วุฒิสภาของประเทศอเมริกา ส่งจดหมายไปยังบริษัทคริปโตถามเรื่องความคุ้มครองนักลงทุน

วุฒิสภาของประเทศอเมริกาได้ร่อนจดหมายถามไปยังบริษัทซื้อขายคริปโตเกี่ยวกับความคุ้มครองนักลงทุนว่า สามารถทำได้มากน้อยแค่ไหน

วุฒิสภาของประเทศอเมริกา

Sherrod Brown วุฒิสภาสหรัฐได้ทำการส่งจดหมายไปยังบริษัทซื้อขายสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่หลายแห่ง ประกอบไปด้วยบริษัท Coinbase, Gemini, Binance, และ Tether เกี่ยวกับการสอบถามเรื่องแนวทางการคุ้มครองผู้บริโภคและนักลงทุน

วุฒิสภาของประเทศอเมริกาสอบถามบริษัทคริปโตเกี่ยวกับความคุ้มครอง

เรื่องนี้ทางวุฒิสภาได้กล่าวว่า เขามีความวิตกกังวลเกี่ยวกับมาตรฐานการเยียวยาให้ความช่วยเหลือผู้บริโภคและนักลงทุน โดยเฉพาะในส่วนของเหรียญ stablecoins

วุฒิสภาจากรัฐโอไฮโอในฐานะคณะกรรมการวุฒิสภาในส่วนของ Banking, Housing, and Urban ได้ออกมาประกาศว่า เขาได้ทำการส่งจดหมายไปยังบริษัทหลักทรัพย์หลายแห่ง โดยเนื้อหาจดหมายนั้นจะเป็นการสอบถามเกี่ยวกับแนวทางการคุ้มครองผู้บริโภคและในลงทุน จากการที่มีรายงานถึงความเสี่ยงที่เกิดขึ้น

gold and black round coin

การประกาศครั้งนี้ทางวุฒิสภาได้ให้ความสำคัญกับอุปสรรคในการคุ้มครองผู้บริโภคและนักลงทุนที่อาจยังขาดความรู้ความเข้าใจในกลไกการทำงานของเหรียญ stablecoins และความเสี่ยงที่ได้รับ โดยมีเรื่องของเงื่อนไขปัจจัยต่าง ๆ ที่มีความซับซ้อนที่หลายบริษัทอาจมีการปกปิดไม่บอกความจริงให้รับรู้

ชี้นักลงทุนแต่ละคนไม่ได้สิทธิเหมือนกันหมด

โดยในจดหมายนั้น เขารู้สึกวิตกกังวลเกี่ยวกับมาตรฐานในการเยียวยาให้ความคุ้มครองการลงทุน ซึ่งการลงทุนในสินทรัพย์เหล่านี้มีความแตกต่างไปจากสินทรัพย์ที่มีอยู่แต่เดิม และมีเงื่อนไขการใช้งานแพลตฟอร์มการซื้อขายที่แตกต่างกันออกไป

เรื่องนี้ทางวุฒิสภายืนกรานว่า การซื้อขายเหรียญ stablecoins ผ่านแพลตฟอร์มการซื้อขายสินทรัพย์นั้น ผู้บริโภคอาจไม่ได้รับสิทธิเหมือนกับแพลตฟอร์มอื่น ๆ อย่างที่ควรจะเป็น นอกจากนั้นแล้ว เขากล่าวอีกว่า ผู้บริโภคอาจได้รับสิทธิในการเป็นเจ้าของหรือการทำธุรกรรมเหรียญ stablecoins ไม่เหมือนกัน ทำให้เขาได้ออกมาตั้งข้อสงสัยถึงมาตรฐานต่าง ๆ ที่บริษัทได้มีการวางรากฐานกำหนดเอาไว้

กระแสการลงทุนทั้งในคริปโตและ stablecoins ของสหรัฐอเมริกายังคงเป็นเรื่องที่มีมุมมองความเห็นที่แตกต่างกันทั้งสองฝ่าย ซึ่งเวลานี้ทุกฝ่ายพยายามที่จะทำการหารือเพื่อให้มีการร่างกฎหมายให้ลงตัวที่สุดเท่าที่จะทำได้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

ซื้อขายคริปโต

NASDAQ ลุยคริปโต! เตรียมเปิด ‘Nasdaq Digital Assets’ ให้บริการ Custody สถาบัน

Nasdaq ตลาดหลักทรัพย์ยักษ์ใหญ่ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการประกาศแล้วว่า จะมีการเปิดตัว 'Nasdaq Digital Assets' เล็งบริการรับฝากสินทรัพย์ดิจิทัล หรือ Custody ให้นักลงทุนสถาบัน
ดอลลาร์สหรัฐฯ

พ่อรวยชี้! มันจบแล้วสำหรับดอลลาร์สหรัฐฯ

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้กล่าวว่า ยุคของเงินปลอมได้จบสิ้นแล้ว
ดอลลาร์ดิจิทัล fed jerom powell

ปธ. Fed ลั่น ‘ดอลลาร์ดิจิทัล’ อาจใช้เวลาอีกหลายปี!

Jerome Powell ลั่น 'ดอลลาร์ดิจิทัล' ต้องใช้เวลาอีกหลายปี! ย้ำ Fed ไม่มีอำนาจตัดสินใจเรื่อง CBDC ชี้ขึ้นอยู่กับคองเกรส-ฝ่ายบริหาร เป็นผู้ตัดสินใจ
พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน