เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

วุฒิสภาของประเทศอเมริกา ส่งจดหมายไปยังบริษัทคริปโตถามเรื่องความคุ้มครองนักลงทุน

วุฒิสภาของประเทศอเมริกาได้ร่อนจดหมายถามไปยังบริษัทซื้อขายคริปโตเกี่ยวกับความคุ้มครองนักลงทุนว่า สามารถทำได้มากน้อยแค่ไหน

วุฒิสภาของประเทศอเมริกา

Sherrod Brown วุฒิสภาสหรัฐได้ทำการส่งจดหมายไปยังบริษัทซื้อขายสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่หลายแห่ง ประกอบไปด้วยบริษัท Coinbase, Gemini, Binance, และ Tether เกี่ยวกับการสอบถามเรื่องแนวทางการคุ้มครองผู้บริโภคและนักลงทุน

วุฒิสภาของประเทศอเมริกาสอบถามบริษัทคริปโตเกี่ยวกับความคุ้มครอง

เรื่องนี้ทางวุฒิสภาได้กล่าวว่า เขามีความวิตกกังวลเกี่ยวกับมาตรฐานการเยียวยาให้ความช่วยเหลือผู้บริโภคและนักลงทุน โดยเฉพาะในส่วนของเหรียญ stablecoins

วุฒิสภาจากรัฐโอไฮโอในฐานะคณะกรรมการวุฒิสภาในส่วนของ Banking, Housing, and Urban ได้ออกมาประกาศว่า เขาได้ทำการส่งจดหมายไปยังบริษัทหลักทรัพย์หลายแห่ง โดยเนื้อหาจดหมายนั้นจะเป็นการสอบถามเกี่ยวกับแนวทางการคุ้มครองผู้บริโภคและในลงทุน จากการที่มีรายงานถึงความเสี่ยงที่เกิดขึ้น

Gold And Black Round Coin

การประกาศครั้งนี้ทางวุฒิสภาได้ให้ความสำคัญกับอุปสรรคในการคุ้มครองผู้บริโภคและนักลงทุนที่อาจยังขาดความรู้ความเข้าใจในกลไกการทำงานของเหรียญ stablecoins และความเสี่ยงที่ได้รับ โดยมีเรื่องของเงื่อนไขปัจจัยต่าง ๆ ที่มีความซับซ้อนที่หลายบริษัทอาจมีการปกปิดไม่บอกความจริงให้รับรู้

ชี้นักลงทุนแต่ละคนไม่ได้สิทธิเหมือนกันหมด

โดยในจดหมายนั้น เขารู้สึกวิตกกังวลเกี่ยวกับมาตรฐานในการเยียวยาให้ความคุ้มครองการลงทุน ซึ่งการลงทุนในสินทรัพย์เหล่านี้มีความแตกต่างไปจากสินทรัพย์ที่มีอยู่แต่เดิม และมีเงื่อนไขการใช้งานแพลตฟอร์มการซื้อขายที่แตกต่างกันออกไป

เรื่องนี้ทางวุฒิสภายืนกรานว่า การซื้อขายเหรียญ stablecoins ผ่านแพลตฟอร์มการซื้อขายสินทรัพย์นั้น ผู้บริโภคอาจไม่ได้รับสิทธิเหมือนกับแพลตฟอร์มอื่น ๆ อย่างที่ควรจะเป็น นอกจากนั้นแล้ว เขากล่าวอีกว่า ผู้บริโภคอาจได้รับสิทธิในการเป็นเจ้าของหรือการทำธุรกรรมเหรียญ stablecoins ไม่เหมือนกัน ทำให้เขาได้ออกมาตั้งข้อสงสัยถึงมาตรฐานต่าง ๆ ที่บริษัทได้มีการวางรากฐานกำหนดเอาไว้

กระแสการลงทุนทั้งในคริปโตและ stablecoins ของสหรัฐอเมริกายังคงเป็นเรื่องที่มีมุมมองความเห็นที่แตกต่างกันทั้งสองฝ่าย ซึ่งเวลานี้ทุกฝ่ายพยายามที่จะทำการหารือเพื่อให้มีการร่างกฎหมายให้ลงตัวที่สุดเท่าที่จะทำได้

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

ประธานตลาดหลักทรัพย์

ประธานตลาดหลักทรัพย์อเมริกาย้ำ บริษัทคริปโตจะต้องถูกควบคุมกำกับให้มากขึ้น

ประธานตลาดหลักทรัพย์ของอเมริกาเริ่มแสดงความเห็นเกี่ยวกับแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตบ้างแล้ว
Bank Of America กล่าวว่าสหรัฐฯ อาจเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (Cbdc) ภายในปี 2030

Bank of America กล่าวว่าสหรัฐฯ อาจเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ภายในปี 2030

Bank of America ธนาคารยักษ์ใหญ่ของสหรัฐฯ กล่าวว่า Stablecoins จะยังคงถูกใช้บ่อยขึ้นในการทำธุรกรรมต่างๆ ในขณะที่สหรัฐฯ อาจเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ภายในปี 2030
ประธาน Sec อเมริกา

ประธาน SEC อเมริกาแนะ คริปโตควรทำให้อยู่ในกฎหมายหลักทรัพย์

ประธาน SEC อเมริกาคิดว่า ควรที่จะทำให้คริปโตอยู่ในกฎหมายหลักทรัพย์
ช่อง Discovery ช่วยชีวิตสัตว์ด้วย Nft

เจ้าของช่อง Discovery ร่วมหนุน Ariana Grande ในการช่วยชีวิตสัตว์ด้วย NFT

Discovery Communications เล็งปล่อย NFT เพื่อนำรายได้ไปบริจาคให้กับ Orange Twins Rescue ซึ่งเป็นองค์กรช่วยเหลือสัตว์ที่ก่อตั้งโดย Ariana Grande