วุฒิสภาสหรัฐเสียงแตก ควรพิจารณาการเก็บภาษีคริปโตใหม่

วุฒิสภาสหรัฐเสียงแตกออกเป็น 2 ฝ่ายทั้งเห็นชอบและไม่เห็นชอบ

วุฒิสภาสหรัฐเสียงแตก

ฝ่ายกฎหมายหลายคนในประเทศสหรัฐอเมริกาได้แสดงท่าทีในการต่อต้านการออกกฎหมายว่าด้วยการเก็บภาษีคริปโตเคอร์เรนซี่ในส่วนที่จะมีการบรรจุเอาไว้ในพระราชบัญญัติวางโครงสร้างพื้นฐานทางเศรษฐกิจจำนวน $1 ล้านล้าน

วุฒิสภาสหรัฐเสียงแตกทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย

สอดคล้องกับ Pat Toomey วุฒิสภาสหรัฐได้มีการเสนอให้มีการปรับปรุงกฎหมายดังกล่าว ในขณะที่ฝ่ายกฎหมายคนอื่นอย่างเช่น วุฒิสภา Ron Wyden, สภาผู้แทนราษฎร Warren Davidson, และ Ted Budd นั้น ก็ได้ออกมาส่งเสียงในทางเดียวกันว่า ควรที่จะพิจารณาร่างกฎหมายฉบับนี้เสียใหม่

โดยคณะกรรมการ Banking, Housing, and Urban Affairs ของวุฒิสภาสหรัฐนั้น ได้มีการอ่านแถลงการณ์ของ Pat Toomey เกี่ยวกับเงื่อนไขที่พรรคการเมืองทั้งสองฝ่ายเห็นตรงกันในการออกกฎหมายโครงสร้างพื้นฐานในส่วนของการทำธุรกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่

gold-colored Bitcoin

ในแถลงการณ์ได้กล่าวว่า สภาคองเกรสไม่ได้รีบร้อนที่จะให้มีการร่างกฎหมายในส่วนของการเก็บภาษีคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยเฉพาะประเด็นที่จะต้องทำความเข้าใจจากผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นหลังจากนั้น รวมไปถึงคำนิยามที่โบรกเกอร์มีการกำหนดเอาไว้ เงื่อนไขปัจจุบันที่ไม่ได้อยู่ในระบบการเงินอย่างเช่น นักขุดเหมือง ผู้ใช้เครือข่ายข้อมูลและผู้ให้บริการรายอื่น ๆ

วิพากษ์กฎหมายคริปโต

โดยวุฒิสภาจากรัฐเพนซิลเวเนียได้กล่าวต่อว่า นอกจากนั้นแล้วยังมีหลายคนที่ไม่มีโอกาสควบคุมสินทรัพย์ผู้บริโภคหรือแม้แต่ไม่มีฐานข้อมูลที่มีการบันทึกเอาไว้กับ IRS พูดง่าย ๆ ก็คือ การร่างกฎหมายแบบลายลักษณ์อักษรไม่อาจใช้ได้ผล เขาจึงเสนอให้มีการปรับปรุงร่างกฎหมายดังกล่าว

กฎหมายคริปโตที่มีการบรรจุเอาไว้ในพระราชบัญญัตินั้น ได้รับการวิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมาก โดยมีเป้าหมายในการเก็บภาษีจากการทำธุรกรรมบนคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น โดยภาคธุรกิจจะต้องทำรายงานเรื่องนี้อย่างเข้มงวด คาดว่าพระราชบัญญัตินี้จะมีการเพิ่มวงเงิน $28 หมื่นล้านเพิ่มช่วยพยุงแผนพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน $1 ล้านล้าน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

ก.ล.ต. สงสัยว่า Do Kwon อาจฟอกเงิน $80 ล้าน

ก.ล.ต. สงสัยว่า Do Kwon อาจฟอกเงิน $80 ล้าน

ทางหน่วยงานประกาศเข้าควบคุมกิจการ Terra อย่างจริงจัง หลังก.ล.ต. สงสัยว่า Do Kwon อาจฟอกเงินบริษัทตนเอง พร้อมเข้าสอบสวนประเด็นอื่น ๆ เพิ่มเติมด้วย
ซีอีโอเหรียญ LUNA

โดนอีกดอก! สหรัฐฯ สืบสวนซีอีโอเหรียญ LUNA กรณีขายหลักทรัพย์ที่ไม่ได้จดทะเบียน

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินของประเทศสหรัฐอเมริกา ยังคงเดินหน้าทางการสืบสวนกรณีการใช้ Mirror Protocol ของ Terraform ผู้พัฒนาเหรียญ LUNA
ตลาด NFT

อเมริกาคือเจ้าตลาด NFT!

งานวิจัยที่ได้มีการตีพิมพ์โดย nftclub.com พบว่า ประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นประเทศที่มีบริษัทให้ความสำคัญกับตลาด NFT มากที่สุดในโลก
เหรียญโทเคน BNB

ด่วน! สหรัฐฯ เดินหน้าสืบสวน Binance กรณีออกเหรียญโทเคน BNB

ก.ล.ต.สหรัฐอเมริกา สืบสวนสอบสวนบริษัท Binance บริษัทซื้อขายคริปโตยักษ์ใหญ่ระดับโลก ต่อกรณีที่ทางบริษัทได้ทำการขายโทเคนดิจิทัล BNB ในช่วง 5 ปีก่อน