เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ประธานหลักทรัพย์สหรัฐชี้แจงเหตุผลที่ทำไมอนุมัติ Bitcoin Futures ETF

ประธานหลักทรัพย์สหรัฐออกมาให้เหตุผลเกี่ยวกับการผ่านให้มีการซื้อขายในส่วนของ bitcoin futures ETF

ประธานหลักทรัพย์สหรัฐ

Gary Gensler ประธานสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC สหรัฐได้ให้เหตุผลว่า ทำไมทาง SEC ถึงตัดสินใจทำการอนุมัติ bitcoin futures ETF สำหรับการเทรดบนตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กได้

ประธานหลักทรัพย์สหรัฐแจงการอนุมัติ bitcoin futures ETF

แต่ขณะเดียวกันทางคณะกรรมการเองก็ไม่ได้ให้การรับรองการซื้อขายในส่วนของ bitcoin ETF ด้วยเช่นกัน โดย bitcoin futures ETF จะสามารถเคาะซื้อขายครั้งแรกในบนตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก

เรื่องนี้ทางด้านประธาน SEC ได้ให้สัมภาษณ์เรื่องนี้กับทาง CNBC เกี่ยวกับเหตุผลที่ว่าทำไมถึงอนุมัติได้แค่ส่วน Future แต่ไม่อนุมัติในส่วนของ bitcoin ETF โดยตรง

Person Using Black Laptop Computer

เขากล่าวว่า ทางคณะกรรมการพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้แน่ใจว่า จะต้องทำให้โครงการต่าง ๆ ดำเนินไปอย่างเรียบร้อยเพื่อปกป้องนักลงทุนให้ได้ดีที่สุด

ในส่วนของ Bitcoin futures นั้น เขาบอกว่าตอนนี้ทางองค์กรกํากับดูแลการซื้อขายอนุพันธ์ของสหรัฐอเมริกาหรือ CFTC เป็นผู้ดูแลการซื้อขายส่วนนี้ และเขาเองก็ยินดีอย่างยิ่งที่จะมีการอนุมัติให้มีการซื้อขายตรงส่วนนี้และหน่วยงานจะมีระยะเวลาประมาณ 4 ปี

ร่วมมือกับทาง CFTC

ประธาน SEC กล่าวต่อไปว่า เพื่อยกระดับผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ให้สามารถซื้อขายได้คล่องตัวขึ้น จึงเห็นสมควรให้ทางตลาดหลักทรัพย์ Chicago Mercantile เข้ามามีส่วนร่วมในการดูแลผลิตภัณฑ์ตรงส่วนนี้ด้วย

เขาเน้นย้ำว่า เหรียญบิทคอยน์ยังคงเป็นสินทรัพย์ที่มีการเก็งกำไรอย่างรุนแรงและผู้ฟังทุกคนจะต้องเข้าใจว่า สินทรัพย์เหล่านี้มันมีความผันผวนและถูกนำไปใช้ในการเก็งกำไรที่อาจส่งผลเสียในอนาคต ซึ่งประธาน SEC กล่าวสรุปว่า ตอนนี้หน่วยงานมีระยะเวลาในการควบคุมดูแลประมาณ 4 ปี และจากนั้นก็จะมีการผลักดันร่างกฎหมายที่เหมาะสมจากคณะกรรมการ SEC สหรัฐอีกที

สอดคล้องกับหุ้น Proshares Bitcoin Strategy หรือ BITO ที่ได้มีการเปิดซื้อขายครั้งแรกทางตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก โดยเว็บไซต์ของบริษัทได้ระบุรายละเอียดว่า ตอนนี้ทางกองทุนโฟกัสไปที่การบริหารจัดการในส่วนของสัญญา bitcoin futures เป็นหลัก

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

เมือง Williston

เมือง Williston ของสหรัฐ รุกเกมติดตั้งตู้ ATM คริปโตแล้ว

เมือง Williston ของสหรัฐได้ทำการติดตั้งตู้เอทีเอ็มคริปโตเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
Etoro เตรียมถอด Cardano ออกจากระบบในปี 2022

eToro เตรียมถอด Cardano ออกจากระบบในปี 2022

บรรดาผู้ใช้งานต่างพากันประหลาดใจที่ eToro เตรียมถอด Cardano ออกจากระบบ เนื่องจาก ADA ไม่ได้ถูกก.ล.ต.เพ่งเล็งในช่วงที่ผ่านมาเลยแม้แต่น้อย
ไบเดนเลือก พาวเวลล์ เป็นประธาน Fed อีกสมัย

ไบเดนเลือก พาวเวลล์ เป็นประธาน Fed ต่ออีกสมัย

ประธานาธิบดีโจ ไบเดน แห่งสหรัฐอเมริกา แต่งตั้งให้ เจอโรม พาวเวลล์ เป็นประธาน Fed อีกสมัย พร้อมทั้งเสนอชื่อ เลอัล เบรนนาร์ด นั่งเก้าอีรองประธาน Fed
Foundry Usa กลายเป็นเหมืองขุดบิตคอยน์ (Btc) ที่ใหญ่อันดับ 2 ของโลกจากการแบนขุดคริปโตของจีน

Foundry USA กลายเป็นเหมืองขุดบิตคอยน์ (BTC) ที่ใหญ่อันดับ 2 ของโลกจากการแบนขุดคริปโตของจีน

Foundry USA เหมืองขุดคริปโตที่ตั้งอยู่ในเมืองนิวยอร์กมีส่วนแบ่งของอัตราแฮช (Hash rate) ถึง 15.89% ของเครือข่าย และตามหลังเพียง AntPool เพียง 4,000 PH/s เท่านั้น