Sberbank ปฏิเสธไม่ได้เกี่ยวข้องกับเหรียญ Sbercoin แต่อย่างใด

Sberbank ปฏิเสธแล้วว่า เหรียญ Sbercoin ที่ออกมาไม่ได้เกี่ยวข้องกับธนาคารแต่อย่างใด

Sberbank ปฏิเสธ

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดในประเทศรัสเซีย ได้ออกมาปฏิเสธแล้วว่า ทางธนาคารไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกับการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดใหม่ที่ชื่อ Sbercoin โดยโครงการนี้มีการโฆษณาว่า ให้ผลตอบแทนสูงสำหรับผู้ซื้อเหรียญโทเคนชนิดนี้ ซึ่งเหรียญนี้ได้มีการเปิดตัวหลังจากที่ทางธนาคาร Sberbank ได้มีการประกาศยอมรับสกุลเงินดิจิทัลแล้ว

Sberbank ปฏิเสธไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหรียญชนิดใหม่

โครงการนี้เป็นโครงการที่เรียกว่า Sbercoin Finance เป็นโครงการที่ให้คำมั่นสัญญากับนักลงทุนว่า จะให้ผลตอบแทนมากถึง 383,025.80 % ตามอัตราผลตอบแทนของการลงทุนที่เราจะได้จริงในแต่ละปี โดยที่มีการอ้างว่า ทาง Sberbank กับสถาบันธนาคารที่อื่นได้มีการผลักดันโทเคนนี้อย่างเต็มที่

Sbercoin คือเหรียญโทเคนที่มีการโฆษณาว่า จะได้รับผลตอบแทนแบบเดียวกันเหรียญ USDT เหรียญโทเคนที่อ้างอิงกลไกของค่าเงินดอลลาร์สหรัฐโดยที่ Panchakeswap จะเป็นตัวกลางในการซื้อขายแลกเปลี่ยน สอดคล้องกับข้อมูลจาก Coinmarketcap ที่ระบุว่า ราคาปัจจุบันในเวลานี้มีการซื้อขายอยู่ราว ๆ $0.00006674 ต่อเหรียญ

หลายฝ่ายไม่ยอมรับ Sbercoin

เหรียญ Sbercoin ได้มีการเปิดตัวเมื่อวันที่ 17 มีนาคมที่ผ่านมา เป็นวันที่ทางธนาคารกลางของประเทศรัสเซียได้มีการอนุมัติให้ทาง Sberbank สามารถใช้สินทรัพย์ดิจิทัลได้ตามข้อบังคับใช้ตามกฎหมายของประเทศรัสเซียหลังจากที่เจอมาตรการคว่ำบาตรของชาติตะวันตกแบบรัดเข็มขัดหลังจากที่รัสเซียได้ตัดสินใจยกกองกำลังบุกประเทศยูเครน

ส่วนตัวแทนสถาบันการเงินได้ปฏิเสธที่จะให้การยอมรับการใช้เหรียญของ Sberbank โดยกล่าวว่าเหรียญ Sbercoin ยังไม่ได้มีการปล่อยให้ใช้งานเวลานี้ เรื่องนี้ต้องย้อนกลับไปในปี 2020 โดย Herman Gref ซีอีโอของบริษัท Sberbank ได้เข้าร่วมกับ JPMorgan ธนาคารทางด้านการลงทุนยักษ์ใหญ่ของโลกในการร่วมมือพัฒนาเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองขึ้นมา แต่หลังจากที่รัสเซียได้บุกยูเครน ทำให้รัสเซียเจอกับการคว่ำบาตรจนทำให้ระบบการเงินในรัสเซียเกิดมีปัญหาขึ้นมา

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด
ยูโรดิจิทัล

ECB จิ้มเลือกบริษัท Amazon มาพัฒนายูโรดิจิทัล

ธนาคารกลางของยุโรปได้มีการจิ้มเลือกบริษัท 5 แห่ง เพื่อที่จะช่วยพัฒนาสกุลเงินอย่างยูโรดิจิทัลขึ้นมาให้ได้อย่างเป็นรูปธรรมและสามารถใช้งานได้จริง
บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐฯ เรียกร้องซีอีโอ Meta ชี้แจงมาตรการรับมือฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาทั้ง 6 คนได้เรียกร้องให้ทางด้าน Mark Zuckerberg ซีอีโอของบริษัท Meta บริษัทโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ของโลกตอบคำถามเกี่ยวกับแนวทางการรับมือการฉ้อโกงคริปโตเคอร์เรนซี่ทางโซเชียลมีเดีย