ทวีตของ Elon Musk ทำให้ราคา SHIB พุ่งทยานกว่า 300%

ทวีตเรื่อง “หมา” อันล่าสุดของ Elon Musk กลับไม่ได้เพิ่มมูลค่าให้กับเหรียญสุดที่รักของเขาอย่าง Dogecoin แต่ในทางกลับกัน การออกสื่อในครั้งนี้ของ Musk ได้ทำให้โทเค็น Shiba Inu เติบโตกว่า 300% ในเวลาไม่กี่ชั่วโมง

แม้ว่าราคาของ Dogecoin (DOGE) เหรียญคริปโตสุดอินดี้ขวัญใจใครหลาย ๆ คน จะมีราคาพุ่งสูงขึ้นในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาจนทะลุ 0.06 ดอลลาร์อีกครั้ง แต่คราวนี้โทเค็นที่ได้รับประโยชน์จากการโฆษณาในโพสต์โซเชียลมีเดียของ Elon Musk กลับไม่ใช่ลูกรักของเขา แต่กลายเป็นโทเค็นอีกตัวที่ได้แรงบันดาลใจมาจากสุนัขน่ากอดเหมือนกับ DOGE อย่าง SHIB


โดยในการทวีตเมื่อคืนวันเสาร์ (13 มีนาคม) ทางซีอีโอของ Tesla กล่าวว่าเขาจะรับ “สุนัขพันธุ์ชิบะอินุ” เข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ในบ้าน และเราทั้งหลายต่างรู้กันดีว่าสุนัขสายพันธุ์ที่มีถิ่นกำเนิดในญี่ปุ่นชนิดนี้เป็นศูนย์กลางของ Meme ยอดนิยมที่ใช้ควบคู่มากับ Dogecoin ตั้งแต่ปี 2013 โดยมีมนี้แสดงถึงสุนัขที่มองเข้าไปในกล้องด้วยสีหน้าสับสนเนื่องจากข้อความประกอบภาพได้แสดงถึงความคิดที่แท้จริงภายในจิตใจของเจ้าหมาตัวนั้น

ตัวอย่าง Meme ที่ใช้น้องหมาชิบะ

แม้ว่าทวีตของ Musk น่าจะมีส่วนทำให้ราคา DOGE แตะระดับสูงสุดตลอดกาลมากกว่า $0.08 เมื่อต้นปีนี้ แต่ทว่าในรอบนี้มันกลับไม่เป็นเช่นนั้น เพราะการที่มหาเศรษฐีได้มาซึ่งสัตว์เลี้ยงครอบครัวตัวใหม่นั้นถูกมองว่าไม่เกี่ยวกับ Dogecoin แต่อย่างไร โดยผู้คนมากมายต่างคาดการณ์ว่าการออกมาทวีตโดยซีอีโอของ Tesla ในครั้งนี้อาจจะล้อเล่น หรืออาจอ้างถึง Shiba Inu (SHIB) ซึ่งเป็นโครงการโทเค็นอื่นเสียมากกว่า

อ้างอิงตามข้อมูลจาก CoinGecko ราคาของ SHIB เพิ่มขึ้น 300% ในไม่กี่ชั่วโมงหลังจากทวีตของ Musk

ภาพการเติบโตของ SHIB Source: CoinGecko

กิจกรรมโซเชียลมีเดียของ Musk อาจมีส่วนรับผิดชอบบ้างบางประการในการขยับของราคา DOGE ในปี 2021 แต่ถึงแม้ว่าซีอีโอของ Tesla จะเขียนทวีตที่เป็นธีมเกี่ยวกับ Dogecoin เมื่อวานนี้ แต่ราคาโทเค็นก็ไม่ได้พุ่งทยานเหมือนเมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เพราะเราได้เห็นการเติบโตเพียงแค่ 4.6% ใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาเท่านั้น

อย่างไรก็ตามราคาของ SHIB กลับขึ้นไปสร้างจุดสูงสุดใหม่ตลอดกาลที่ 0.00000008 ดอลลาร์ก่อนที่จะย่อลงมาเหลือที่ 0.00000005ดอลลาร์

ทั้งนี้ไม่มีความชัดเจนว่าการที่มหาเศรษฐีสุดบ้าระห่ำอย่าง Musk ออกมาทวีตนั้นเป็นตั้งใจจะหาชิบะอินุให้กับครอบครัวของเขาจริง ๆ หรือว่าเป็นความพยายามอีกครั้งของเขาในการปั๊มราคาของโทเค็นกันแน่ ทั้งนี้ Musk เคยบอกว่าเขามี “สุนัขตัวใหญ่ชื่อ Gatsby สุนัขตัวเล็ก ๆ ชื่อ Marvin the Martian และแมวชื่อ Schrödinger อยู่แล้ว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Dogecoin

Dogecoin whale

Dogecoin มีปริมาณการซื้อ-ขายเพิ่มขึ้นกว่า 68% หลังการออกมาสนับสนุนของ Elon Musk 

วาฬกว้านซื้อ Dogecoin จำนวนมาก ดันปริมาณธุรกรรมการซื้อ-ขายเพิ่มขึ้นอย่างมหาศาล

Elon Musk สนับสนุน Dogecoin แบบสุดตัว

Elon Musk ซีอีโอของ Tesla ยังให้ความสนใจใน Dogecoin แม้ว่าจะน้องหมาจะต้องเจอกับการปรับฐานครั้งใหญ่
ด่วน! Tesla รองรับ DOGE ทำราคาพุ่งทะลุเพดาน

ด่วน! Tesla รองรับ DOGE ทำราคาพุ่งทะลุเพดาน

หลัง Elon Musk เคยแง้มแผนเอาไว้ก่อนหน้านี้ ล่าสุดเขาได้ออกมาโพสต์ทวิตเตอร์ระบุว่า Tesla รองรับ DOGE อย่างเป็นทางการแล้ว ทำราคาทะยานขึ้นอย่างรวดเร็ว

ผู้ร่วมก่อตั้ง Dogecoin ชี้ควรนำ Dogecoin ไปใช้ในการให้ทิป

นาย Billy Markus ผู้ร่วมก่อตั้ง Dogecoin (DOGE) ได้เสนอว่าวิธีการที่จะทำให้ Dogecoin ถูกนำไปใช้งานอย่างแพร่หลายคือการนำ Dogecoin ไปใช้ให้ทิปแก่กันและกัน