ซุปตาร์แห่ง Shark Tank มองว่า บิทคอยน์มีโอกาสเงินสะพัดได้มากกว่า $ 1 ล้านล้าน

ซุปตาร์แห่ง Shark Tank อย่าง Kevin O’Leary ออกมาวิเคราะห์บิทคอยน์อีกครั้ง ท่ามกลางกระแสความผันผวนที่เกิดขึ้นอย่างหนักในเวลานี้

ซุปตาร์แห่ง Shark Tank

Kevin O’Leary ซุปตาร์ของ Shark Tank หรือ Mr.Wonderful ได้มองเหรียญบิทคอยน์ว่า จะมีเงินหลั่งไหลสะพัดเข้ามาหลายล้านล้านดอลลาร์ภายในระยะเวลาไม่กี่ปีข้างหน้า

ซุปตาร์แห่ง Shark Tank คาดบิทคอยน์จะมีเงินสะพัดมากมายมหาศาล

เช่นกันเขามองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ว่า เหรียญนี้จะกลายเป็นเหรียญชั้นนำในอนาคต ซึ่งอะไร ๆ มันก็เกิดขึ้นได้ไปในทางใดทางหนึ่ง โดยเขาได้ให้สัมภาษณ์เรื่องนี้เอาไว้กับทางสำนักข่าว CNBC เอาไว้ว่า โดยส่วนตัวเขาเชื่อว่า คริปโตเวลานี้อยู่ในภาวะขาขึ้น

สอดคล้องกับทางสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ของสหรัฐที่ได้ดำเนินการฟ้องร้องบริษัท Coinbase เขามองว่า เรื่องนี้เป็นการเบี่ยงเบนสิ่งที่ผู้คนต่างให้ความสนใจจริง ๆ เพราะเขาเชื่อว่าตอนนี้คนส่วนใหญ่ต่างอยากให้ทางฝ่ายกฎหมายเริ่มดำเนินการตัดสินใจเกี่ยวกับเรื่องคริปโตมากขึ้น เนื่องจากไม่มีใครอยากใช้บริการคริปโตหากทางฝ่ายกฎหมายกล่าวว่า รู้สึกไม่โอเคกลับเรื่องนี้

gold and black round coin

นอกจากเรื่องของบิทคอยน์แล้ว การผลักดันร่างกฎหมายคริปโตของประเทศสหรัฐอเมริกานั้น Kevin O’Leary ได้กล่าวว่า หากทางฝ่ายกฎหมายอนุญาตให้บริษัทบริการทางการเงินดำเนินสินทรัพย์ตรงส่วนนี้ได้ เขาคิดว่าเหรียญบิทคอยน์จะมีการซื้อขายคิดเป็นมูลค่ามากกว่าล้านล้านดอลลาร์อย่างแน่นอน

อาจต้องใช้เวลาหลายปีกว่าจะถึงตรงจุดนี้

เขาเชื่อว่า เรื่องนี้คงต้องใช้เวลาหลายปีกว่าจะเกิดขึ้นได้จริง จึงเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำไมผู้คนถึงแห่ให้ความสนใจกับบิทคอยน์เป็นอย่างมาก

เขากล่าวต่อว่า นักลงทุนสถาบันต้องการความชัดเจนจากฝ่ายกฎหมายว่า จะสามารถลงทุนได้เมื่อไรและลงทุนได้อย่างไร และนักลงทุนสถาบันอาจพิจารณาให้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นสินทรัพย์ที่สำคัญของสถาบันขึ้นมาก็เป็นได้

แต่ประเด็นก็คือ พวกเขาไม่รู้ว่าจะเกิดขึ้นเมื่อไรและจะเอายังไงต่อไปหากฝ่ายกฎหมายยังคงไม่สามารถตัดสินใจเกี่ยวกับเรื่องนี้ได้ ซึ่งนั่นก็อาจทำให้พวกเขาเสียโอกาสในการลงทุนหากฝ่ายกฎหมายไม่ได้คิดเหมือนกับที่นักลงทุนได้คิด

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ราคา Bitcoin

ราคา Bitcoin หลุดแตะ $18,500 อีกครั้ง – XRP ดิ่งแล้ว -10% หลังซิ่งแรงสัปดาห์ก่อน

วันนี้ราคา Bitcoin ดิ่งแล้ว -6.24% สู่พื้นที่ 18,500 ดอลล์อีกครั้ง พร้อม XRP หลุดทะลุ -10% หลังราคาพุ่งแรงสัปดาห์ก่อน แต่ยังแข็งแกร่ง 1 เดือนยังบวกเกือบ 40%
บิดเบือนบิทคอยน์

อดีตซีอีโอ Microstrategy โต้หน่วยงานรัฐ ให้ข้อมูลบิดเบือนบิทคอยน์

Michael Saylor อดีตซีอีโอของบริษัท Microstrategy ได้มีการเปิดผนึกรายงานเกี่ยวกับการลงทุนครั้งสำคัญอย่างบิทคอยน์ที่เปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว