ประธานหลักทรัพย์สหรัฐชี้แจงเหตุผลที่ทำไมอนุมัติ Bitcoin Futures ETF

ประธานหลักทรัพย์สหรัฐออกมาให้เหตุผลเกี่ยวกับการผ่านให้มีการซื้อขายในส่วนของ bitcoin futures ETF

ประธานหลักทรัพย์สหรัฐ

Gary Gensler ประธานสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC สหรัฐได้ให้เหตุผลว่า ทำไมทาง SEC ถึงตัดสินใจทำการอนุมัติ bitcoin futures ETF สำหรับการเทรดบนตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กได้

ประธานหลักทรัพย์สหรัฐแจงการอนุมัติ bitcoin futures ETF

แต่ขณะเดียวกันทางคณะกรรมการเองก็ไม่ได้ให้การรับรองการซื้อขายในส่วนของ bitcoin ETF ด้วยเช่นกัน โดย bitcoin futures ETF จะสามารถเคาะซื้อขายครั้งแรกในบนตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก

เรื่องนี้ทางด้านประธาน SEC ได้ให้สัมภาษณ์เรื่องนี้กับทาง CNBC เกี่ยวกับเหตุผลที่ว่าทำไมถึงอนุมัติได้แค่ส่วน Future แต่ไม่อนุมัติในส่วนของ bitcoin ETF โดยตรง

Person Using Black Laptop Computer

เขากล่าวว่า ทางคณะกรรมการพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้แน่ใจว่า จะต้องทำให้โครงการต่าง ๆ ดำเนินไปอย่างเรียบร้อยเพื่อปกป้องนักลงทุนให้ได้ดีที่สุด

ในส่วนของ Bitcoin futures นั้น เขาบอกว่าตอนนี้ทางองค์กรกํากับดูแลการซื้อขายอนุพันธ์ของสหรัฐอเมริกาหรือ CFTC เป็นผู้ดูแลการซื้อขายส่วนนี้ และเขาเองก็ยินดีอย่างยิ่งที่จะมีการอนุมัติให้มีการซื้อขายตรงส่วนนี้และหน่วยงานจะมีระยะเวลาประมาณ 4 ปี

ร่วมมือกับทาง CFTC

ประธาน SEC กล่าวต่อไปว่า เพื่อยกระดับผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ให้สามารถซื้อขายได้คล่องตัวขึ้น จึงเห็นสมควรให้ทางตลาดหลักทรัพย์ Chicago Mercantile เข้ามามีส่วนร่วมในการดูแลผลิตภัณฑ์ตรงส่วนนี้ด้วย

เขาเน้นย้ำว่า เหรียญบิทคอยน์ยังคงเป็นสินทรัพย์ที่มีการเก็งกำไรอย่างรุนแรงและผู้ฟังทุกคนจะต้องเข้าใจว่า สินทรัพย์เหล่านี้มันมีความผันผวนและถูกนำไปใช้ในการเก็งกำไรที่อาจส่งผลเสียในอนาคต ซึ่งประธาน SEC กล่าวสรุปว่า ตอนนี้หน่วยงานมีระยะเวลาในการควบคุมดูแลประมาณ 4 ปี และจากนั้นก็จะมีการผลักดันร่างกฎหมายที่เหมาะสมจากคณะกรรมการ SEC สหรัฐอีกที

สอดคล้องกับหุ้น Proshares Bitcoin Strategy หรือ BITO ที่ได้มีการเปิดซื้อขายครั้งแรกทางตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก โดยเว็บไซต์ของบริษัทได้ระบุรายละเอียดว่า ตอนนี้ทางกองทุนโฟกัสไปที่การบริหารจัดการในส่วนของสัญญา bitcoin futures เป็นหลัก

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

Ftx Us เปิดบริการเทรดหุ้นด้วย Stablecoin

FTX US เปิดบริการเทรดหุ้นด้วย Stablecoin

บริการเทรดหุ้นตัวใหม่ของ FTX US จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับบรรดานักลงทุนรายย่อยสามารถซื้อขายหุ้นด้วย USDC ได้ง่ายขึ้น
เหรียญ Stablecoin

กลต.สหรัฐ หาทางวางมาตรการควบคุมกำกับเหรียญ Stablecoin

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกา เริ่มหาทางวางมาตรการในการควบคุมกำกับเหรียญ Stablecoin มากยิ่งขึ้นแล้ว
บริษัทคริปโต

ประธาน SEC สหรัฐฯ ชี้ บริษัทคริปโตหลายแห่งเป็นผู้คุมเกมคริปโต

Gary Gensler ประธานสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการกล่าวถึงบริษัทคริปโตเอาไว้อย่างน่าสนใจ
Court

ศาลปฏิเสธ! หลัง Tether ยื่นร้องขอไม่เปิดเผยทุนสำรองของบริษัท

ศาลสูงสุด New York ปฏิเสธคำขอในคดี Tether เจ้าของเหรียญ 'USDT' หลังบริษัทยื่นคำร้องขอไม่เปิดเผยข้อมูลทุนสำรองของบริษัทสู่สาธารณะ