นักลงทุนมากประสบการณ์แนะ ไม่ควรช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Mark Mobius นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ก่อตั้ง Mobius Capital ได้ตั้งข้อสงสัยไปยังเทรดเดอร์ที่กำลังทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

ช้อนซื้อบิทคอยน์

Mark Mobius นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ก่อตั้ง Mobius Capital ได้ตั้งข้อสงสัยไปยังเทรดเดอร์ที่กำลังทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่พยายามใช้กลยุทธ์ในการช้อนซื้อเหรียญคริปโตอยู่

นักลงทุนแนะไม่ควรช้อนซื้อบิทคอยน์

เขามองว่าราคาบิทคอยน์ยังคงมีแนวโน้มที่จะปรับตัวลดลงไปมากกว่านั้นได้อีก เขาได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับกลยุทธ์การช้อนซื้อเหรียญคริปโตเอาไว้ รวมไปถึงเรื่องของการคาดการณ์และทิศทางอนาคตของเหรียญบิทคอยน์เอาไว้ เขายอมรับว่า แม้ว่าเทรดเดอร์คริปโตเคอร์เรนซี่บางคนจะประสบความสำเร็จด้วยการใช้กลยุทธ์ช้อนซื้อเหรียญราคาถูก แต่เขามองว่ากลยุทธ์แบบนี้มันไม่ได้ใช้ได้ดีเสมอไปในช่วงที่ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ยังคงเป็นทิศทางขาลงอยู่

สำหรับการช้อนซื้อเหรียญบิทคอยน์นั้น คิดว่าเวลานี้ไม่ควรที่จะทำการช้อนซื้อ โดยราคาที่ทำการช้อนซื้อนั้นควรที่จะอยู่ที่ประมาณ $20,000 แต่อย่างไรก็ตามมีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์จะปรับตัวลดลงถึง $10,000 ได้เช่นกัน ในช่วงที่ผ่านมาราคาเหรียญ LUNA กับ UST มีการปรับตัวลดลงอย่างรุนแรงจนเกือบเหลือมูลค่าเป็นศูนย์ ทำให้บางคนเริ่มมีความวิตกกังวลที่จะลงทุนในเหรียญคริปโตมากขึ้น

ดูจากกรณีของเหรียญ LUNA

ทางด้าน Peter Schiff เองได้เคยออกมาพูดถึงกลยุทธ์การช้อนซื้อว่า ไม่ควรที่จะใช้กับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะกรณีศึกษาจากเหรียญ LUNA ที่มีการปรับตัวลดลงเกือบ 100 % เขาแนะนำว่า การใช้กลยุทธ์ช้อนซื้อนั้นแม้ว่าจะสร้างโอกาสครั้งใหญ่ได้ดี แต่มันก็เป็นการสร้างความหายนะอย่างใหญ่หลวงตามกรณีของเหรียญ LUNA ที่กำลังกลายเป็นกระแสอยู่ในเวลานี้ อย่างไรก็ตามนักลงทุนบางคนเชื่อว่าปีนี้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสแตะไปที่ $1 แสนได้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
อ พิริยะ สัมพันธารักษ์ ความผันผวน กำลังมา

อ.พิริยะ เตือน! ‘ความผันผวนกำลังมา’ หลัง BTC ไหลเข้าเว็บเทรดสูงสุด-สุดท้ายแก้ข่าว

เกือบไปแล้ว! อ.พิริยะ แก้ข่าว หลังเตือน 'Volatility incoming' เหตุ Bitcoin ไหลเข้าเว็บเทรดสูงสุดในรอบ 2 ปี คาด 'วาฬ' อาจกำลังเตรียมขาย ชี้ 'ไม่น่าเป็นห่วงแล้ว'
ช้อนซื้อบิทคอยน์

ซีอีโอชื่อดัง ให้เหตุผลที่ทำไมเขาถึงต้องช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Nigel Green ซีอีโอของ Devere Group บริษัทผู้ให้คำปรึกษาทางด้านการเงินและบริหารจัดการสินทรัพย์ ได้ออกมาแชร์มุมมองเกี่ยวกับเหตุผลที่ทำไมเขาถึงช้อนซื้อเหรียญบิทคอยน์ในเวลานี้