เตือนนักลงทุนคริปโต จะต้องเจอกับความยากลำบากในอนาคต

Sir Jon Cunliffe รองผู้ว่าธนาคารกลางได้ออกมาเตือนว่า ตอนนี้นักลงทุนสายคริปโตเคอร์เรนซี่กำลังเจอกับความยากลำบากทั้งปัจจุบันและอนาคต

นักลงทุนคริปโต

Sir Jon Cunliffe รองผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศอังกฤษได้ออกมาเตือนว่า ตอนนี้นักลงทุนสายคริปโตเคอร์เรนซี่กำลังเจอกับความยากลำบากทั้งปัจจุบันและอนาคต

มองอนาคตนักลงทุนคริปโต

เขามองว่า เหตุผลสำคัญที่นักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่กำลังเจอกับอุปสรรค ส่วนหนึ่งเป็นเพราะการดำเนินนโยบายของธนาคารกลางทั้งในประเทศสหรัฐอเมริกากับประเทศอื่น ๆ ที่เริ่มใช้นโยบายการเงินแบบตึงตัวมากขึ้น เขาตั้งข้อสงสัยว่า นักลงทุนเวลานี้เริ่มให้ความสำคัญกับการลงทุนในสินทรัพย์ที่มีความปลอดภัยมากขึ้น จากการที่ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่เริ่มเข้าสู่ภาวะขาลง

Vbcvcwuyvym 12

ปฏิเสธไม่ได้ว่าการปรับอัตราดอกเบี้ยเพิ่มสูงขึ้นถือเป็นตัวกดดันตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอย่างมาก รวมไปถึงมาตรการของธนาคารกลางสหรัฐที่ได้มีการเดินหน้าใช้นโยบายการเงินแบบตึงตัว ทำให้เขามองเห็นถึงความเสี่ยงในสินทรัพย์คริปโตมากขึ้น

ทางด้านประธานธนาคารกลางของประเทศสหรัฐอเมริกาได้เคยกล่าวเอาไว้ว่า ธนาคารกลางจะเดินหน้าใช้นโยบายการเงินแบบตึงตัวอย่างต่อเนื่องจนกว่าจะสกัดไม่ให้ภาวะเงินเฟ้อปรับตัวเพิ่มขึ้นไปมากกว่านี้ โดยมีการวางเป้าหมายกดเงินเฟ้อให้ต่ำลงในระดับที่ 2 % อย่างที่ควรจะเป็นเหมือนกับอดีตที่ผ่านมาให้ได้

สงครามรัสเซีย-ยูเครนคือปัจจัยสำคัญ

เช่นกันรองผู้ว่าการธนาคารกลางอังกฤษได้พูดถึงปัจจัยต่าง ๆ ที่ส่งผลกระทบต่อตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ ไม่ว่าจะเป็นกรณีของสงครามระหว่างรัสเซียกับยูเครนที่ถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้นักลงทุนเริ่มมองหาสินทรัพย์ที่มีความมั่นคงมากกว่าสินทรัพย์ประเภทเก็งกำไรมากขึ้น

ในช่วงที่ผ่านมารองผู้ว่าการธนาคารกลางอังกฤษได้เคยกล่าวว่า คริปโตเคอร์เรนซี่เป็นสินทรัพย์ที่เป็นภัยความมั่นคงทางด้านระบบการเงินประเทศอังกฤษ และเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่วางมาตรการควบคุมกำกับอย่างจริงจัง เช่นกันเขาเคยกล่าวว่า ราคาคริปโตมีโอกาสที่จะมีมูลค่าเหลือศูนย์ได้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Investment

เหรียญ Luna กับ Ust

ซีอีโอ Terra เปิดใจครั้งแรก หลังการล่มสลายเหรียญ LUNA กับ UST

Do Kwon ซีอีโอและผู้พัฒนาเหรียญ LUNA กับ UST ได้มีการให้สัมภาษณ์กับทางสำนักข่าวชื่อดังอย่าง The Wall Street Journal เกี่ยวกับการล่มสลายของเหรียญที่ตนได้สร้างขึ้นมากับมือ
ทักษิณ คริปโต

คุยกับทักษิณ คริปโต Hodl ไว้ก่อน! มองตลาดยังลากเลือด

"ไม่ขายไม่ขาดทุน" เปิดคำแนะนำจากทักษิณ คริปโตให้ถือไว้ก่อนหากยังขาดทุนหนัก-เก็บเงินสดไว้หากยังมีอยู่ในมือ มองวิกฤตสารพัดดันตลาดลงทุนทั่วโลกดิ่งหนัก
เหรียญบิทคอยน์

กูรูแนะ ควรถือทองคำมากกว่าเหรียญบิทคอยน์ในช่วงตลาดหมี

Stanley Druckenmiller มหาเศรษฐีผู้จัดการกองทุนชื่อดัง ได้ออกมายอมรับความจริงแล้วว่า เขายังคงถือเหรียญบิทคอยน์มากกว่าทองคำ เนื่องจากสถานการณ์ในช่วงเวลานั้นเป็นใจให้เขาต้องทำการถือครองบิทคอยน์มากกว่า
คริปโต ตลาดหมี

ชาวคริปโต ตลาดหมีนองเลือด! จะรอดหรือร่วง?

Anthony Scaramucci ผู้ก่อตั้งบริษัท Skybridge Capital ได้ออกมาให้คำแนะนำนักลงทุนและนักเทรดคริปโตเกี่ยวกับสถานการณ์คริปโต ตลาดหมีได้อย่างน่าสนใจ