Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

ทวีตของ Elon Musk ทำให้ราคา SHIB พุ่งทยานกว่า 300%

ทวีตเรื่อง “หมา” อันล่าสุดของ Elon Musk กลับไม่ได้เพิ่มมูลค่าให้กับเหรียญสุดที่รักของเขาอย่าง Dogecoin แต่ในทางกลับกัน การออกสื่อในครั้งนี้ของ Musk ได้ทำให้โทเค็น Shiba Inu เติบโตกว่า 300% ในเวลาไม่กี่ชั่วโมง

Shiba Inu

แม้ว่าราคาของ Dogecoin (DOGE) เหรียญคริปโตสุดอินดี้ขวัญใจใครหลาย ๆ คน จะมีราคาพุ่งสูงขึ้นในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาจนทะลุ 0.06 ดอลลาร์อีกครั้ง แต่คราวนี้โทเค็นที่ได้รับประโยชน์จากการโฆษณาในโพสต์โซเชียลมีเดียของ Elon Musk กลับไม่ใช่ลูกรักของเขา แต่กลายเป็นโทเค็นอีกตัวที่ได้แรงบันดาลใจมาจากสุนัขน่ากอดเหมือนกับ DOGE อย่าง SHIB


โดยในการทวีตเมื่อคืนวันเสาร์ (13 มีนาคม) ทางซีอีโอของ Tesla กล่าวว่าเขาจะรับ “สุนัขพันธุ์ชิบะอินุ” เข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ในบ้าน และเราทั้งหลายต่างรู้กันดีว่าสุนัขสายพันธุ์ที่มีถิ่นกำเนิดในญี่ปุ่นชนิดนี้เป็นศูนย์กลางของ Meme ยอดนิยมที่ใช้ควบคู่มากับ Dogecoin ตั้งแต่ปี 2013 โดยมีมนี้แสดงถึงสุนัขที่มองเข้าไปในกล้องด้วยสีหน้าสับสนเนื่องจากข้อความประกอบภาพได้แสดงถึงความคิดที่แท้จริงภายในจิตใจของเจ้าหมาตัวนั้น

Doge Meme 1
ตัวอย่าง Meme ที่ใช้น้องหมาชิบะ

แม้ว่าทวีตของ Musk น่าจะมีส่วนทำให้ราคา DOGE แตะระดับสูงสุดตลอดกาลมากกว่า $0.08 เมื่อต้นปีนี้ แต่ทว่าในรอบนี้มันกลับไม่เป็นเช่นนั้น เพราะการที่มหาเศรษฐีได้มาซึ่งสัตว์เลี้ยงครอบครัวตัวใหม่นั้นถูกมองว่าไม่เกี่ยวกับ Dogecoin แต่อย่างไร โดยผู้คนมากมายต่างคาดการณ์ว่าการออกมาทวีตโดยซีอีโอของ Tesla ในครั้งนี้อาจจะล้อเล่น หรืออาจอ้างถึง Shiba Inu (SHIB) ซึ่งเป็นโครงการโทเค็นอื่นเสียมากกว่า

อ้างอิงตามข้อมูลจาก CoinGecko ราคาของ SHIB เพิ่มขึ้น 300% ในไม่กี่ชั่วโมงหลังจากทวีตของ Musk

Shiba Inu Chart
ภาพการเติบโตของ SHIB Source: CoinGecko

กิจกรรมโซเชียลมีเดียของ Musk อาจมีส่วนรับผิดชอบบ้างบางประการในการขยับของราคา DOGE ในปี 2021 แต่ถึงแม้ว่าซีอีโอของ Tesla จะเขียนทวีตที่เป็นธีมเกี่ยวกับ Dogecoin เมื่อวานนี้ แต่ราคาโทเค็นก็ไม่ได้พุ่งทยานเหมือนเมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เพราะเราได้เห็นการเติบโตเพียงแค่ 4.6% ใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาเท่านั้น

อย่างไรก็ตามราคาของ SHIB กลับขึ้นไปสร้างจุดสูงสุดใหม่ตลอดกาลที่ 0.00000008 ดอลลาร์ก่อนที่จะย่อลงมาเหลือที่ 0.00000005ดอลลาร์

ทั้งนี้ไม่มีความชัดเจนว่าการที่มหาเศรษฐีสุดบ้าระห่ำอย่าง Musk ออกมาทวีตนั้นเป็นตั้งใจจะหาชิบะอินุให้กับครอบครัวของเขาจริง ๆ หรือว่าเป็นความพยายามอีกครั้งของเขาในการปั๊มราคาของโทเค็นกันแน่ ทั้งนี้ Musk เคยบอกว่าเขามี “สุนัขตัวใหญ่ชื่อ Gatsby สุนัขตัวเล็ก ๆ ชื่อ Marvin the Martian และแมวชื่อ Schrödinger อยู่แล้ว

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Dogecoin

Elon Musk ร่ำรวยเทียบเท่า Doge 8.61 แสนล้านเหรียญ และยังมากกว่า Bill Gates และ Warren Buffett รวมกันอีกด้วย

Elon Musk ร่ำรวยเทียบเท่า DOGE 8.61 แสนล้านเหรียญ และยังมากกว่า Bill Gates และ Warren Buffett รวมกันอีกด้วย

Elon Musk กลายเป็นมหาเศรษฐีที่ร่ำรวยที่สุดในโลกขณะนี้ โดยมีมูลค่าสินทรัพย์สุทธิราว 2.09 แสนล้านดอลลาร์ หรือเทียบเท่า DOGE 8.61 แสนล้านเหรียญเลยทีเดียว นอกจากนี้สินทรัพย์ของเขายังมากกว่า Bill Gates และ Warren Buffett รวมกันอีกด้วย
Shiba Inu กำลังท้าทาย Dogecoin บนบัลลังก์เหรียญ Meme

SHIB กำลังท้าทาย DOGE บนบัลลังก์เหรียญ Meme โดยเพิ่มขึ้นมากกว่า 115% ในรอบเจ็ดวันที่ผ่านมา

Shiba Inu (SHIB) กำลังมุ่งหน้าสู่บัลลังก์เหรียญ meme เบียดกับแชมป์เดิมอย่าง dogecoin (DOGE) ด้วยผลตอบแทนที่มากกว่า 115.8% ในช่วงเจ็ดวันที่ผ่านมา และปริมาณการซื้อขายที่เพิ่มขึ้นอย่างมาก
Doge Eth

Vitalik Buterin แนะ เหรียญ Doge ควรจับมือกับ Ethereum

Vitalik Buterin ผู้ร่วมก่อตั้ง Ethereum มีข้อเสนอแนะบางอย่างเกี่ยวกับสิ่งที่เขาอยากจะเห็นเป็นการส่วนตัวจากเหรียญ Doge และคิดว่าเหรียญ Doge ควรร่วมมือกับ Ethereum
นักต้มตุ๋น Dogecoin

ล่าตัวนักต้มตุ๋น dogecoin นักลงทุนสูญเงินไปมากกว่า 100 ล้าน

ตอนนี้ทางตำรวจตุรกีกำลังล่าตัวนักต้มตุ๋น dogecoin ที่หลอกเหยื่อด้วยผลตอบแทนสูง