ระวัง! รับมือกับภาวะ Panic ตลาดคริปโตให้ดี ๆ

ระวัง! รับมือกับภาวะ Panic ตลาดคริปโตให้ดี ๆ
Kevin O’Leary หรือ Mr.Wonderful ได้ออกมาเตือนสถานการณ์ที่อาจเกิดขึ้นกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ที่เป็นอยู่ในเวลานี้ว่า อาจเกิดเหตุการณ์ความตื่นตระหนกครั้งใหญ่ขึ้นมา

Panic ตลาดคริปโต

Kevin O’Leary หรือ Mr.Wonderful ได้ออกมาเตือนสถานการณ์ที่อาจเกิดขึ้นกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ที่เป็นอยู่ในเวลานี้ว่า อาจเกิดเหตุการณ์ความตื่นตระหนกครั้งใหญ่ขึ้นมา

รับมือกับ Panic ตลาดคริปโตให้ดี

โดยเขามองว่า ตอนนี้ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ยังคงไม่ถึงจุดต่ำสุดและเขามีมุมมองเกี่ยวกับเรื่องนี้ในทางที่แตกต่างออกไป โดยเขาให้สัมภาษณ์กับทางช่อง Meet Kevin บนช่องยูทูปในช่วงที่ผ่านเกี่ยวกับภาพรวมของคริปโตเคอร์เรนซี่ เมื่อเขาได้ถูกถามว่า มีโอกาสไหมที่ราคาบิทคอยน์จะมีการปรับตัวลดลงที่บริเวณ $13,000 อย่างที่ใครบางคนได้คาดการณ์เอาไว้

เขากล่าวว่า มันเป็นเรื่องยากที่จะบอกได้ว่า จุดต่ำสุดของราคาบิทคอยน์อยู่บริเวณที่เท่าไร และเขาเองก็ยังไม่เชื่อด้วยว่า บิทคอยน์จะมาถึงจุดต่ำสุดของมันแล้ว โดยเขาได้เล่าประสบการณ์ของเขาในช่วงที่ผ่านมาว่า เมื่อย้อนกลับไปเมื่อ 10 กว่าปีก่อน เขาได้ลงทุนในสินทรัพย์ต่าง ๆ จำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นพันธบัตรหรือตราสารหนี้ชนิดต่าง ๆ เขาคิดว่า จุดต่ำสุดจะเกิดขึ้นเมื่อมาถึงจุดที่จะต้องเหตุการณ์อะไรบางอย่างเข้ามาจนทำให้คนส่วนใหญ่เกิดความตื่นตระหนก

ยากที่จะคาดการณ์อนาคต

เช่นกันสำหรับตลาดคริปโตแล้ว ยังไม่ดูเหมือนว่าจะมีสัญญาณที่บ่งบอกให้เห็นถึงเหตุการณ์เลวร้าย และยังไม่มีท่าทีว่าราคาคริปโตจะร่วงลงจนเหลือศูนย์ แต่เขายอมรับว่าเป็นเรื่องยากที่คาดการณ์ว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไปในอนาคต เนื่องจากสินทรัพย์แต่ละชนิดมีความแตกต่างกันออกไป

อย่างไรก็ตามเขากล่าวเน้นว่า เขาเป็นคนชอบเหตุการณ์อะไรก็ตามที่ทำให้เกิดภาวะตื่นตระหนกขึ้นมา เพราะยิ่งจะทำให้เห็นจุดต่ำสุดของราคาได้ง่ายมากขึ้น และจังหวะนี้มักจะเป็นจังหวะโอกาสที่คู่ควรต่อการเข้าไปซื้อเป็นอย่างดี

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Investment

ยังลงต่อ? ราคา Solana สามารถลดลงได้อีก 95% ! 

ราคา Solana เพิ่มขึ้น 75% ในช่วงสองเดือนที่ผ่านมา แต่รูปแบบราคาที่กำลังเกิดขึ้นอาจจะทำให้ SOL นั้นลดลงมหาศาลเกินกว่าที่นักลงทุนจะรับไหว
ที่ดิน Metaverse

นักลงทุนชื่อดังเย้ย! การซื้อที่ดิน Metaverse เป็นอะไรที่งี่เง่ามาก

Mark Cuban นักลงทุนชื่อดังและเจ้าของสโมสร Dallas Mavericks ได้ออกมาตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse
ลงทุนคริปโต

เตือน! ลงทุนคริปโต สุดท้ายเงินตกอยู่ที่รัฐบาล

Jim Rogers นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ร่วมก่อตั้งกองทุนอย่าง Quantum Fund กับ George Soros ได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับการลงทุนในคริปโต
ภาษีคริปโต

เกาหลีใต้เข้ม! จะลงโทษผู้เลี่ยงภาษีคริปโต

กรมสรรพากรของประเทศเกาหลีใต้ได้มีการดำเนินมาตรการอย่างเข้มงวดกับนักลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลที่คาดว่า จะมีการเลี่ยงภาษี