IMF เตือนแอฟริกากลางเกี่ยวกับการทำให้บิทคอยน์เป็นเรื่องถูกกฎหมาย

กองทุนการเงินระหว่างประเทศหรือ IMF ได้ออกมาส่งเสียงเตือนสถาบันการเงินและธนาคารกลางของประเทศสาธารณรัฐแอฟริกากลางหรือ CAR เกี่ยวกับการตัดสินใจที่นำเหรียญบิทคอยน์มาปรับใช้กับประเทศ

IMF เตือน

กองทุนการเงินระหว่างประเทศหรือ IMF ได้ออกมาส่งเสียงเตือนสถาบันการเงินและธนาคารกลางของประเทศสาธารณรัฐแอฟริกากลางหรือ CAR เกี่ยวกับการตัดสินใจที่นำเหรียญบิทคอยน์มาปรับใช้กับประเทศ

IMF เตือนแอฟริกากลางเกี่ยวกับบิทคอยน์

เรื่องนี้ทางกองทุนการเงินระหว่างประเทศได้ระบุว่า เรื่องนี้ถือเป็นความท้าทายทางด้านเศรษฐกิจไม่เพียงแค่ในประเทศสาธารณรัฐแอฟริกากลางเท่านั้น แต่ส่งผลกระทบต่อภูมิภาคด้วย ทาง IMF กล่าวอีกว่า การที่ทางธนาคารกลางของประเทศสาธารณรัฐแอฟริกากลางตัดสินใจนำเหรียญบิทคอยน์มาปรับใช้ในประเทศเป็นความท้าทายอย่างมาก โดยที่รัฐบาลสาธารณรัฐแอฟริกากลางได้ใช้หลักการที่คล้ายคลึงกับประเทศเอลซัลวาดอร์ที่ได้มีการผ่านร่างกฎหมายเดียวกันเมื่อปีที่ผ่านมา

ที่ผ่านมาทางกองทุนการเงินระหว่างประเทศได้มีการออกมาเตือนเกี่ยวกับการที่ประเทศใดก็ตามพยายามผลักดันให้บิทคอยน์เป็นสิ่งที่ถูกต้องตามกฎหมาย IMF ได้มีความวิตกกังวลเกี่ยวกับปัจจัยทางด้านเศรษฐศาสตร์มหภาค การเงินและปัญหาอื่น ๆ ที่เกี่ยวกับการผ่านร่างกฎหมาย ไม่นานมานี้ IMF ได้มีการเรียกร้องให้ประเทศเอลซัลวาดอร์ยกเลิกการทำให้บิทคอยน์เป็นสิ่งที่ถูกต้องตามกฎหมาย แต่ทางเอลซัลวาดอร์ปฏิเสธที่จะไม่ทำตามคำเรียกร้องของ IMF

เป็นความท้าทายที่สำคัญ

เมื่อทางสาธารณรัฐแอฟริกากลางได้ตัดสินใจเดินตามรอยแบบเดียวกับประเทศเอลซัลวาดอร์ ทำให้ IMF ต้องออกโรงเตือนสาธารณรัฐแอฟริกากลางเหมือนกับที่เคยได้กล่าวเตือนกับประเทศเอลซัลวาดอร์ว่า การตัดสินใจครั้งนี้เป็นความท้าทายในการตรวจสอบความเคลื่อนไหวทางการเงินให้ได้อย่างโปร่งใส และมีผลในเรื่องของความท้าทายทางเศรษฐกิจ เจ้าหน้าที่ของ IMF ได้แสดงความกังวลเกี่ยวกับการผ่านร่างกฎหมายนี้เป็นอย่างมาก

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่รัฐในประเทศสาธารณรัฐแอฟริกากลางยังคงยืนกรานว่า การตัดสินใจครั้งนี้จะช่วยยกระดับการเติบโตเศรษฐกิจภายในประเทศมากยิ่งขึ้น แม้ว่าประเทศสาธารณรัฐแอฟริกากลางจะมีอัตราการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตในระดับที่ต่ำมากก็ตาม

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
Cryptoruble

รัสเซียจะออก Cryptoruble เหรียญที่แยกออกจากรูเบิลดิจิทัล

เวลานี้ประเทศรัสเซียได้มีการยกระดับการใช้เหรียญดิจิทัลไปอีกระดับหนึ่ง โดยจะมีการออกแบบเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองภายใต้ชื่อของ Cryptoruble