สิงคโปร์เดินหน้าอุดช่องโหว่การทำธุรกรรมคริปโตของรัสเซีย

สิงคโปร์ได้อุดการทำธุรกรรมคริปโตของรัสเซียแล้ว

ธุรกรรมคริปโตของรัสเซีย

ตอนนี้ประเทศสิงคโปร์ไม่เพียงแค่จะทำการสกัดการทำธุรกรรมการเงินเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ตอนนี้ทางสิงคโปร์เริ่มมีแผนที่จะทำการสกัดการดำเนินการทางด้านคริปโตเคอร์เรนซี่เพื่อเป็นการอุดช่องโหว่ในการคว่ำบาตร

สิงคโปร์เดินเกมอุดธุรกรรมคริปโตของรัสเซีย

การตัดสินใจครั้งนี้มาจากเรื่องของการที่ประเทศรัสเซียได้ตัดสินใจใช้กำลังทางทหารรุกรานประเทศยูเครนในฐานะที่เป็นประเทศเล็ก และเนื่องจากประเทศสิงคโปร์เป็นประเทศขนาดเล็กเหมือนกัน ทำให้ประเทศสิงคโปร์เริ่มมองเห็นว่า ตนก็รู้สึกไม่ปลอดภัยด้วยเช่นกัน

Bj8U389A9N8 1

เป็นครั้งแรกในหลายปีที่ทางด้านประเทศสิงคโปร์ตัดสินใจที่จะใช้มาตรการในการคว่ำบาตรประเทศอื่น ๆ โดยที่ไม่ได้มีการรับรองมติจากองค์กรสหประชาชาติหรือ UN สอดคล้องกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของประเทศสิงคโปร์ที่ได้ออกมากล่าวถึงการตัดสินใจในครั้งนี้ว่า ในฐานะที่ประเทศสิงคโปร์เป็นประเทศขนาดเล็ก นี่เป็นสิ่งที่ไม่ยอมรับได้ในทางทฤษฎี และการกระทำแบบนี้เป็นตัวอย่างที่ชี้ให้เห็นถึงภัยอันตราย จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้สิงคโปร์ได้มีการประณามรัสเซียต่อการรุกรานประเทศยูเครน

อายัดทรัพย์รัสเซียเอาไว้แล้ว

การประกาศนี้ได้มีการตีพิมพ์เกี่ยวกับมาตรการต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับการควบคุมการส่งออกสินค้าที่สามารถใช้ในทางการทหารของรัสเซีย เช่นเดียวกับการระงับการทำธุรกรรมระหว่างธนาคารรัสเซียกับธนาคารสิงคโปร์ โดยที่สินทรัพย์ที่รัสเซียได้มีการฝากเอาไว้กับสิงคโปร์นั้น ได้มีการอายัดทรัพย์เอาไว้เรียบร้อยแล้ว

นอกจากนั้นแล้วทางรัฐมนตรีเริ่มเล็งเห็นการหลั่งไหลของเหรียญคริปโตที่ชี้ให้เห็นว่า เป็นช่องโหว่สำคัญที่ทางผู้ให้บริการชำระเงินจะต้องดำเนินการเรื่องนี้อย่างเข้มงวด รวมไปถึงเหรียญ NFT ที่อำนวยความสะดวกในการทำธุรกรรมได้ง่ายมากขึ้น และเป็นการใช้ช่องทางนี้ในการหลีกเลี่ยงการคว่ำบาตร

ที่ผ่านมาประเทศสิงคโปร์สามารถทำการค้ากับรัสเซียคิดเป็นเงินมากถึง $3.7 พันล้าน โดยที่ประเทศสิงคโปร์ถือเป็นประเทศแรกในแถบอาเซียนที่ได้ดำเนินมาตรการคว่ำบาตรกับประเทศรัสเซียอย่างแข็งกร้าว

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

การศึกษาบิทคอยน์

อาร์เจนตินาเริ่มผุดโครงการใหม่ บรรจุหลักสูตรการศึกษาบิทคอยน์

องค์กร Bitcoin Argentina องค์กรไม่แสวงหากำไรในประเทศได้มีการเดินหน้าเสนอแนวคิดให้โรงเรียนมัธยมศึกษาทุกแห่งมีหลักสูตรที่เกี่ยวกับบิทคอยน์แล้ว
ความหวัง คริปโต

ตั้งความหวัง คริปโตสามารถบังคับใช้ได้ถูกกฎหมาย

จากกระแสคริปโตเคอร์เรนซี่ที่พุ่งสูงขึ้น ทางสมาชิกรัฐบาลของประเทศรัสเซียเริ่มตั้งคำถามแล้วว่า แล้วเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะถูกกฎหมายเมื่อไร
ด่วน! ร.10 โปรดเกล้าฯ ละเว้น Vat คริปโต

ด่วน! ร.10 โปรดเกล้าฯ ละเว้น VAT คริปโต

ล่าสุดเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาได้ออกมาเผยแพร่พระราชกฤษฎีกาฉบับใหม่ โปรดเกล้าฯ ให้ละเว้น VAT สกุลเงินดิจิทัล ที่ออกโดยธนาคารแห่งประเทศไทย
เข้าร่วมตลาด Nft

สโลวิเนียปิ๊งไอเดีย ใช้เมืองตากอากาศเข้าร่วมตลาด NFT

องค์กรการท่องเที่ยวของเมือง Portorož ของสโลวีเนียได้มีการตัดสินใจที่จะทำการโปรโมทการท่องเที่ยวของตัวเองผ่านทาง NFT แล้ว โดยที่โครงการทางด้านดิจิทัลนี้ทางองค์กรคาดว่าจะช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวได้