Shift4 ซื้อ Giving Block 54 ล้าน ลุยตลาดคริปโต

กระแสการบริจาคคริปโตที่มาแรงทำให้ผู้ให้บริการระบบชำระเงินชื่อดัง Shift4 ตัดสินใจซื้อ Giving Block แล้ว

Shift4 ซื้อ Giving Block 54 ล้าน ลุยตลาดคริปโต

Shift4 ผู้ให้บริการโซลูชันระบบชำระเงินสัญชาติอเมริกันที่มียอดขายซอฟต์แวร์มากกว่า 425 รายการ และผู้ใช้งานจำนวนมากถึง 200,00 ราย ประกาศซื้อ Giving Block แพลตฟอร์มออนไลน์ที่ช่วยให้องค์กรไม่แสวงหาผลกำไรกว่า 1,300 แห่ง และองค์กรการกุศลสามารถรับเงินบริจาคในรูปแบบคริปโตได้ ด้วยเงินสด และหุ้นมูลค่ากว่า 54 ล้านดอลลาร์สหรัฐ รวมถึงรายได้ที่ทางองค์กรคาดว่าจะได้รับมากถึง 246 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เมื่อวันอังคารที่ 1 มีนาคม ที่ผ่านมา

ผลประกอบการอันน่าทึ่งของ Giving Block

อ้างอิงจากข้อมูลการรายงานผลประกอบการประจำปีของ Giving Block ชี้ให้เห็นว่าองค์กรได้ดำเนินการบริจาคคริปโตไปแล้วทั้งสิ้นเป็นมูลค่ากว่า 69.64 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งเพิ่มขึ้นถึง 1,558% จากเดิมในปี 2020 นอกเหนือจากนั้นแล้วเงินบริจาคที่ได้รับจากการจัดจำหน่ายผลงาน Non-Fungible Token (NFT) ด้วยเหรียญ Ether (ETH) ถูกจัดให้เป็นสัดส่วนการบริจาคที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเป็นครั้งแรก โดยข้อมูลดังกล่าวได้บ่งขี้ว่าสัดส่วนการบริจาค NFT นั้นคิดเป็นครึ่งหนึ่งของปริมาณการบริจาคทั้งหมด

Shift4 ซื้อ Giving Block 54 ล้าน ลุยตลาดคริปโต

ทั้งนี้ทางองค์กรได้ออกมาระบุถึงการเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้ว่า

“Shift4 ณ ขณะนี้เปรียบได้กับผู้ให้บริการการชำระเงินชั้นนำที่มีปริมาณการชำระเงินคิดเป็นมูลค่ารวมแล้วกว่า 2 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐต่อปี รวมไปถึงความมุ่งมั่นในการที่จะควบรวมกิจการขององค์กรเพื่อเข้ามาสู่ตลาดคริปโต และกลายเป็นผู้คิดค้นระบบชำระเงินให้แก่องค์กรไม่แสวงหาผลประโยชน์ชั้นนำของอุตสาหกรรม ที่จะช่วยให้พวกเราทุกคนได้มีโอกาสพัฒนาโลกใบนี้ตามที่เราใฝ่ฝันได้”

Shift4 เผยจุดประสงค์ในการซื้อ Giving Block

ในขณะเดียวกัน Jared Isaacman ซีอีโอแห่ง Shift4 ก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นว่า

“Shift4 จะเข้ามาลงทุนกับ Giving Block เพิ่มเติม ในขณะที่ยังคงมองหาโอกาสที่จะเพิ่มยอดขายให้กับบริการมูลค่าสูงกว่า 4.5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐผ่านการเพิ่มฟังก์ชันการบริจาคคริปโตควบคู่ไปกับการรับบริจาคผ่านบัตรในรูปแบบเดิม ซึ่งการกระทำเหล่านี้เป็นเพียงแค่ส่วนเล็ก ๆ ของตลาดองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรมูลค่ามากกว่า 4.7 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐที่ Shift4 จะสามารถช่วยดำเนินการให้ได้จากผลของการเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้”

ผลงานที่ผ่านมาของ Giving Block

Shift4 ซื้อ Giving Block 54 ล้าน ลุยตลาดคริปโต

Giving Block ได้เปิดตัวกองทุนช่วยเหลือชาวยูเครนไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เพื่อตอบโต้การรุกรานของรัสเซียที่ยังคงปะทุอย่างดุเดือดอยู่ โดย Bitcoin (BTC), ETH และ Altcoin สกุลอื่น ๆ ที่ทางองค์กรได้รับบริจาคมาจะถูกส่งต่อไปยังองค์กรบรรเทาทุกข์ด้านมนุษยธรรมอย่างน้อย 10 แห่ง และองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรในต่างประเทศอีกด้วย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ซื้อขายคริปโต

ธนาคาร DBS เปิดแอปให้บริการซื้อขายคริปโตเอง

DBS ธนาคารยักษ์ใหญ่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้มีการเปิดตัวแอปพลิเคชันซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
ชำระเงินด้วยคริปโต

ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำจับมือกับ Binance ชำระเงินด้วยคริปโตได้แล้ว

Varus บริษัทซูเปอร์มาร์เก็ตมากกว่า 100 แห่งในประเทศยูเครน ได้มีการจับมือเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัท Binance ในการเปิดตัวระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด
ยูโรดิจิทัล

ECB จิ้มเลือกบริษัท Amazon มาพัฒนายูโรดิจิทัล

ธนาคารกลางของยุโรปได้มีการจิ้มเลือกบริษัท 5 แห่ง เพื่อที่จะช่วยพัฒนาสกุลเงินอย่างยูโรดิจิทัลขึ้นมาให้ได้อย่างเป็นรูปธรรมและสามารถใช้งานได้จริง