สิงคโปร์ เตรียมรัดเข็มขัดการซื้อขาย คริปโตแน่นหนาขึ้น

ตอนนี้ทางธนาคารกลางของประเทศสิงคโปร์เริ่มพิจารณาในส่วนของความเป็นไปได้ที่จะทำการควบคุมการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ให้มีความเข้มงวดมากขึ้น

ซื้อขาย คริปโต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินในประเทศสิงคโปร์ได้กล่าวกับทางรัฐสภาว่า ตอนนี้ทางธนาคารกลางของประเทศสิงคโปร์เริ่มพิจารณาในส่วนของความเป็นไปได้ที่จะทำการควบคุมการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ให้มีความเข้มงวดมากขึ้น

เข้มงวดซื้อขาย คริปโตมากขึ้น

การควบคุมการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ ประกอบไปด้วยการจำกัดการซื้อขายคริปโตของนักลงทุนรายย่อย การวางมาตรการต่าง ๆ ในการซื้อขายคริปโตให้เป็นไปอย่างเข้มงวดกวดขันมากขึ้น เรื่องนี้ทางด้าน Tharman Shanmugaratnam รัฐมนตรีที่รับผิดชอบในส่วนของหน่วยงานควบคุมการเงินของประเทศสิงคโปร์ได้ตอบคำถามเกี่ยวกับการควบคุมกำกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ผ่านทางรัฐสภาในช่วงที่ผ่านมา

คำถามก็คือ ทางหน่วยงานควบคุมการเงินของประเทศสิงคโปร์มีความพยายามที่จะวางมาตรการกำหนดการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ผ่านทางแพลตฟอร์มที่ให้บริการซื้อขายหรือไม่ โดยมีวัตถุประสงค์ในการปกป้องนักลงทุนที่เข้ามาซื้อขายสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงสูงมาก รัฐมนตรีที่รับผิดชอบกับเรื่องดังกล่าวได้ระบุว่า ทางธนาคารกลางยังคงให้คำเตือนอยู่เสมอว่า การลงทุนในสินทรัพย์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นการลงทุนที่ไม่เหมาะกับนักลงทุนส่วนใหญ่

วางมาตรการประชาสัมพันธ์เข้มขึ้น

เช่นกันทางธนาคารกลางได้มีการวางมาตรการการเผยแพร่โฆษณาใด ๆ ที่เกี่ยวกับการให้บริการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ทางสาธารณะ และไม่อนุญาตให้มีการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่ยากต่อการจัดการความเสี่ยง อีกทั้งผู้ให้บริการในปรเทศได้มีการพูดคุยหารือเกี่ยวกับมาตรการการซื้อขายคริปโตในประเทศแล้ว และยินยอมให้มีการถอนตู้เอทีเอ็มคริปโตบริเวณพื้นที่ต่าง ๆ รวมไปถึงการเอาโฆษณาคริปโตออกจากขนส่งมวลชนให้หมดลงไป

รัฐมนตรีย้ำว่า ทางหน่วยงานควบคุมการเงินจะทำการปกป้องนักลงทุนด้วยการเผยแพร่ข้อมูลเกี่ยวกับการลงทุนในสินทรัพย์ต่าง ๆ อย่างเหมาะสม

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ด่วน! ราคา HUSD หลุดเพกหนัก Stablecoin ของ Huobi ดิ่งแล้ว -17% วันนี้

ราคา HUSD เหรียญ Stablecoin ของเว็บเทรดคริปโตดัง Huobi ดิ่งไปแล้ว 17% วันนี้! หลัง FTX ประกาศถอดเหรียญ, ข่าวซีอีโอเล็งขายหุ้นบริษัทก้อนโต
ข่าว Zipmex

เปิดไทม์ไลน์ ‘วิกฤต Zipmex’ สรุปทุกข่าว ทุกเหตุการณ์ ฉบับละเอียดยิบ!

ปักหมุดไว้เลย! สรุป Timeline วิกฤต Zipmex รวมครบทุกเหตุการณ์ที่นี่ ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงปัจจุบัน ว่าเกิดอะไรขึ้น มีความเคลื่อนไหวอะไร และเมื่อไรนลท.จะได้เงินคืน!
ก.ล.ต. DeFi

ก.ล.ต. เตือนคิดให้ดี! ก่อนลงทุน DeFi ชี้ความเสี่ยงสูง ไม่อยู่ภายใต้กำกับ!

ไปรับความเสี่ยงเอง! ก.ล.ต. เตือนนลท.ไทยคิดให้ดี ก่อนลงทุน DeFi ชี้ความเสี่ยงสูง โดยเฉพาะประเภท 'ฝากเหรียญรับดอก' ย้ำอีกครั้งไม่อยู่ภายใต้กำกับดูแลไทย!
ท่องเที่ยวด้วยบิทคอยน์

ผู้นำเอลซัลวาดอร์ย้ำ! จะฟื้นฟูการท่องเที่ยวด้วยบิทคอยน์

Nayib Bukele ประธานาธิบดีของประเทศเอลซัลวาดอร์ ได้ออกมาประกาศแล้วว่า จะทำการฟื้นฟูการท่องเที่ยวด้วยเหรียญบิทคอยน์