บริษัท Santander อาจออกสินเชื่อกู้ยืมด้วยเหรียญโทเคน

บริษัท Santander อาจมีการปล่อยกู้เป็นรูปแบบสินเชื่อโทเคน

บริษัท Santander

Santander ธนาคารข้ามชาติของประเทศสเปนได้มีการประกาศแล้วว่า ทางธนาคารมีความเป็นไปได้ที่จะเสนอให้มีการกู้ยืมสินเชื่อโดยใช้เหรียญโทเคนที่มีการใช้กับผลิตภัณฑ์ทางด้านการเกษตรแล้ว

บริษัท Santander อาจเดินหน้าทำสินเชื่อโทเคน

ความเป็นไปได้ที่จะมีการปล่อยสินเชื่อตรงนี้ ทางธนาคารได้มีการประสานงานร่วมกับ Agrotoken บริษัทที่ได้มีการเปิดตัวเหรียญโทเคนที่ใช้ซื้อสินค้าสำหรับภาคการเกษตร โดยที่ผู้ใช้บริการสามารถใช้เหรียญนี้ในการทำธุรกรรมซื้อสินค้าตลาดเกษตรกรรมได้ คาดว่าจะมีการเปิดทดสอบโครงการนำร่องเพื่อดูความเป็นไปได้ว่า จะสามารถทำการกู้ยืมสินเชื่อโทเคนได้อย่างมีประสิทธิภาพหรือไม่

Fssggtbox9Y 5

สอดคล้องกับรายงานที่ได้ตีพิมพ์ของ Santander ที่ได้ระบุว่า ได้มีการทดสอบระบบในการควบคุมตรงส่วนนี้แล้ว และมีความเป็นไปได้ที่จะมีการใช้ซอฟต์แวร์ของผู้ผลิตสินค้าเกษตรมาประยุกต์ใช้งานด้วย ในรายงานกล่าวอีกว่า Santander เป็นเจ้าแรกที่ได้ดำเนินการเรื่องนี้ด้วยการใช้เหรียญโทเคนซื้อขายสินค้าเกษตรกรรม รวมไปถึงบริการทางด้านบล็อกเชนไปจนถึงการอำนวยความสะดวกในการทำธุรกรรม

ช่วยเหลือภาคเกษตรเป็นหลัก

ทางด้าน Fernando Bautista หัวหน้าฝ่ายธุรกิจการเกษตรของ Santander ได้กล่าวว่า นี่เป็นครั้งแรกที่แพลตฟอร์มบริการที่ใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนและสินทรัพย์คริปโตในการขยายตลาดสินเชื่อให้กับภาคการเกษตรและช่วยให้ผู้ผลิตสินค้าสามารถดำเนินกิจการได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เหรียญโทเคนที่ออกโดยบริษัท Agrotoken นั้น ประกอบไปด้วย SOYA, CORA และ WHEA โดยที่แต่ละเหรียญมีการใช้สำหรับการซื้อสินค้าประเภทธัญพืช จากนั้นเหรียญนี้ก็จะมีการใช้ระบบการเงินแบบไร้ศูนย์กลางเพื่อให้สามารถทำธุรกรรมซื้อขายธัญพืชได้ ซึ่ง Santander เชื่อว่า โทเคนนี้จะอำนวยความสะดวกกับภาคธุรกิจการเกษตรได้อย่างครอบคลุม ไปจนถึงเสริมสร้างความแข็งแกร่งทางด้านการเงินเพื่อให้พวกเขาผลิตสินค้าได้มากยิ่งขึ้น และคาดว่าอาจมีการออกเหรียญอื่น ๆ อีกในอนาคต

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

ระบบนิเวศน์ Terra

ซีอีโอ Galaxy Digital ยังเชื่อในระบบนิเวศน์ Terra แต่ต้องระมัดระวังมากขึ้น

Mike Novagratz นักลงทุนที่ให้การสนับสนุนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้มีการโพสต์เกี่ยวกับสถานการณ์โครงข่ายเทคโนโลยีบล็อกเชน Terra
บริษัทเหมืองคริปโต

บริษัทเหมืองคริปโต Bitriver ถูกขึ้นบัญชีดำคว่ำบาตรของสหรัฐฯ

Bitriver บริษัททางด้านการขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ของประเทศรัสเซีย อาจเจอกับปัญหาทางด้านข้อกฎหมายกับประเทศสหรัฐอเมริกา
Startup คริปโต

บริษัท Startup คริปโต ได้รับทุนสนับสนุนจาก Coinbase

Mara บริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่เกิดใหม่ ได้มีการประกาศแล้วว่า ทางบริษัทสามารถทำการระดมทุนจากกองทุน Coinbase คิดเป็นเงินมากกว่า $23 ล้าน
Ftx Us เปิดบริการเทรดหุ้นด้วย Stablecoin

FTX US เปิดบริการเทรดหุ้นด้วย Stablecoin

บริการเทรดหุ้นตัวใหม่ของ FTX US จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับบรรดานักลงทุนรายย่อยสามารถซื้อขายหุ้นด้วย USDC ได้ง่ายขึ้น