เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

การแก้ไขร่างกฎหมายภาษีคริปโตจะเป็นประโยชน์สำหรับชุมชนสินทรัพย์ดิจิทัล

Cynthia Lummis วุฒิสมาชิกรัฐไวโอมิง สหรัฐอเมริกา ได้ออกมาพูดถึงประโยชน์ที่ชุมชนสินทรัพย์ดิจิทัลจะได้รับหากภาครัฐพิจารณาการแก้ไขร่างกฎหมายภาษีคริปโต ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในพระราชบัญญัติวางโครงสร้างพื้นฐานทางเศรษฐกิจล่าสุด

Cynthia Lummis กับร่างกฎหมายภาษีคริปโต

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วเราทั้งหลายต่างได้เห็นพลังเสียงจำนวนมากจากระบบนิเวศของสกุลเงินดิจิทัลที่ออกมาแสดงจุดยืน และทำการ “เขย่า” ร่างกฎหมายในพระราชบัญญัติวางโครงสร้างพื้นฐานทางเศรษฐกิจล่าสุดของสหรัฐฯ โดยใจความสำคัญก็คือ “พรบ. ฉบับนี้จะมีผลกระทบต่อชุมชน Crypto อย่างไร?”

ทั้งนี้ไม่ใช่แค่เพียงประชาชนตาดำ ๆ เท่านั้นที่เห็นถึงผลร้ายในครั้งนี้ แม้แต่เหล่าวุฒิสภาสหรัฐ หลายต่อหลายราย ก็ออกมาคัดค้านเรื่องนี้เช่นเดียวกัน

ทำไมต้องมี พรบ. ฉบับนี้?

ร่างกฎหมายฉบับนี้นั้นเป็นความพยายามของฝ่ายบริหารของ Biden ในการปรับปรุง และก่อสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกด้านโครงสร้างพื้นฐานที่อ่อนแอของประเทศขึ้นมาใหม่ ซึ่งเรื่องทั้งหมดนี้ก็ต้องใช้เงินถูกไหมล่ะ? และแผนการอันไม่ซับซ้อนของฝ่ายบริหารของ Biden ก็คือการใช้เงินของผู้เสียภาษีนั่นเอง

โดยภายใรร่างกฎหมายเดิมนั้น ทางฝ่ายบริหารแดนมะกันต้องการให้นายหน้า Crypto ที่มีผู้ขุด Proof-of-Work (PoW) และผู้มีส่วนได้ส่วนเสียอื่น ๆ รายงานธุรกรรม Crypto ปัญหาก็คือแม้แต่เหล่าผู้ใช้ Crypto รายบุคคลอย่างเรา ๆ ก็จะต้องทำเช่นเดียวกันสำหรับผู้ที่มีการธุรกรรมมูลค่า $10,000 ขึ้นไป

ซึ่งการกระทำเหล่านี้นั้นขัดต่อธรรมชาติในการกระจายอำนาจที่เป็นรากฐายของความเป็น Cryptocurrency โดยสิ้นเชิง โดยทางเหล่าชุมชนต่างก็ตั้งข้อสังเกตว่า เหล่าสายขุดผู้ที่ทำการตรวจสอบความถูกต้องของธุรกรรมที่ไม่แม้แต่จะรู้จักลูกค้าของเขาก็จะเข้าข่ายต้องส่งรายงานไปยังกรมสรรพากรอีกด้วย และเรื่องนี้มันไม่สมเหตุสมผลอย่างยิ่ง!

แนวทางที่แตกต่างของร่างกฎหมายภาษีคริปโต

เนื่องพรบ. ฉบับนี้ ได้กลายเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก นั่นจึงทำให้ฝ่ายนิติบัญญัติได้มีการแก้ไขร่างกฎหมายสองฉบับที่แตกต่างกัน โดยข้อเสนอของ Wyden/Toomey/Lummis มุ่งไปที่ผลประโยชน์ของชุมชนในวงกว้างมากขึ้น อย่างไรก็ตามแนวทางการแก้ไขนี้กลับไม่เข้าตา และไม่เป็นที่เห็นด้วยของบุคคลสำคัญของรัฐบาล ซึ่งรวมถึง Janet Yellen แห่งกระทรวงการคลัง และเจ้าหน้าที่ทำเนียบขาวบางคน

ศึกใหญ่สำหรับร่างกฎหมายภาษีคริปโต

Cynthia Lummis ได้พูดถึงแนวทางในการปรับเปลี่ยนเนื้อหาใน พรบ. ฉบับนี้ โดยจะยึดถือ “กฎ 30 ชั่วโมง” เอาไว้ให้มั่น ซึ่งข้อบังคับของกฎดังกล่าวก็คือฝ่ายนิติบัญญัติต้องอภิปรายข้อเสนอเป็นเวลา 30 ชั่วโมงก่อนที่จะลงคะแนน ซึ่งทางฝ่ายตรงข้ามอย่าง Chuck Schumer ก็จะใช้วิธีการลงคะแนนอย่างเร่งด่วนแทนเนื่องจากการพิจารณายังไม่เกินกรอบเวลาที่กำหนดนั่นเอง

“ขณะนี้เราต้องการข้อตกลงในการอนุญาตให้มีการแก้ไขซึ่งจัดขึ้นเนื่องจากความขัดแย้งระหว่างสมาชิกวุฒิสภาเหนือกฎ 30 ชั่วโมง ซึ่งทำให้วุฒิสภาสามารถพิจารณา/อ่าน/ทบทวนร่างกฎหมายได้นานถึง 30 ชั่วโมงก่อนลงคะแนนเสียง”

“วุฒิสมาชิกบางคนต้องการที่จะให้ความสำคัญกับร่างพระราชบัญญัติวางโครงสร้างพื้นฐานทางเศรษฐกิจเป็นเวลา 30 ชั่วโมงเพื่อสร้างความตระหนักเกี่ยวกับผลลัพธ์ของมัน แต่วุฒิสมาชิก Chuck Schumer กลับต้องการลงคะแนนอย่างรวดเร็วเพื่อมุ่งเน้นไปที่กฎหมายอื่น ๆ และจะไม่อนุญาตให้มีการลงคะแนนแก้ไขนั่นเอง”

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ผลงาน The Beatles จะถูกประมูลในรูปแบบ Nft

ผลงาน The Beatles จะถูกประมูลในรูปแบบ NFT

Lennon Connection: The NFT Collection ที่ประกอบไปด้วยผลงาน The Beatles ถูกแปลงให้อยู่ในรูปของ NFT และเตรียมเปิดให้ประมูลในวันที่ 7 กุมภาพันธ์นี้
งบการเงินล่าสุดของ Tesla เผยว่า บริษัทยังคงถือครองบิทคอยน์อยู่ โดยมีมูลค่า 1.26 พันล้านดอลลาร์

ยังไม่ขาย! งบการเงินล่าสุดของ Tesla เผยว่า บริษัทยังคงถือครองบิทคอยน์อยู่มูลค่า $1.26 พันล้าน

งบการเงินล่าสุดของบริษัท Tesla เผยว่า บริษัทยังคงถือครอง BTC มูลค่า 1.26 พันล้านดอลลาร์ บริษัทยังไม่กลับมารับการชำระเงินด้วยบิทคอยน์ แต่ตอนนี้ก็ยอมรับ dogecoin (DOGE) สำหรับสินค้าบางรายการ
Meta ยื้อไม่ไหว ประกาศล้มเลิกแผนสร้าง Diem

Meta ยื้อไม่ไหว ประกาศล้มเลิกแผนสร้าง Diem

ดูเหมือนว่า Meta ล้มเลิกแผนสร้าง Diem ลงแล้วเรียบร้อย ซึ่งแหล่งข่าววงในรายงานว่า Zuckerberg กำลังหาทางขายทรัพย์สินที่มีอยู่เพื่อคืนให้กับผู้ร่วมลงทุน
Elon Musk ท้า Mcdonald ทำให้ Doge ราคาพุ่ง 25%

Elon Musk ท้า McDonald ทำให้ DOGE ราคาพุ่ง 25%

การปะทะอันแสนดุเดือดเกิดขึ้นหลัง Elon Musk ท้า McDonald ให้ยอมรับมีมโทเคนไปใช้ในระบบชำระเงิน ส่งผลให้ราคา DOGE พุ่งขึ้นทะลุ 25%