สิงคโปร์เดินหน้าอุดช่องโหว่การทำธุรกรรมคริปโตของรัสเซีย

สิงคโปร์ได้อุดการทำธุรกรรมคริปโตของรัสเซียแล้ว

ธุรกรรมคริปโตของรัสเซีย

ตอนนี้ประเทศสิงคโปร์ไม่เพียงแค่จะทำการสกัดการทำธุรกรรมการเงินเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ตอนนี้ทางสิงคโปร์เริ่มมีแผนที่จะทำการสกัดการดำเนินการทางด้านคริปโตเคอร์เรนซี่เพื่อเป็นการอุดช่องโหว่ในการคว่ำบาตร

สิงคโปร์เดินเกมอุดธุรกรรมคริปโตของรัสเซีย

การตัดสินใจครั้งนี้มาจากเรื่องของการที่ประเทศรัสเซียได้ตัดสินใจใช้กำลังทางทหารรุกรานประเทศยูเครนในฐานะที่เป็นประเทศเล็ก และเนื่องจากประเทศสิงคโปร์เป็นประเทศขนาดเล็กเหมือนกัน ทำให้ประเทศสิงคโปร์เริ่มมองเห็นว่า ตนก็รู้สึกไม่ปลอดภัยด้วยเช่นกัน

เป็นครั้งแรกในหลายปีที่ทางด้านประเทศสิงคโปร์ตัดสินใจที่จะใช้มาตรการในการคว่ำบาตรประเทศอื่น ๆ โดยที่ไม่ได้มีการรับรองมติจากองค์กรสหประชาชาติหรือ UN สอดคล้องกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของประเทศสิงคโปร์ที่ได้ออกมากล่าวถึงการตัดสินใจในครั้งนี้ว่า ในฐานะที่ประเทศสิงคโปร์เป็นประเทศขนาดเล็ก นี่เป็นสิ่งที่ไม่ยอมรับได้ในทางทฤษฎี และการกระทำแบบนี้เป็นตัวอย่างที่ชี้ให้เห็นถึงภัยอันตราย จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้สิงคโปร์ได้มีการประณามรัสเซียต่อการรุกรานประเทศยูเครน

อายัดทรัพย์รัสเซียเอาไว้แล้ว

การประกาศนี้ได้มีการตีพิมพ์เกี่ยวกับมาตรการต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับการควบคุมการส่งออกสินค้าที่สามารถใช้ในทางการทหารของรัสเซีย เช่นเดียวกับการระงับการทำธุรกรรมระหว่างธนาคารรัสเซียกับธนาคารสิงคโปร์ โดยที่สินทรัพย์ที่รัสเซียได้มีการฝากเอาไว้กับสิงคโปร์นั้น ได้มีการอายัดทรัพย์เอาไว้เรียบร้อยแล้ว

นอกจากนั้นแล้วทางรัฐมนตรีเริ่มเล็งเห็นการหลั่งไหลของเหรียญคริปโตที่ชี้ให้เห็นว่า เป็นช่องโหว่สำคัญที่ทางผู้ให้บริการชำระเงินจะต้องดำเนินการเรื่องนี้อย่างเข้มงวด รวมไปถึงเหรียญ NFT ที่อำนวยความสะดวกในการทำธุรกรรมได้ง่ายมากขึ้น และเป็นการใช้ช่องทางนี้ในการหลีกเลี่ยงการคว่ำบาตร

ที่ผ่านมาประเทศสิงคโปร์สามารถทำการค้ากับรัสเซียคิดเป็นเงินมากถึง $3.7 พันล้าน โดยที่ประเทศสิงคโปร์ถือเป็นประเทศแรกในแถบอาเซียนที่ได้ดำเนินมาตรการคว่ำบาตรกับประเทศรัสเซียอย่างแข็งกร้าว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
Cryptoruble

รัสเซียจะออก Cryptoruble เหรียญที่แยกออกจากรูเบิลดิจิทัล

เวลานี้ประเทศรัสเซียได้มีการยกระดับการใช้เหรียญดิจิทัลไปอีกระดับหนึ่ง โดยจะมีการออกแบบเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองภายใต้ชื่อของ Cryptoruble