เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

เซี่ยงไฮ้ระบุคำว่า ‘Metaverse’ ไว้ในแผนพัฒนา 5 ปี

แผนพัฒนาห้าปีของเซี่ยงไฮ้ได้ระบุถึงการใช้ metaverse ในการบริการสาธารณะ ธุรกิจ ความบันเทิงและการผลิตภาคอุตสาหกรรม

เซี่ยงไฮ้ระบุคำว่า ‘Metaverse’ ไว้ในแผนพัฒนา 5 ปี

แผนพัฒนาห้าปีของเซี่ยงไฮ้ได้ระบุถึงการใช้ metaverse ในการบริการสาธารณะ ธุรกิจ ความบันเทิงและการผลิตภาคอุตสาหกรรม

เซี่ยงไฮ้ เมืองที่มีผู้คนพลุกพล่านมากที่สุดของจีน กำลังสำรวจวิธีที่จะใช้ metaverse ในการบริการสาธารณะในอีกห้าปีข้างหน้า

แผนพัฒนาห้าปีของคณะกรรมการเศรษฐกิจและเทคโนโลยีสารสนเทศแห่งเซี่ยงไฮ้ สำหรับอุตสาหกรรมข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์ได้ระบุถึงขอบเขตสี่ด้านสำหรับการสำรวจ และหนึ่งในนั้นคือการสำรวจเกี่ยวกับ Metaverse

เซี่ยงไฮ้ส่งเสริมการใช้ Metaverse

ตามรายงานของ CNBC เอกสารดังกล่าวระบุถึงการส่งเสริมการใช้ metaverse ในการบริการสาธารณะ สำนักงานธุรกิจ การพักผ่อนทางสังคม การผลิตในภาคอุตสาหกรรม ความปลอดภัยในการผลิต และเกมอิเล็กทรอนิกส์ นอกจากนี้คณะกรรมาธิการยังมีแผนที่จะสนับสนุนการศึกษาเพิ่มเติมและการพัฒนาเทคโนโลยีพื้นฐาน เช่น เซ็นเซอร์ การโต้ตอบแบบเรียลไทม์ และเทคโนโลยีบล็อกเชน

ความสนใจในเทคโนโลยีใหม่ของจีนนั้นไม่เปลี่ยนแปลงในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา และความพยายามในการเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) และการใช้กระเป๋าเงินฮาร์ดแวร์ไบโอเมตริกซ์ดิจิทัลสำหรับหยวนเสมือน ทำให้จีนเป็นผู้นำในการออกเหรียญ CBDC

เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา สภาแห่งรัฐของจีนได้ออกแผนพัฒนาระยะเวลาห้าปี ซึ่งระบุถึงการสำรวจในหลาย ๆ ด้าน โดยคำว่า “บล็อคเชน” ได้ถูกใช้เป็นครั้งแรกในแผนห้าปีที่ 14 ของจีน ซึ่งเป็นเอกสารที่สรุปเป้าหมายทางเศรษฐกิจของประเทศในช่วงห้าปีข้างหน้า ซึ่งเริ่มตั้งแต่ปี 2021 ถึงปี 2025

ปัจจุบัน metaverse ได้กลายเป็นพื้นที่ที่น่าสนใจสำหรับบริษัทใหญ่ๆ หลายแห่งในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา เมื่อเดือนตุลาคม Facebook ได้รีแบรนด์เป็น Meta ส่งผลให้คำว่า metaverse ได้รับความสนใจเพิ่มขึ้นอย่างมาก

แม้ว่าธนาคารกลางแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน (PBOC) จะเตือนเกี่ยวกับ metaverse และโทเค็น Non-fungible token (NFT) แต่ตามรายงานของ South China Morning Post เผยว่า ในเดือนพฤศจิกายนมีธุรกิจจีนกว่า 1,360 รายได้ยื่นคำขอเครื่องหมายการค้ามากถึง 8,534 รายการ

ขณะนี้บริษัทจีนอยู่ในขั้นตอนของการพัฒนาเทคโนโลยี metaverse โดยมี Baidu, Tencent และ Alibaba อยู่ในกลุ่มที่ทำงานอย่างจริงจังในโครงการดังกล่าว นอกจากนี้เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Baidu ได้เปิดตัวแอป XiRang metaverse ซึ่งจะเปิดตัวอย่างสมบูรณ์ในหกปีข้างหน้า

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇨🇳 China

Bsn คว้า Casperlabs บุกให้บริการ Blockchain

BSN คว้า CasperLabs บุกให้บริการ Blockchain

เพื่อกลายเป็นโครงสร้างพื้นฐานระดับโลกทำให้ BSN คว้า CasperLabs สร้างโปรโตคอล Blockchain ในรูปแบบ Open-permissioned เพื่อให้บริการในประเทศจีน
แอปหยวนดิจิทัล

แอปหยวนดิจิทัลมียอดดาวน์โหลดมากสุดในประเทศจีน

แอปหยวนดิจิทัลของจีนมียอดดาวน์โหลดมากที่สุด
จีนจะสร้างอุตสาหกรรม Nft ของตัวเอง โดยไม่เกี่ยวข้องกับคริปโต

จีนจะสร้างอุตสาหกรรม NFT ของตัวเอง โดยไม่เกี่ยวข้องกับคริปโต

กระแส Non-fungible token (NFT) ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก ทำให้จีนต้องการกระโดดเข้ามาในอุตสาหกรรมนี้ โดยวางแผนที่จะสร้างอุตสาหกรรม NFT โดยไม่ต้องเชื่อมต่อกับคริปโตเคอร์เรนซี
Wallet หยวนดิจิทัลมียอดดาวน์โหลดสูงที่สุดในจีน

Wallet หยวนดิจิทัลมียอดดาวน์โหลดสูงที่สุดในจีน

หลังเปิดตัว Wallet หยวนดิจิทัลเวอร์ชันทดลอง ชาวจีนให้การตอบรับแอปพลิเคชันดังกล่าวดีเกินคาด ทำให้ยอดดาวน์โหลดทะยานขึ้นเป็นอันดับ 1 บน App Store