SBI จับมือบริษัทต่างชาติเตรียมขยายกิจการด้านคริปโต

SBI Holdings ร่วมมือกับบริษัทต่างชาติเตรียมขยายบริการด้านคริปโตเชื่อบริการจะกลายเป็นแหล่งกำไรสำคัญในอนาคต

Sbi 1

กลุ่มบริษัทการเงินของญี่ปุ่น SBI Holdings Inc. กำลังเจรจากับ บริษัทการเงินในต่างประเทศเพื่อสร้างกิจการร่วมค้าสกุลเงินดิจิทัล (Joint Venture) โดย CEO กล่าวว่าบริษัทวางแผนที่จะขยายธุรกิจให้เติบโตและผลักดันให้มันเป็นเสาหลักในการทำกำไรให้กับบริษัท

นักลงทุนเลือกลงทุนคริปโตมากขึ้นแล้ว

SBI เป็นโบรกเกอร์ออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นและให้บริการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลตั้งแต่ปี 2018 ซึ่งผู้ก่อตั้งบริษัทคุณ Yoshitaka Kitao ได้ประกาศว่าจะให้บริการคริปโตตอนที่ Bitcoin และ Ethereum เป็นการลงทุนทางเลือกที่นักลงทุนทั่วโลกเลือกลงทุนและตลาดคริปโตก็เติบโตอย่างรวดเร็ว

คุณ Kitao ได้เปลี่ยนมุมมองที่มีต่คริปโตและนักลงทุนทั่วโลกตอนนี้ก็เลือกลงทุนคริปโตมากขึ้นเรื่อย ๆ ไม่เว้นแม้แต่บริษัท Tesla ก็เทเงินมูลค่ากว่า 1.5 พันล้านดอลลาร์ลงใน Bitcoin เป็นการลงทุนทางเลือกของบริษัท

ด้านคุณ Kitao กล่าวกับสำนักข่าว Reuter ว่านักลงทุนสถาบันซึ่งส่วนใหญ่เป็นกองทุนจัดการความเสี่ยงก็เพิ่งเริ่มลงทุนในสกุลเงินดิจิทัล ไม่ใช่แค่นักลงทุนสถาบันเท่านั้น แต่นักลงทุนที่เป็นปัจเจกบุคคลก็หันมาลงทุนใน Bitcoin และเหรียญคริปโตอื่น ๆ มากขึ้น

อย่างไรก็ตามคุณ Kitao ยังไม่ได้เปิดว่าได้เข้าเจรจากับบริษัท ใดแต่เขาก็กล่าวว่าจะพยายามให้การร่วมทุนกันครั้งนี้เป็นส่วนสำคัญของธุรกิจและเป็นแหล่งรายได้ในอนาคต

การตัดสินใจครั้งสำคัญของ SBI

ก่อนหน้านี้บริษัท SBI ได้ซื้อกิจการ Tao Tao ไปเมื่อปีที่แล้วและได้เข้าถือหุ้น 90% ใน B2C2 ผู้ผลิตคริปโตในลอนดอน กำไรก่อนหักภาษีจากภาษีธุรกิจสกุลเงินดิจิทัลอยู่ที่ 6.7 พันล้านเยน (63.9 ล้านดอลลาร์) สิ้นสุดเดือนธันวาคม กำไรเพิ่มขึ้น 83% จากช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว

คุณ Kitao มั่นใจว่าธุรกิจคริปโตจะเป็นแหล่งรายได้ที่สำคัญที่สุดของ SBI ในอนาคต ก่อนหน้านี้บริษัท SBI ได้เปิดตัวบริการให้กู้ยืมคริปโตผ่านแผนการซื้อขาย Bitcoin ของ SBI VC Trade บริการดังกล่าวนี้สร้างผลตอบแทนให้กับผู้ให้กู้ปีละหนึ่งเปอร์เซ็นต์ ทีมงานอธิบายว่าผู้ให้กู้จะได้รับ APY สูงสุดหนึ่งเปอร์เซ็นต์จากการถือครอง Bitcoin ของพวกเขาและแต่ละสัญญามีอายุ 84 วัน บริษัทจะมีการเพิ่มสกุลเงินดิจิทัลเพิ่มเติมในเร็ว ๆ นี้รวมถึง XRP และ Ether ด้วย

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Nomura

Nomura เปิดให้บริการ Bitcoin สำหรับลูกค้าสถาบัน

Nomura Holdings Inc. ได้เปิดให้บริการซื้อขายสัญญาอนุพันธ์ล่วงหน้า Bitcoin เตรียมให้บริการแก่ลูกค้าที่เป็นนิติบุคคลในเอเชีย
Btc China

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นทรัพย์สินมีมูลค่าทางเศรษฐกิจ

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นสินทรัพย์เสมือนซึ่งมีมูลค่าทางเศรษฐกิจและได้รับความคุ้มครองภายใต้กฎหมายจีน
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Microstrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl Btc

MicroStrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl BTC

สภาวะแดงทั้งแผ่นดินที่สินทรัพย์ดิจิทัลเบอร์ 1 อย่าง Bitcoin มีมูลค่าดิ่งฮวบ ไม่ได้ส่งผลร้ายกับเหล่านักลงทุนรายย่อยเท่านั้น เพราะทาง MicroStrategy เองก็ขาดทุนย่อยยับเช่นเดียวกัน