เตือนนักลงทุนคริปโต จะต้องเจอกับความยากลำบากในอนาคต

Sir Jon Cunliffe รองผู้ว่าธนาคารกลางได้ออกมาเตือนว่า ตอนนี้นักลงทุนสายคริปโตเคอร์เรนซี่กำลังเจอกับความยากลำบากทั้งปัจจุบันและอนาคต

นักลงทุนคริปโต

Sir Jon Cunliffe รองผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศอังกฤษได้ออกมาเตือนว่า ตอนนี้นักลงทุนสายคริปโตเคอร์เรนซี่กำลังเจอกับความยากลำบากทั้งปัจจุบันและอนาคต

มองอนาคตนักลงทุนคริปโต

เขามองว่า เหตุผลสำคัญที่นักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่กำลังเจอกับอุปสรรค ส่วนหนึ่งเป็นเพราะการดำเนินนโยบายของธนาคารกลางทั้งในประเทศสหรัฐอเมริกากับประเทศอื่น ๆ ที่เริ่มใช้นโยบายการเงินแบบตึงตัวมากขึ้น เขาตั้งข้อสงสัยว่า นักลงทุนเวลานี้เริ่มให้ความสำคัญกับการลงทุนในสินทรัพย์ที่มีความปลอดภัยมากขึ้น จากการที่ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่เริ่มเข้าสู่ภาวะขาลง

ปฏิเสธไม่ได้ว่าการปรับอัตราดอกเบี้ยเพิ่มสูงขึ้นถือเป็นตัวกดดันตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอย่างมาก รวมไปถึงมาตรการของธนาคารกลางสหรัฐที่ได้มีการเดินหน้าใช้นโยบายการเงินแบบตึงตัว ทำให้เขามองเห็นถึงความเสี่ยงในสินทรัพย์คริปโตมากขึ้น

ทางด้านประธานธนาคารกลางของประเทศสหรัฐอเมริกาได้เคยกล่าวเอาไว้ว่า ธนาคารกลางจะเดินหน้าใช้นโยบายการเงินแบบตึงตัวอย่างต่อเนื่องจนกว่าจะสกัดไม่ให้ภาวะเงินเฟ้อปรับตัวเพิ่มขึ้นไปมากกว่านี้ โดยมีการวางเป้าหมายกดเงินเฟ้อให้ต่ำลงในระดับที่ 2 % อย่างที่ควรจะเป็นเหมือนกับอดีตที่ผ่านมาให้ได้

สงครามรัสเซีย-ยูเครนคือปัจจัยสำคัญ

เช่นกันรองผู้ว่าการธนาคารกลางอังกฤษได้พูดถึงปัจจัยต่าง ๆ ที่ส่งผลกระทบต่อตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ ไม่ว่าจะเป็นกรณีของสงครามระหว่างรัสเซียกับยูเครนที่ถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้นักลงทุนเริ่มมองหาสินทรัพย์ที่มีความมั่นคงมากกว่าสินทรัพย์ประเภทเก็งกำไรมากขึ้น

ในช่วงที่ผ่านมารองผู้ว่าการธนาคารกลางอังกฤษได้เคยกล่าวว่า คริปโตเคอร์เรนซี่เป็นสินทรัพย์ที่เป็นภัยความมั่นคงทางด้านระบบการเงินประเทศอังกฤษ และเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่วางมาตรการควบคุมกำกับอย่างจริงจัง เช่นกันเขาเคยกล่าวว่า ราคาคริปโตมีโอกาสที่จะมีมูลค่าเหลือศูนย์ได้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Investment

ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้
การเล่นเกมในยุค Web 3.0

รายได้ 700 ล้านดอลลาร์ในเดือนสิงหาคม: การเล่นเกมในยุค Web 3.0 จะสามารถเริ่มตลาดกระทิงในรอบถัดไปได้หรือไม่?

ตลาดหมีปี 2022 มีการระดมทุนในเกม Web3 กว่า 748 ล้านดอลลาร์ นับว่าการเล่นเกมในยุค Web 3.0 ถือเป็นอัญมณีของตลาดคริปโตและตลาดการเงินอย่างแท้จริง
การลงทุนบิทคอยน์

คาด แคลิฟอร์เนียจะเป็น Hub ทางด้านการลงทุนบิทคอยน์กับ ETH

ในช่วงที่ผ่านมา Coingecko ได้มีการทำวิจัย 10 อันดับมลรัฐที่ให้ความสนใจในเหรียญบิทคอยน์กับ Ethereum มากที่สุด
แบนคริปโต

ไม่มีทางแบนคริปโตได้เลย เพราะเงินและอำนาจที่อยู่เบื้องหลังตลาด

Brad Sherman สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของประเทศสหรัฐอเมริกาได้ออกมากล่าวว่า รัฐสภาไม่มีทางที่จะทำการแบนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้เลย