Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

SHIB กำลังท้าทาย DOGE บนบัลลังก์เหรียญ Meme โดยเพิ่มขึ้นมากกว่า 115% ในรอบเจ็ดวันที่ผ่านมา

Shiba Inu (SHIB) กำลังมุ่งหน้าสู่บัลลังก์เหรียญ meme เบียดกับแชมป์เดิมอย่าง dogecoin (DOGE) ด้วยผลตอบแทนที่มากกว่า 115.8% ในช่วงเจ็ดวันที่ผ่านมา และปริมาณการซื้อขายที่เพิ่มขึ้นอย่างมาก

Shiba Inu กำลังท้าทาย Dogecoin บนบัลลังก์เหรียญ Meme

หากเอ่ยถึงเหรียญ meme ที่มาแรงที่สุดในตอนนี้ หลายคนคงนึกถึง Shiba Inu (SHIB) ซึ่งกำลังมุ่งหน้าสู่บัลลังก์เหรียญ meme สูสีกับแชมป์เดิมอย่าง dogecoin (DOGE) ที่อาจจะกำลังร้อน ๆ หนาว ๆ อยู่ในตอนนี้

เมื่อเวลา 09:29 น. UTC  เหรียญ SHIB มีการประเมินมูลค่าตามราคาตลาดอยู่ที่ 15.3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ และ DOGE มีมูลค่าตามราคาตลาดต่ำกว่า 30 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยเหรียญ meme สองเหรียญอยู่ในอันดับที่ 10 และ 11 ในการจัดอันดับสินทรัพย์ดิจิทัลที่มีค่าที่สุดของ CoinGecko ทั้งคู่ได้แซงหน้าโทเค็นการเงินแบบกระจายอำนาจ (DeFi) ที่ใช้กันอย่างแพร่หลายอย่าง polkadot (DOT) และ solana (SOL)

SHIB VS. DOGE

ในช่วง 7 วันที่ผ่านมา เหรียญ SHIB ได้เพิ่มขึ้นมากกว่า 115.8% ขณะที่ DOGE ลดลงไปกว่า 7.8% ขณะที่ผลตอบแทนในช่วง 30 วันที่ผ่านมา SHIB มีผลตอบแทนมากถึง 328.4% เลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม ขณะที่เขียนราคาโทเค็น Shiba Inu ได้ลดลงมาระหว่างวันที่ 1.7%

Screenshot 2021 10 12 At 15.47.24

ทางด้านปริมาณการซื้อขาย (volume) ดูเหมือนว่า SHIB จะมีวอลุ่มที่แข็งแกร่งกว่า DOGE ข้อมูลจาก CoinGecko เผยเมื่อวันอังคารว่า SHIB มีปริมาณการซื้อขายที่ 7.16 พันล้านในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ขณะที่ DOGE มีเพียง 1.25 พันล้านเท่านั้น ซึ่งเป็นเพียง 1 ใน 5 ของ SHIB เท่านั้น

ตามรายงานของ Santiment บริษัทวิเคราะห์แบบ on-chain เผยว่า การร่วงลงของราคาเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา อาจเกิดจากเทรดเดอร์รายย่อยจำนวนมากเทขายครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ 6 เดือนของสินทรัพย์ โดยโทเค็น SHIB 31.07 พันล้านเหรียญถูกเคลื่อนย้ายจากกระเป๋าเงินที่ถือครองระหว่าง 1 ล้านถึง 10 ล้านโทเค็น

หลังจากที่มีการเปิดตัวเหรียญ Shiba Inu เมื่อช่วงปลายปี 2020 เหรียญ meme ดังกล่าวได้พัฒนาไปสู่ระบบนิเวศที่ประกอบด้วยโทเค็นที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ ได้แก่ LEASH และ BONE รวมถึง Non-fungible token (NFT) ของ Shiboshi และแพลตฟอร์มการซื้อขายแบบกระจายอำนาจอย่าง ShibaSwap อีกด้วย

แตกต่างจาก dogecoin ที่ระบบนิเวศทั้งหมดสร้างขึ้นบน Ethereum (ETH) และสามารถโอนโทเค็นและถือเป็นโทเค็น ERC-20 ปกติได้

อย่างไรก็ตาม ผลตอบแทนและปริมาณการซื้อขายที่เกิดขึ้นไม่อาจบ่งบอกถึงผลตอบแทนในอนาคตได้ ซึ่งต้องจับตาดูกันต่อไปว่าในอนาคตทั้ง SHIB และ DOGE ใครจะเป็นเจ้าของบัลลังก์เหรียญ meme กันแน่

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Dogecoin

Elon Musk ร่ำรวยเทียบเท่า Doge 8.61 แสนล้านเหรียญ และยังมากกว่า Bill Gates และ Warren Buffett รวมกันอีกด้วย

Elon Musk ร่ำรวยเทียบเท่า DOGE 8.61 แสนล้านเหรียญ และยังมากกว่า Bill Gates และ Warren Buffett รวมกันอีกด้วย

Elon Musk กลายเป็นมหาเศรษฐีที่ร่ำรวยที่สุดในโลกขณะนี้ โดยมีมูลค่าสินทรัพย์สุทธิราว 2.09 แสนล้านดอลลาร์ หรือเทียบเท่า DOGE 8.61 แสนล้านเหรียญเลยทีเดียว นอกจากนี้สินทรัพย์ของเขายังมากกว่า Bill Gates และ Warren Buffett รวมกันอีกด้วย
Shiba Inu กำลังท้าทาย Dogecoin บนบัลลังก์เหรียญ Meme

SHIB กำลังท้าทาย DOGE บนบัลลังก์เหรียญ Meme โดยเพิ่มขึ้นมากกว่า 115% ในรอบเจ็ดวันที่ผ่านมา

Shiba Inu (SHIB) กำลังมุ่งหน้าสู่บัลลังก์เหรียญ meme เบียดกับแชมป์เดิมอย่าง dogecoin (DOGE) ด้วยผลตอบแทนที่มากกว่า 115.8% ในช่วงเจ็ดวันที่ผ่านมา และปริมาณการซื้อขายที่เพิ่มขึ้นอย่างมาก
Doge Eth

Vitalik Buterin แนะ เหรียญ Doge ควรจับมือกับ Ethereum

Vitalik Buterin ผู้ร่วมก่อตั้ง Ethereum มีข้อเสนอแนะบางอย่างเกี่ยวกับสิ่งที่เขาอยากจะเห็นเป็นการส่วนตัวจากเหรียญ Doge และคิดว่าเหรียญ Doge ควรร่วมมือกับ Ethereum
นักต้มตุ๋น Dogecoin

ล่าตัวนักต้มตุ๋น dogecoin นักลงทุนสูญเงินไปมากกว่า 100 ล้าน

ตอนนี้ทางตำรวจตุรกีกำลังล่าตัวนักต้มตุ๋น dogecoin ที่หลอกเหยื่อด้วยผลตอบแทนสูง