Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

ขาขึ้นของตลาดหุ้นในขณะนี้อาจส่งให้ตลาด Bitcoin พุ่งขึ้นอีกครั้ง

ความมั่นใจที่เพิ่มขึ้นในตลาดหุ้นสหรัฐฯ อาจส่งผลให้นักลงทุนย้ายตลาดพลิกให้คริปโตกลับเป็นขาลงได้ ทั้งนี้ยังมีลุ้น

Photo 1495996797143 9Fc04E79E304

หลังจากที่ Bitcoin ได้ทำจุดสูงสุดในช่วงนี้ที่ 12,486 ดอลลาร์เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมานี้ มูลค่าของเหรียญดังกล่าวกลับร่วงลงมามากกว่า 6% ในวันเดียวอยู่ที่ราวๆ 11,654 ดอลลาร์ในปัจจุบัน โดยเหตุการณ์ดังกล่าวนั้นได้เกิดขึ้นพร้อมกับการกลับตัวเป็นขาขึ้นของตลาดหุ้นใหญ่ของสหรัฐฯอย่าง S&P 500 ซึ่งการพุ่งขึ้นลงดังกล่าวของเหรียญได้ถูกนักวิเคราะห์หลายรายมองว่าเป็นการ Correction หรือกับปรับสมดุลราคาที่อาจส่งให้ราคาลงไปมากกว่านี้ได้

False Breakout

นาย Kevin Svenson หนึ่งในนักวิเคราะห์ตลาดคริปโตได้ออกมากล่าวถึงการเปลี่ยนแปลงราคาดังกล่าวว่าเป็น False Breakout หรือการกลับตัวแบบหลอกๆ เนื่องจากการปรับตัวลงของราคานั้นได้รับอิทธิพลจากการตั้งเป้าเทขายเหรียญของนักเทรดรายวันซึ่งได้ปล่อยเหรียญออกไปในช่วงราคาสูงสุดเพื่อทำกำไรในระยะสั้น ทำให้ราคานั้นร่วงลงมาอีกครั้งครั้งจนทะลุเส้นแนวต้านสำคัญหลายระดับและอาจจะร่วงลงไปมากกว่านี้ได้อีกด้วย แต่ทั้งนี้ตัวเขายังคงมั่นใจว่าตลาดจะกลับมาคึกคักอีกแน่นอนหากตลาดหุ้นแตะจุดสูงสุดใหม่อีกครั้ง

Image 13 2

สถานการณ์ในตลาดหุ้นสหรัฐฯ

ในช่วงไม่นานที่ผ่านมาตลาดหุ้นสหรัฐฯ โดยฉพาะ S&P 500 นั้นได้มีการปรับตัวสูงขึ้นมากหลังจากที่ปล่อยพื้นที่ให้แก่ตลาดคริปโตในช่วงไตรมาสที่สองของปี โดยล่าสุดได้กลับตัวสูงขึ้นอย่างมากในช่วงวันอังคารที่ผ่านมา พร้อมกับการเติบโตของหุ้นในกิจการเกี่ยวกับเทคโนโลยีเป็นหลัก

อย่างไรก็ตาม การเติบโตของตลาดหุ้นในช่วงนี้นั้น นักวิเคราะห์ต่างได้มองว่าเป็นผลมาจากนโยบายการอัดฉีดเงินเข้าสู่ระบบเศรษฐกิจของรัฐบาลสหรัฐฯ รวมไปถึงการออกนโยบายปรับลดอัตราดอกเบี้ยโดยธนาคารกลางของสหรัฐฯไปอยู่ที่ 0% ตั้งแต่ในช่วงเดือนมีนาคม ไปจนถึงการทุ่มเงินซื้อตราสารหนี้ของภาคเอกชนครั้งใหญ่สุดในประวัติศาสตร์ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นการช่วยพยุงภาคเอกชนให้สามารถรอดพ้นจากผลกระทบของสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื่อไวรัส COVID-19 ได้นั่นเอง

ทั้งนี้ การดำเนินการดังกล่าวของภาครัฐฯกลับส่งผลกระทบในแง่ลบต่อกระแสเงินหมุนเวียนภายในของตนเอง เนื่องจากตราสารหนี้ที่ออกโดยภาครัฐฯอย่างพันธบัตรนั้นกลับมีอัตราผลตอบแทนที่ลดลงแตะจุดต่ำสุดในช่วงต้นเดือนที่ผ่านมาอีกด้วย ดังนั้นเองจึงเป็นอีกเหตุผลที่นักลงทุนจะหันไปหาตัวเลือกการลงทุนอื่นๆที่ได้รับผลตอบแทนดีกว่าเช่น หุ้น ทองคำหรือแม้แต่สกุลเงินคริปโตนั่นเอง

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ผู้เขียนหนังสือขายดี

กลับลำแล้ว! ผู้เขียนหนังสือขายดีล่าสุดมองเห็นบิทคอยน์สดใสและรอจังหวะเข้าไปซื้อเพิ่มอีกครั้ง

ผู้เขียนหนังสือขายดีอย่าง Robert Kiyosaki ได้ออกมากลับลำอีกครั้ง หลังจากที่เขาเคยทำนายว่า จะเกิดวิกฤตในช่วงเดือนตุลาคม
เสี่ย Big Short

เสี่ย Big Short ยอมรับ ไม่ได้ชอร์ตบิทคอยน์ แม้มองว่าจะอยู่ในช่วงฟองสบู่ก็ตาม

เสี่ย Big Short หรือ Michael Burry ได้ออกมายอมรับว่า เขาไม่ได้ชอร์ตบิทคอยน์ แต่คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยเชื่อคำพูดของเขาเท่าไรนัก
Grayscale จะแปลงกองทุน Bitcoin Trust (Gbtc) ให้เป็น Bitcoin Etf

Grayscale จะแปลงกองทุน Bitcoin Trust (GBTC) ให้เป็น Bitcoin ETF

Grayscale Investments ประกาศว่า พวกเขาได้ยื่นแบบฟอร์ม 19b-4 ต่อสำนักงาน ก.ล.ต. เพื่อแปลง Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) ให้เป็นกองทุน Bitcoin Spot ETF
กองทุน Bitcoin Futures Etf ตัวที่ 2 อาจเริ่มซื้อขายในสัปดาห์นี้

กองทุน BITCOIN FUTURES ETF ตัวที่ 2 อาจเริ่มซื้อขายในสัปดาห์นี้

นักวิเคราะห์จาก Bloomberg เผยว่ากองทุน Valkyrie Bitcoin Strategy ETF อาจเริ่มซื้อขายได้ในวันพุธหรือวันพฤหัสบดีนี้ หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีรายงานว่ากองทุน ProShares ETF Bitcoin Futures อาจเริ่มซื้อขายในวันที่ 19 ตุลาคมนี้