ปริมาณการซื้อขายของ Shiba Inu (SHIB)ใน Coinbase ร่วงลง หลังจากครองอันดับหนึ่งมาเป็นเวลา 2 สัปดาห์

ความคลั่งไคล้ในเหรียญมีมอย่าง Shiba Inu (SHIB) ดูเหมือนจะลดลง และตลาดได้หันกลับไปสนใจสกุลเงินดิจิตอลชั้นนำอย่างบิตคอยน์ และ Ethereum อีกครั้ง

ปริมาณการซื้อขายของ Shiba Inu (SHIB)ใน Coinbase ร่วงลง หลังจากครองอันดับหนึ่งมาเป็นเวลา 2 สัปดาห์

ความคลั่งไคล้ในเหรียญมีมอย่าง Shiba Inu (SHIB) ดูเหมือนจะลดลง และตลาดได้หันกลับไปสนใจสกุลเงินดิจิตอลชั้นนำ

การเก็งกำไรที่สูงเกินจริงใน SHIB ซึ่งทำให้เกิดความกังวลเกี่ยวกับสุขภาพของตลาดในวงกว้าง และดูเหมือนว่าความร้อนแรงจะเริ่มเย็นลงแล้ว จากส่วนแบ่งปริมาณการซื้อขายของ Coinbase ในสัปดาห์สิ้นสุดวันที่ 19 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

นักฆ่า dogecoin ที่ประกาศตัวเองได้ครองอันดับสูงสุดของปริมาณ Coinbase ในช่วงสองสัปดาห์ก่อนหน้า โดยมีส่วนสนับสนุน 16.6% ของกิจกรรมทั้งหมดในช่วงเจ็ดวันถึง 11 พฤศจิกายน และ 25% ในเจ็ดวันถึง 5 พฤศจิกายน

“ในแง่ของการแบ่งปริมาณการซื้อขาย BTC และ ETC ได้กลับมาอยู่ในอันดับต้น ๆ อีกครั้ง ในขณะที่ SHIB ยังคงอยู่ในอันดับที่สามในตอนนี้ เนื่องจากความคลั่งไคล้เหรียญ meme ค้าปลีกเริ่มคลายตัว” สถาบัน Coinbase กล่าวในจดหมายข่าวรายสัปดาห์ลงวันที่ 19 พฤศจิกายน

กล่าวได้ว่า SHIB ยังคงนำหน้าคริปโตเคอร์เรนซีอย่าง Solana และ DOT ได้ รวมถึง MATIC และ LINK ซึ่งเป็นโทเค็นดั้งเดิมของ Chainlink ที่มีการกระจายอำนาจอีกด้วย

โทเค็น SHIB ยังคงติดอันดับหนึ่งในสามเหรียญที่มีการซื้อขายสูงสุดอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่สัปดาห์ที่สองของเดือนตุลาคม

SHIB มีแรงซื้ออย่างแข็งแกร่งในช่วงครึ่งหลังของเดือนที่แล้ว หลังจากที่บิตคอย์ทำสถิติสูงสุดใหม่ตลอดกาลเหนือจุดสูงสุดที่เคยทำในเดือนเมษายนที่ 64,889 ดอลลาร์ได้ เหรียญ meme ได้ทำจุดสูงสุดใหม่ที่ 0.00008894 เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม และยังสิ้นสุดเดือนด้วยการปรับตัวเพิ่มขึ้นถึง 830%

นักวิเคราะห์หลายคนมองว่า ราคาที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วของ SHIB เป็นสัญญาณความคลั่งไคล้ของนักเทรดรายย่อย การวิ่งแบบพาราโบลาของสกุลเงินดิจิทัลในธีมสุนัขในช่วงต้นเดือนพฤษภาคม ตามมาด้วยแรงขายทั่วทั้งตลาด ซึ่งในเวลานั้น ราคา BTC ก็ได้ลดลงจาก 58,000 ดอลลาห์ สู่ระดับ 30,000 ดอลลาห์ภายในหนึ่งสัปดาห์

ประวัติศาสตร์ดูเหมือนจะซ้ำรอยในช่วงสองสามสัปดาห์ที่ผ่านมา เมื่อราคาบิตคอยน์ลดลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบ 5 สัปดาห์ที่ 55,666 ดอลลาร์เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน โดยล้มเหลวในการทะลุเหนือระดับสูงสุดของเดือนเมษายนที่ 64,889 ดอลลาร์ นับตั้งแต่กลางเดือนตุลาคม

การเก็งกำไรที่ลดลง และความสนใจของตลาดเปลี่ยนหันกลับไปที่บิตคอยน์ (BTC) และคริปโตเคอร์เรนซีอื่น ๆ ส่งผลให้ SHIB ซื้อขายใกล้ 0.00004530 ดอลลาห์ ณ เวลานี้ ซึ่งลดลงถึง 32% ในเดือนนี้ ส่วน BTC กำลังซื้อขายใกล้ 59,420 ดอลลาห์ โดยลดลง 3% ในเดือนนี้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

บิดเบือนบิทคอยน์

อดีตซีอีโอ Microstrategy โต้หน่วยงานรัฐ ให้ข้อมูลบิดเบือนบิทคอยน์

Michael Saylor อดีตซีอีโอของบริษัท Microstrategy ได้มีการเปิดผนึกรายงานเกี่ยวกับการลงทุนครั้งสำคัญอย่างบิทคอยน์ที่เปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
อ พิริยะ สัมพันธารักษ์ ความผันผวน กำลังมา

อ.พิริยะ เตือน! ‘ความผันผวนกำลังมา’ หลัง BTC ไหลเข้าเว็บเทรดสูงสุด-สุดท้ายแก้ข่าว

เกือบไปแล้ว! อ.พิริยะ แก้ข่าว หลังเตือน 'Volatility incoming' เหตุ Bitcoin ไหลเข้าเว็บเทรดสูงสุดในรอบ 2 ปี คาด 'วาฬ' อาจกำลังเตรียมขาย ชี้ 'ไม่น่าเป็นห่วงแล้ว'