IMF เตือนแอฟริกากลางเกี่ยวกับการทำให้บิทคอยน์เป็นเรื่องถูกกฎหมาย

กองทุนการเงินระหว่างประเทศหรือ IMF ได้ออกมาส่งเสียงเตือนสถาบันการเงินและธนาคารกลางของประเทศสาธารณรัฐแอฟริกากลางหรือ CAR เกี่ยวกับการตัดสินใจที่นำเหรียญบิทคอยน์มาปรับใช้กับประเทศ

Imf เตือน

กองทุนการเงินระหว่างประเทศหรือ IMF ได้ออกมาส่งเสียงเตือนสถาบันการเงินและธนาคารกลางของประเทศสาธารณรัฐแอฟริกากลางหรือ CAR เกี่ยวกับการตัดสินใจที่นำเหรียญบิทคอยน์มาปรับใช้กับประเทศ

IMF เตือนแอฟริกากลางเกี่ยวกับบิทคอยน์

เรื่องนี้ทางกองทุนการเงินระหว่างประเทศได้ระบุว่า เรื่องนี้ถือเป็นความท้าทายทางด้านเศรษฐกิจไม่เพียงแค่ในประเทศสาธารณรัฐแอฟริกากลางเท่านั้น แต่ส่งผลกระทบต่อภูมิภาคด้วย ทาง IMF กล่าวอีกว่า การที่ทางธนาคารกลางของประเทศสาธารณรัฐแอฟริกากลางตัดสินใจนำเหรียญบิทคอยน์มาปรับใช้ในประเทศเป็นความท้าทายอย่างมาก โดยที่รัฐบาลสาธารณรัฐแอฟริกากลางได้ใช้หลักการที่คล้ายคลึงกับประเทศเอลซัลวาดอร์ที่ได้มีการผ่านร่างกฎหมายเดียวกันเมื่อปีที่ผ่านมา

Gogwoet3Mkm 3

ที่ผ่านมาทางกองทุนการเงินระหว่างประเทศได้มีการออกมาเตือนเกี่ยวกับการที่ประเทศใดก็ตามพยายามผลักดันให้บิทคอยน์เป็นสิ่งที่ถูกต้องตามกฎหมาย IMF ได้มีความวิตกกังวลเกี่ยวกับปัจจัยทางด้านเศรษฐศาสตร์มหภาค การเงินและปัญหาอื่น ๆ ที่เกี่ยวกับการผ่านร่างกฎหมาย ไม่นานมานี้ IMF ได้มีการเรียกร้องให้ประเทศเอลซัลวาดอร์ยกเลิกการทำให้บิทคอยน์เป็นสิ่งที่ถูกต้องตามกฎหมาย แต่ทางเอลซัลวาดอร์ปฏิเสธที่จะไม่ทำตามคำเรียกร้องของ IMF

เป็นความท้าทายที่สำคัญ

เมื่อทางสาธารณรัฐแอฟริกากลางได้ตัดสินใจเดินตามรอยแบบเดียวกับประเทศเอลซัลวาดอร์ ทำให้ IMF ต้องออกโรงเตือนสาธารณรัฐแอฟริกากลางเหมือนกับที่เคยได้กล่าวเตือนกับประเทศเอลซัลวาดอร์ว่า การตัดสินใจครั้งนี้เป็นความท้าทายในการตรวจสอบความเคลื่อนไหวทางการเงินให้ได้อย่างโปร่งใส และมีผลในเรื่องของความท้าทายทางเศรษฐกิจ เจ้าหน้าที่ของ IMF ได้แสดงความกังวลเกี่ยวกับการผ่านร่างกฎหมายนี้เป็นอย่างมาก

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่รัฐในประเทศสาธารณรัฐแอฟริกากลางยังคงยืนกรานว่า การตัดสินใจครั้งนี้จะช่วยยกระดับการเติบโตเศรษฐกิจภายในประเทศมากยิ่งขึ้น แม้ว่าประเทศสาธารณรัฐแอฟริกากลางจะมีอัตราการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตในระดับที่ต่ำมากก็ตาม

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ทักษิณ คริปโต

คุยกับทักษิณ คริปโต Hodl ไว้ก่อน! มองตลาดยังลากเลือด

"ไม่ขายไม่ขาดทุน" เปิดคำแนะนำจากทักษิณ คริปโตให้ถือไว้ก่อนหากยังขาดทุนหนัก-เก็บเงินสดไว้หากยังมีอยู่ในมือ มองวิกฤตสารพัดดันตลาดลงทุนทั่วโลกดิ่งหนัก
ควบคุมกำกับคริปโต

จับตา! เมื่อ EU ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงควบคุมกำกับคริปโต

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปหรือ EU ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในประเทศแถบยุโรป
ระบบ Cbdc

ระบบการเงินเปลี่ยน! เมื่อ100 ประเทศเดินหน้าศึกษาการออกระบบ CBDC อย่างจริงจัง

ตอนนี้มีประเทศมากกว่า 105 ประเทศที่กำลังเดินหน้าทำการศึกษาถึงความเป็นไปได้ที่จะทำการก่อตั้งธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC ขึ้นมา
Bitkub ลบ Litecoin

Bitkub ลบ Litecoin! หลังอัปเกรดใหม่ทำผิดกฎ ก.ล.ต.

ประกาศแล้ว! Bitkub ลบ Litecoin ออกจากกระดานเทรด เหตุจากอัปเกรดใหม่ของเหรียญทำให้ไม่สามารถติดตามธุรกรรมได้ ซึ่งผิดข้อกำหนด ก.ล.ต. ประเทศไทย