เตรียมตัวรับมือกับอัตราภาษีคริปโตแบบใหม่

หน่วยงานด้านภาษีของสโลวีเนียได้ยื่นข้อเสนอเพื่อเปลี่ยนกฎการเก็บภาษีคริปโตในประเทศ สื่อท้องถิ่นรายงานว่าการแก้ไขในครั้งนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อเปลี่ยนอัตราภาษีเป็น 10% สำหรับการทำธุรกรรมที่เกี่ยวข้องกับการใช้จ่ายหรือการแปลงสกุลเงินทัลเป็นสกุลเงินทั่วไป

หน่วยงานด้านภาษีของสโลวีเนียได้ยื่นข้อเสนอเพื่อเปลี่ยนกฎการเก็บภาษีคริปโตในประเทศ สื่อท้องถิ่นรายงานว่าการแก้ไขในครั้งนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อเปลี่ยนอัตราภาษีเป็น 10% สำหรับการทำธุรกรรมที่เกี่ยวข้องกับการใช้จ่ายหรือการแปลงสกุลเงินทัลเป็นสกุลเงินทั่วไป

สำนักงานภาษีของสโลวีเนียต้องการลดความซับซ้อนในการเก็บภาษีคริปโต

ฝ่ายบริหารการเงินแห่งสาธารณรัฐสโลวีเนียหรือ FURS ได้เสนอให้เปลี่ยนแปลงระบบการเก็บภาษีที่บังคับใช้กับสกุลเงินดิจิทัล ผู้มีอำนาจต้องการเรียกเก็บภาษี 10% สำหรับจำนวนสกุลเงินดิจิทัลที่ใช้ไปกับสินค้าและบริการหรือสำหรับการแปลงเป็นเงินสดทั่วไป

รายงานจากสำนักข่าว STA ระบุว่าทาง FURS ได้ชี้แจงว่าทางองค์กรไม่ได้ต้องการกำไรในการเก็บภาษีแต่เป็นจำนวนเงินที่ผู้เสียภาษีชาวสโลวีเนียได้รับในบัญชีธนาคารของพวกเขาในการเปลี่ยนสกุลเงินเสมือนเป็นเงินสดหรือเมื่อซื้อสิ่งของ

สำนักงานสรรพากรของสโลวีเนียตั้งใจที่จะดำเนินการตามแผนภาษีใหม่ผ่านการเปลี่ยนแปลงทางกฎหมาย องค์กร FURS อ้างว่าจะลดความซับซ้อนของวิธีการเก็บภาษีรายได้ที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัลในประเทศสมาชิกสหภาพยุโรป หากมีการแนะนำการแก้ไข ฝ่ายบริหารการเงินได้อธิบายอย่างละเอียดว่าจะไม่ต้องตรวจสอบธุรกรรมจำนวนมากที่ทำโดยผู้เสียภาษีระหว่างการซื้อและขายสกุลเงินดิจิทัลอีกต่อไป

เตรียมตัวรับมือกับอัตราภาษีคริปโตแบบใหม่

รายได้ที่ต้องเสียภาษีจากการดำเนินงานด้วยสกุลเงินดิจิทัลขึ้นอยู่กับสถานการณ์ในแต่ละกรณีโดยอ้างอิงจากภายใต้ข้อบังคับปัจจุบันในสโลวีเนีย ตัวอย่างเช่น บุคคลธรรมดามีหน้าที่ต้องจ่ายภาษีกำไรจากกำไรจากการขายสกุลเงินดิจิทัล หากสิ่งเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมทางธุรกิจ

ปัจจุบัน FRS ต้องตรวจสอบธุรกรรมหลายพันรายการในบางกรณี ผู้มีอำนาจยืนยันว่าโลกดิจิทัลที่เพิ่มมากขึ้นต้องการโซลูชันการจัดเก็บภาษีที่ง่ายกว่า อย่างไรก็ตามแม้จะอยู่ภายใต้กฎใหม่ นักลงทุนคริปโตก็ยังต้องพิสูจน์ความสูญเสียใดๆที่เกิดขึ้นซึ่งจะต้องมีการตรวจสอบธุรกรรมหลายรายการอีกครั้ง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

bitkub satang

ด่วน! Bitkub-Satang พบ ‘สร้างปริมาณเทียมสินทรัพย์ดิจิทัล’ ก.ล.ต. สั่งปรับรวม 48 ลบ.!

Bitkub-Satang พบ 'สร้างปริมาณเทียมสินทรัพย์ดิจิทัล' ผ่านเว็บเทรดของตน ก.ล.ต. สั่งปรับรายละ 24 ล้านบาท
ควบคุมกำกับคริปโต

จับตา! เมื่อ EU ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงควบคุมกำกับคริปโต

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปหรือ EU ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในประเทศแถบยุโรป
ออกเหรียญ Terra

ลั่น! เอาผิดผู้ออกเหรียญ Terra ฐานชี้ชำการลงทุนในทางที่ผิด

สืบเนื่องจากกรณีเหตุการณ์เหรียญ Stablecoin อย่าง Terra เกิดการล่มสลายขึ้นมาอย่างกะทันหัน ทำให้ตอนนี้ทางบริษัท Terraform Labs เจอกับการฟ้องร้องทางกฎหมายจำนวนมาก
ลงทุนในเหรียญ Terra

Binance สหรัฐฯ เจอมรสุม! เอาผิดชี้ชวนให้เทรด Terra

Binance บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกประจำสำนักประเทศสหรัฐอเมริกา เจอกับข้อกล่าวหาทางกฎหมายเกี่ยวกับการชี้นำนักลงทุนไปในทางที่ผิด