เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ยอดการค้นหาคำว่า ‘NFT’ ทั่วโลกแซงคำว่า ‘คริปโต’ เป็นครั้งแรกบน Google Trends

ความต้องการ NFT เพิ่มขึ้นอย่างมากนั้นชัดเจนในเกือบทุกด้าน ไม่น่าแปลกใจเลยที่ยอดการค้นหาคำว่า “NFT” จะแซงหน้า “คริปโต” ไปได้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์

ยอดการค้นหาคำว่า 'Nft' ทั่วโลกแซงคำว่า 'คริปโต' เป็นครั้งแรกบน Google Trends

นอกจากโทเค็น Non-fungible token (NFT) จะได้รับความนิยมอย่างสูงแล้ว ยังมีการคาดการณ์ว่ายอดขาย NFT จะมีมูลค่าถึง 17.7 พันล้านดอลลาร์ภายในสิ้นปี 2021 อีกด้วย

โทเค็น Non-fungible token หรือที่เรียกย่อ ๆ ว่า “NFT” เป็นคริปโตเคอร์เรนซี่ที่แสดงถึงความเป็นเจ้าของในสินทรัพย์ และมีลักษณะเฉพาะตัวที่ไม่สามารถทดแทนได้ ปัจจุบันได้ถูกนำไปใช้วงการศิลปะไม่ว่าจะเป็น ภาพวาด ภาพกราฟฟิค วีดีโอและเพลง กล่าวได้ว่า NFT เป็นวิธีสากลสำหรับครีเอเตอร์ในการเป็นเจ้าของ ควบคุม และได้รับประโยชน์จากการสร้างสรรค์ผลงานของพวกเขา

สำหรับสัปดาห์ที่สิ้นสุดในวันคริสต์มาส ยอดการค้นหาคำว่า “NFT” ทั่วโลกบน Google Trends ได้แซงหน้า “คริปโต” จากปริมาณการค้นหาที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วสำหรับ NFT แสดงให้เห็นชัดเจนว่า ของสะสมดิจิทัลได้เข้าสู่กระแสหลักแล้ว 

นอกจากนี้ ธุรกรรมบน OpenSea ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มกระจายอำนาจที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับการประมูลและการวางขาย NFT มีมูลค่ามากกว่า 10,000 ล้านดอลลาร์เลยทีเดียว

Nft Crypto

ความต้องการ NFT เพิ่มขึ้นอย่างมากนั้นชัดเจนในเกือบทุกด้าน ประการแรก แบรนด์ชื่อดังต่าง ๆ เช่น Nike และ Adidas กำลังเข้าสู่ metaverse NFT และคนดังอย่าง Snoop Dog, Grimes, Steve Aoki, Mila Kunis และ Melania Trump กำลังโปรโมตคอลเล็กชัน NFT ของตนเองต่อสาธารณะ ประการที่สาม เกม NFT เช่น Axie Infinity และ Sorare ทำให้ผู้เล่นได้เรียนรู้เกี่ยวกับคริปโตและ NFT ตลอดจนรับเงินขณะเล่นวิดีโอเกมด้วย

นอกจากนี้ รายได้จากการประมูล NFT ยังสามารถนำไปบริจาคให้กับองค์กรไม่แสวงหากำไรหรือองค์กรการกุศล เช่น การสร้างโรงเรียนสำหรับเด็กในยูกันดา ผู้ถือครองคริปโตไม่เพียงแต่จะได้รับงานศิลปะที่สวยงามเท่านั้น แต่ในสหรัฐอเมริกา พวกเขายังสามารถหักเงินบริจาคของพวกเขากับรายได้ปกติ เพื่อลดหย่อยภาษี ส่งผลให้ทุกคนได้ประโยชน์ทั้งสองฝ่าย สุดท้ายนี้ NFTs ช่วยให้ศิลปินทั่วโลกสามารถถ่ายทอดความสามารถของตนได้ โดยไม่ต้องมีการจัดแสดงทางกายภาพ ตัวอย่างหนึ่งคือ Mongol NFT ซึ่งนำเรื่องราวของนักขี่ม้าเร่ร่อน และประวัติศาสตร์ของสเตปป์มาสู่บล็อคเชน

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ NFT

ผลงาน The Beatles จะถูกประมูลในรูปแบบ Nft

ผลงาน The Beatles จะถูกประมูลในรูปแบบ NFT

Lennon Connection: The NFT Collection ที่ประกอบไปด้วยผลงาน The Beatles ถูกแปลงให้อยู่ในรูปของ NFT และเตรียมเปิดให้ประมูลในวันที่ 7 กุมภาพันธ์นี้
Kanye West เล็งใช้ Nft เก็บค่าลิขสิทธิ์ภาพถ่าย

Kanye West เล็งใช้ NFT เก็บค่าลิขสิทธิ์ภาพถ่าย

ศิลปินชื่อดังเหลืออดหลังถูกปาปารัสซีตามถ่ายภาพที่สนามบินนานาชาติไมอามี ส่งผลให้ Kanye West เล็งใช้ NFT เพื่อเก็บค่าลิขสิทธิ์จากภาพถ่ายเหล่านั้น
Proekt Nft Dropp Gg Sobiraetsya Zapustit Geo Minting I Sobytiya Smeshannoi Realnosti

Dropp GG ซุ่มพัฒนาโปรเจกต์ NFT รูปแบบใหม่

บริษัทดิจิทัลน้องใหม่อย่าง Dropp GG ซุ่มพัฒนา 2 โปรเจกต์ใหญ่ที่จะเชื่อมโลกแห่งความจริงเข้ากับโลกเสมือน หวังส่งเสริมให้ NFT เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้
Australian Open ลุยเปิดสนามบน Decentraland แล้ว

Australian Open ลุยเปิดสนามบน Decentraland แล้ว

การแข่งขันเทนนิสระดับโลกถูกจัดขึ้นบน Decentraland ไปเป็นที่เรียบร้อย หลังทีมผู้จัดอย่าง Australian Open ลุยตีตลาดดิจิทัลอย่างจริงจังเพื่อเอาชนะวิกฤตโควิด