เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

วุฒิสภาสหรัฐเสียงแตก ควรพิจารณาการเก็บภาษีคริปโตใหม่

วุฒิสภาสหรัฐเสียงแตกออกเป็น 2 ฝ่ายทั้งเห็นชอบและไม่เห็นชอบ

วุฒิสภาสหรัฐเสียงแตก

ฝ่ายกฎหมายหลายคนในประเทศสหรัฐอเมริกาได้แสดงท่าทีในการต่อต้านการออกกฎหมายว่าด้วยการเก็บภาษีคริปโตเคอร์เรนซี่ในส่วนที่จะมีการบรรจุเอาไว้ในพระราชบัญญัติวางโครงสร้างพื้นฐานทางเศรษฐกิจจำนวน $1 ล้านล้าน

วุฒิสภาสหรัฐเสียงแตกทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย

สอดคล้องกับ Pat Toomey วุฒิสภาสหรัฐได้มีการเสนอให้มีการปรับปรุงกฎหมายดังกล่าว ในขณะที่ฝ่ายกฎหมายคนอื่นอย่างเช่น วุฒิสภา Ron Wyden, สภาผู้แทนราษฎร Warren Davidson, และ Ted Budd นั้น ก็ได้ออกมาส่งเสียงในทางเดียวกันว่า ควรที่จะพิจารณาร่างกฎหมายฉบับนี้เสียใหม่

โดยคณะกรรมการ Banking, Housing, and Urban Affairs ของวุฒิสภาสหรัฐนั้น ได้มีการอ่านแถลงการณ์ของ Pat Toomey เกี่ยวกับเงื่อนไขที่พรรคการเมืองทั้งสองฝ่ายเห็นตรงกันในการออกกฎหมายโครงสร้างพื้นฐานในส่วนของการทำธุรกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่

Gold-Colored Bitcoin

ในแถลงการณ์ได้กล่าวว่า สภาคองเกรสไม่ได้รีบร้อนที่จะให้มีการร่างกฎหมายในส่วนของการเก็บภาษีคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยเฉพาะประเด็นที่จะต้องทำความเข้าใจจากผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นหลังจากนั้น รวมไปถึงคำนิยามที่โบรกเกอร์มีการกำหนดเอาไว้ เงื่อนไขปัจจุบันที่ไม่ได้อยู่ในระบบการเงินอย่างเช่น นักขุดเหมือง ผู้ใช้เครือข่ายข้อมูลและผู้ให้บริการรายอื่น ๆ

วิพากษ์กฎหมายคริปโต

โดยวุฒิสภาจากรัฐเพนซิลเวเนียได้กล่าวต่อว่า นอกจากนั้นแล้วยังมีหลายคนที่ไม่มีโอกาสควบคุมสินทรัพย์ผู้บริโภคหรือแม้แต่ไม่มีฐานข้อมูลที่มีการบันทึกเอาไว้กับ IRS พูดง่าย ๆ ก็คือ การร่างกฎหมายแบบลายลักษณ์อักษรไม่อาจใช้ได้ผล เขาจึงเสนอให้มีการปรับปรุงร่างกฎหมายดังกล่าว

กฎหมายคริปโตที่มีการบรรจุเอาไว้ในพระราชบัญญัตินั้น ได้รับการวิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมาก โดยมีเป้าหมายในการเก็บภาษีจากการทำธุรกรรมบนคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น โดยภาคธุรกิจจะต้องทำรายงานเรื่องนี้อย่างเข้มงวด คาดว่าพระราชบัญญัตินี้จะมีการเพิ่มวงเงิน $28 หมื่นล้านเพิ่มช่วยพยุงแผนพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน $1 ล้านล้าน

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

บริษัทประกาศรับสมัครงานคริปโตเพิ่มขึ้นกว่า 395%

บริษัทประกาศรับสมัครงานคริปโตเพิ่มขึ้นกว่า 395%

โพสต์หางานคริปโตบน LinkedIn สหรัฐฯ ที่มีคีย์เวิร์ด Bitcoin, Ethereum, Blockchain และ Cryptocurrency มีจำนวนเพิ่มขึ้นกว่า 395% ในปีที่ผ่านมา
ชาวอเมริกัน 70% เริ่มลงทุนคริปโตในปี 2021

ชาวอเมริกัน 70% เริ่มลงทุนคริปโตในปี 2021

ชาวอเมริกันที่เริ่มลงทุนคริปโตในปี 2021 46% ถือคริปโตมูลค่า 1,000 USD หรือ น้อยกว่า ในขณะที่อีก 25% ลงเงินไปกว่า 1,000 ถึง 10,000 USD
Dapper Labs ลุยล็อบบี้ภาครัฐมะกันเรื่องคริปโต

Dapper Labs ลุยล็อบบี้ภาครัฐมะกันเรื่องคริปโต

นโยบายคริปโตในอนาคตอาจเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น หลังจาก Dapper Labs ลุยล็อบบี้รัฐบาลสหรัฐ หลังได้จดทะเบียนเป็นบริษัท NFT แห่งแรก
นายกเทศมนตรี Nyc แนะซื้อ Bitcoin ขาลงดีที่สุด

นายกเทศมนตรี NYC แนะซื้อ Bitcoin ขาลงดีที่สุด

แม้ว่ามูลค่าของเหรียญจะลดลงไปต่ำกว่า 42,000 ดอลลาร์สหรัฐแล้วก็ตาม แต่ทว่านายกเทศมนตรี NYC แนะซื้อ Bitcoin ในช่วงนี้ดีที่สุด เพื่อรอสร้างกำไรหลังจากนี้