นักลงทุนมากประสบการณ์แนะ ไม่ควรช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Mark Mobius นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ก่อตั้ง Mobius Capital ได้ตั้งข้อสงสัยไปยังเทรดเดอร์ที่กำลังทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

ช้อนซื้อบิทคอยน์

Mark Mobius นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ก่อตั้ง Mobius Capital ได้ตั้งข้อสงสัยไปยังเทรดเดอร์ที่กำลังทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่พยายามใช้กลยุทธ์ในการช้อนซื้อเหรียญคริปโตอยู่

นักลงทุนแนะไม่ควรช้อนซื้อบิทคอยน์

เขามองว่าราคาบิทคอยน์ยังคงมีแนวโน้มที่จะปรับตัวลดลงไปมากกว่านั้นได้อีก เขาได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับกลยุทธ์การช้อนซื้อเหรียญคริปโตเอาไว้ รวมไปถึงเรื่องของการคาดการณ์และทิศทางอนาคตของเหรียญบิทคอยน์เอาไว้ เขายอมรับว่า แม้ว่าเทรดเดอร์คริปโตเคอร์เรนซี่บางคนจะประสบความสำเร็จด้วยการใช้กลยุทธ์ช้อนซื้อเหรียญราคาถูก แต่เขามองว่ากลยุทธ์แบบนี้มันไม่ได้ใช้ได้ดีเสมอไปในช่วงที่ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ยังคงเป็นทิศทางขาลงอยู่

9Opihrpivr0 6

สำหรับการช้อนซื้อเหรียญบิทคอยน์นั้น คิดว่าเวลานี้ไม่ควรที่จะทำการช้อนซื้อ โดยราคาที่ทำการช้อนซื้อนั้นควรที่จะอยู่ที่ประมาณ $20,000 แต่อย่างไรก็ตามมีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์จะปรับตัวลดลงถึง $10,000 ได้เช่นกัน ในช่วงที่ผ่านมาราคาเหรียญ LUNA กับ UST มีการปรับตัวลดลงอย่างรุนแรงจนเกือบเหลือมูลค่าเป็นศูนย์ ทำให้บางคนเริ่มมีความวิตกกังวลที่จะลงทุนในเหรียญคริปโตมากขึ้น

ดูจากกรณีของเหรียญ LUNA

ทางด้าน Peter Schiff เองได้เคยออกมาพูดถึงกลยุทธ์การช้อนซื้อว่า ไม่ควรที่จะใช้กับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะกรณีศึกษาจากเหรียญ LUNA ที่มีการปรับตัวลดลงเกือบ 100 % เขาแนะนำว่า การใช้กลยุทธ์ช้อนซื้อนั้นแม้ว่าจะสร้างโอกาสครั้งใหญ่ได้ดี แต่มันก็เป็นการสร้างความหายนะอย่างใหญ่หลวงตามกรณีของเหรียญ LUNA ที่กำลังกลายเป็นกระแสอยู่ในเวลานี้ อย่างไรก็ตามนักลงทุนบางคนเชื่อว่าปีนี้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสแตะไปที่ $1 แสนได้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Frqwbds40Bg

หลุมเพื่อนหลุม! ข้อมูลสำคัญระบุว่าราคาของ Bitcoin ใกล้ถึงจุดต่ำสุดแล้ว

นักลงทุนในตลาดจำนวนมากได้เทขายด้วยความตื่นตระหนกและออกจากตลาดไป ในขณะที่ข้อมูลจาก Mayer Multiple แสดงให้เห็นว่าการซื้อการลดลงนั้นแทบไม่ได้ผลกำไรมากขึ้น
Gold Round Coin On Black Surface

แรงซื้อ Bitcoin หด! แต่ตลาดโดยรวมเริ่มฟื้นตัวได้ดียิ่งขึ้น 

แม้จะไม่มีปริมาณการซื้อที่เข้ามาสนับสนุนมูลค่าของ Bitcoin แต่การฟื้นตัวก็ค่อยๆ เพิ่มขึ้น 
Bull6

Bitcoin จำเป็นต้องขึ้นไปแตะ $24,800 ให้ได้ เพื่อการกลับสู่ตลาดกระทิงอีกครั้ง

หัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์ทางเทคนิคของ Fundstrat ระบุว่า มูลค่าของ Bitcoin ต้องพุ่งขึ้นเหนือระดับ 25,000 ดอลลาร์ให้สำเร็จเพื่อเปลี่ยนแนวโน้มของตลาด
Google Logo

“Bitcoin Dead” กลายเป็นคำที่ถูกค้นหามากที่สุดบน Google ในช่วงนี้ 

ผู้คนมากมายต่างกังวลว่า Bitcoin เป็นสินทรัพย์ที่กำลังจะตาย สะท้อนให้เห็นได้จากคำถามมากมายที่ถูกกล่าวถึงใน Google