วุฒิสภาของประเทศอเมริกา ส่งจดหมายไปยังบริษัทคริปโตถามเรื่องความคุ้มครองนักลงทุน

วุฒิสภาของประเทศอเมริกาได้ร่อนจดหมายถามไปยังบริษัทซื้อขายคริปโตเกี่ยวกับความคุ้มครองนักลงทุนว่า สามารถทำได้มากน้อยแค่ไหน

วุฒิสภาของประเทศอเมริกา

Sherrod Brown วุฒิสภาสหรัฐได้ทำการส่งจดหมายไปยังบริษัทซื้อขายสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่หลายแห่ง ประกอบไปด้วยบริษัท Coinbase, Gemini, Binance, และ Tether เกี่ยวกับการสอบถามเรื่องแนวทางการคุ้มครองผู้บริโภคและนักลงทุน

วุฒิสภาของประเทศอเมริกาสอบถามบริษัทคริปโตเกี่ยวกับความคุ้มครอง

เรื่องนี้ทางวุฒิสภาได้กล่าวว่า เขามีความวิตกกังวลเกี่ยวกับมาตรฐานการเยียวยาให้ความช่วยเหลือผู้บริโภคและนักลงทุน โดยเฉพาะในส่วนของเหรียญ stablecoins

วุฒิสภาจากรัฐโอไฮโอในฐานะคณะกรรมการวุฒิสภาในส่วนของ Banking, Housing, and Urban ได้ออกมาประกาศว่า เขาได้ทำการส่งจดหมายไปยังบริษัทหลักทรัพย์หลายแห่ง โดยเนื้อหาจดหมายนั้นจะเป็นการสอบถามเกี่ยวกับแนวทางการคุ้มครองผู้บริโภคและในลงทุน จากการที่มีรายงานถึงความเสี่ยงที่เกิดขึ้น

gold and black round coin

การประกาศครั้งนี้ทางวุฒิสภาได้ให้ความสำคัญกับอุปสรรคในการคุ้มครองผู้บริโภคและนักลงทุนที่อาจยังขาดความรู้ความเข้าใจในกลไกการทำงานของเหรียญ stablecoins และความเสี่ยงที่ได้รับ โดยมีเรื่องของเงื่อนไขปัจจัยต่าง ๆ ที่มีความซับซ้อนที่หลายบริษัทอาจมีการปกปิดไม่บอกความจริงให้รับรู้

ชี้นักลงทุนแต่ละคนไม่ได้สิทธิเหมือนกันหมด

โดยในจดหมายนั้น เขารู้สึกวิตกกังวลเกี่ยวกับมาตรฐานในการเยียวยาให้ความคุ้มครองการลงทุน ซึ่งการลงทุนในสินทรัพย์เหล่านี้มีความแตกต่างไปจากสินทรัพย์ที่มีอยู่แต่เดิม และมีเงื่อนไขการใช้งานแพลตฟอร์มการซื้อขายที่แตกต่างกันออกไป

เรื่องนี้ทางวุฒิสภายืนกรานว่า การซื้อขายเหรียญ stablecoins ผ่านแพลตฟอร์มการซื้อขายสินทรัพย์นั้น ผู้บริโภคอาจไม่ได้รับสิทธิเหมือนกับแพลตฟอร์มอื่น ๆ อย่างที่ควรจะเป็น นอกจากนั้นแล้ว เขากล่าวอีกว่า ผู้บริโภคอาจได้รับสิทธิในการเป็นเจ้าของหรือการทำธุรกรรมเหรียญ stablecoins ไม่เหมือนกัน ทำให้เขาได้ออกมาตั้งข้อสงสัยถึงมาตรฐานต่าง ๆ ที่บริษัทได้มีการวางรากฐานกำหนดเอาไว้

กระแสการลงทุนทั้งในคริปโตและ stablecoins ของสหรัฐอเมริกายังคงเป็นเรื่องที่มีมุมมองความเห็นที่แตกต่างกันทั้งสองฝ่าย ซึ่งเวลานี้ทุกฝ่ายพยายามที่จะทำการหารือเพื่อให้มีการร่างกฎหมายให้ลงตัวที่สุดเท่าที่จะทำได้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

ก.ล.ต. สงสัยว่า Do Kwon อาจฟอกเงิน $80 ล้าน

ก.ล.ต. สงสัยว่า Do Kwon อาจฟอกเงิน $80 ล้าน

ทางหน่วยงานประกาศเข้าควบคุมกิจการ Terra อย่างจริงจัง หลังก.ล.ต. สงสัยว่า Do Kwon อาจฟอกเงินบริษัทตนเอง พร้อมเข้าสอบสวนประเด็นอื่น ๆ เพิ่มเติมด้วย
ซีอีโอเหรียญ LUNA

โดนอีกดอก! สหรัฐฯ สืบสวนซีอีโอเหรียญ LUNA กรณีขายหลักทรัพย์ที่ไม่ได้จดทะเบียน

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินของประเทศสหรัฐอเมริกา ยังคงเดินหน้าทางการสืบสวนกรณีการใช้ Mirror Protocol ของ Terraform ผู้พัฒนาเหรียญ LUNA
ตลาด NFT

อเมริกาคือเจ้าตลาด NFT!

งานวิจัยที่ได้มีการตีพิมพ์โดย nftclub.com พบว่า ประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นประเทศที่มีบริษัทให้ความสำคัญกับตลาด NFT มากที่สุดในโลก
เหรียญโทเคน BNB

ด่วน! สหรัฐฯ เดินหน้าสืบสวน Binance กรณีออกเหรียญโทเคน BNB

ก.ล.ต.สหรัฐอเมริกา สืบสวนสอบสวนบริษัท Binance บริษัทซื้อขายคริปโตยักษ์ใหญ่ระดับโลก ต่อกรณีที่ทางบริษัทได้ทำการขายโทเคนดิจิทัล BNB ในช่วง 5 ปีก่อน