สิงคโปร์รุก! วางมาตรการควบคุมกำกับคริปโตใหม่

เจ้าหน้าที่การเงินในประเทศสิงคโปร์ได้เดินหน้าให้ความสำคัญกับการวางมาตรการควบคุมกำกับพื้นที่คริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้นแล้ว

ควบคุมกำกับคริปโต

เจ้าหน้าที่การเงินในประเทศสิงคโปร์ได้เดินหน้าให้ความสำคัญกับการวางมาตรการควบคุมกำกับพื้นที่คริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้นแล้ว

วางแนวทางควบคุมกำกับคริปโต

โดยมาตรการดังกล่าวเป็นการปรับพื้นที่คริปโตเคอร์เรนซี่ให้สอดคล้องกับการดำเนินนโยบายของธนาคารกลางประเทศสิงคโปร์ โดยที่ทางธนาคารกลางได้มีการสอบถามพูดคุยกับบริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่เกี่ยวกับข้อมูลในการดำเนินกิจการเพิ่มเติม รวมไปถึงสินทรัพย์ดิจิทัล ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่า ประเทศสิงคโปร์จะเริ่มให้ความสำคัญกับการปรับมาตรการต่าง ๆ เพื่อให้มีความชัดเจนทางด้านการเงินมากขึ้น รวมไปถึงมีการให้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับคริปโตมากขึ้น

บริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่จะต้องมีการจดทะเบียนในประเทศสิงคโปร์โดยตรง สอดคล้องกับสำนักข่าว Bloomberg ที่ได้ออกมาเปิดเผยว่า ธนาคารกลางได้มีการส่งแบบสอบถามเกี่ยวกับแนวทางการควบคุมกำกับคริปโตเคอร์เรนซี่แบบสุ่ม เพื่อดูความเห็นของแต่ละคนว่าคิดอย่างไรกับมาตรการดังกล่าว เช่นกันเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินได้มีการสอบถามบริษัทต่าง ๆ ที่ดำเนินกิจการทางด้านคริปโตเคอร์เรนซี่ นอกจากเป็นบริษัทที่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ได้มีการพุ่งเป้าไปยังบริษัทที่มีการเปิดให้ปล่อยกู้คริปโตด้วย

ต้องให้คนส่วนใหญ่ตระหนักถึงความเสี่ยง

สำหรับการพูดคุยสอบถามของเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินนั้น ประกอบไปด้วยการดำเนินกิจการต่อไปหลังจากที่ได้มีการอนุมัติมาตรการในการควบคุมคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว และมีการชี้แจงว่าที่ทำไปก็เพราะต้องการให้คนส่วนใหญ่ตระหนักถึงความเสี่ยงในการลงทุนคริปมากขึ้น ปัจจุบันประเทศสิงคโปร์เป็นประเทศที่เป็นแม่เหล็กทางด้านคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอย่างมาก เวลานี้แม้ว่าสถานการณ์ตลาดคริปโตจะมีความผันผวน รวมไปถึงมีบริษัทบางแห่งที่เจอกับภาวะล้มละลาย แต่ก็ยังมีหลายบริษัทที่ยังสามารถฝ่าฟันมรสุมตรงนี้ไปได้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

กฎหมายคริปโต

ยูเครนยืดอก! ปรับกฎหมายคริปโตให้สอดคล้องกับ EU

เวลานี้ประเทศยูเครนเริ่มมีการเดินหน้าปรับปรุงข้อกฎหมายว่าด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ให้สอดคล้องกับทางสหภาพยุโรปแล้ว
บริษัทคริปโต

อินโดนีเซียลั่น! กรรมการบริษัทคริปโตจะต้องถือสัญชาติในประเทศ

ประเทศอินโดนีเซียเริ่มมีการเตรียมมาตรการในการวางกรอบข้อกำหนดควบคุมกำกับบริษัทซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างเข้มงวดมากขึ้นแล้ว
อายัดคริปโต

อังกฤษเสนอร่างกฎหมาย เอื้อให้ยึดหรืออายัดคริปโตได้ง่ายขึ้น

รัฐบาลของประเทศอังกฤษได้เดินหน้าเสนอร่างกฎหมายฉบับใหม่ที่เกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจและความโปร่งใสของบริษัทที่ดำเนินกิจการทางด้านคริปโตเคอร์เรนซี่
ดันคริปโต

ใกล้คลอดแล้ว! อินเดียจะเริ่มดันคริปโตเป็นเรื่องถูกกฎหมาย

มีรายงานว่า รัฐบาลของประเทศอินเดียได้มีการวางแผนที่จะเดินหน้าทำให้คริปโตเคอร์เรนซี่เป็นเรื่องถูกต้องตามกฎหมายในช่วงปีหน้าที่จะมาถึงนี้