เผยกระแสลงทุนคริปโต พุ่งขึ้นกว่า 115 ล้านคน

สถานการณ์การลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศอินเดียเผยให้เห็นว่า นักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่กว่า 115 ล้านคนยังคงเดินหน้าลงทุนคริปโตอย่างต่อเนื่อง

กระแสลงทุนคริปโต

สถานการณ์การลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศอินเดียเผยให้เห็นว่า นักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่กว่า 115 ล้านคนยังคงเดินหน้าลงทุนคริปโตอย่างต่อเนื่อง

กระแสลงทุนคริปโตพุ่งสูงขึ้น

แม้ว่าตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่มีความผันผวนสูงและอาจมีความเป็นไปได้ที่จะเข้าสู่ภาวะขาลงอีกครั้ง จากการสำรวจที่มีการตีพิมพ์โดย Kucoin ได้เผยรายงานที่น่าสนใจว่า ในช่วงระหว่างเดือนตุลาคม ปี 2021-เดือนมิถุนายน ปี 2022 นักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ที่เป็นชาวอินเดียยังคงขนเม็ดเงินลงทุนในตลาดอย่างต่อเนื่อง เรื่องนี้ผู้ทำรายงานวิจัยได้คาดการณ์ว่า ส่วนหนึ่งเป็นเพราะอินเดียเริ่มมีการเปิดพื้นที่กว้างในเรื่องของการพัฒนาอุตสาหกรรมเทคโนโลยีบล็อกเชนกับพื้นที่การลงทุนที่เกี่ยวข้องกับคริปโตมากขึ้น

รายงานสำรวจนี้เป็นการสำรวจประชากรชาวอินเดียระหว่างอายุ 18-60 ปี จำนวน 2,042 คน นอกจากนั้นแล้วยังมีการแยกผู้ตอบแบบสอบถามทั้งนักลงทุนที่ระบุว่าได้ลงทุนในคริปโตจริงจำนวน 1,541 คน กับผู้ตอบแบบสอบถามที่ไม่แน่ใจในการลงทุนคริปโตจำนวน 501 คน ที่ให้ความสนใจในการลงทุนคริปโตในช่วง 6 เดือนที่จะมาถึงนี้

คนส่วนใหญ่ทยอยเข้าตลาดอย่างต่อเนื่อง

แม้ว่าจะมีการสอบถามผู้ตอบแบบสอบถามในจำนวนไม่มาก แต่ผลลัพธ์ที่ออกมาของงานวิจัยนี้ได้มีการเผยว่า ตอนนี้คาดว่านักลงทุนกว่า 115 ล้านคนได้เข้ามาลงทุนในคริปโตมากขึ้น คาดว่าประชากรวัย 18-60 ปี จะมีการเข้ามาลงทุนในตลาดมากขึ้นถึง 15 % อีกทั้งในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมามีจำนวนนักลงทุนคริปโตเข้ามามากขึ้น แม้ว่าจะมีเรื่องของการออกมาตรการบังคับให้เสียภาษีคริปโตอยู่ก็ตาม รวมไปถึงการที่คนรุ่นใหม่เริ่มเข้ามามีบทบาทในการขับเคลื่อนเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับคริปโตมากขึ้น จึงยิ่งทำให้หลายคนเริ่มให้ความสนใจลงทุนในคริปโตมากขึ้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

สกุลเงินดิจิทัล

ฮ่องกงเริ่มเดินหน้าทดสอบสกุลเงินดิจิทัลของตัวเองเร็ว ๆ นี้

เจ้าหน้าที่รัฐของเขตปกครองพิเศษเกาะฮ่องกงเริ่มเดินหน้าออกแบบสกุลเงินดอลลาร์ฮ่องกงแล้ว โดยคาดว่าจะมีการเปิดให้บริการทดสอบการใช้งานเร็ว ๆ นี้
กฎหมายคริปโต

ยูเครนยืดอก! ปรับกฎหมายคริปโตให้สอดคล้องกับ EU

เวลานี้ประเทศยูเครนเริ่มมีการเดินหน้าปรับปรุงข้อกฎหมายว่าด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ให้สอดคล้องกับทางสหภาพยุโรปแล้ว
รับคริปโต

ตุรกีอาจเปิดทางรับคริปโตของประเทศรัสเซีย หากสถานการณ์ตึงเครียด

Recep Tayyip Erdogan ประธานาธิบดีของประเทศตุรกี อาจมีแนวคิดที่จะวางระบบการชำระเงินด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่กับประเทศรัสเซียโดยตรง
ซื้อขายคริปโต

เฮ! ‘อิสราเอล’ แจกไลเซนส์ ‘ผู้ให้บริการคริปโต’ แห่งแรกในประเทศ

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับตลาดทุนของประเทศอิสราเอล รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ในส่วนของการควบคุมกำกับการประกันภัยและการออมเงินได้มีการยินยอมให้มีการจดทะเบียนบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว