ธนาคารรายใหญ่ที่สุดของรัสเซียเปิดตัวกองทุน ETF ที่เน้นไปที่บล็อกเชนแห่งแรกของประเทศ

ธนาคาร Sberbank ซึ่งเป็นธนาคารรายใหญ่ที่สุดของรัสเซียได้เปิดตัวกองทุนซื้อขายแลกเปลี่ยน (ETF) เกี่ยวกับบล็อคเชนแห่งแรกของประเทศ

ธนาคารรายใหญ่ที่สุดของรัสเซียเปิดตัวกองทุน ETF ที่เน้นไปที่บล็อกเชนแห่งแรกของประเทศ

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 30 ธันวาคมที่ผ่านมา ธนาคาร Sberbank ซึ่งเป็นธนาคารรายใหญ่ที่สุดของรัสเซียได้เปิดตัวกองทุนซื้อขายแลกเปลี่ยน (ETF) เกี่ยวกับบล็อคเชนแห่งแรกของประเทศ 

จากคำแถลงของ Sber Asset Management ระบุว่า กองทุนนี้ถูกเรียกว่า Sberbank Blockchain Economy ETF และจะมีการซื้อขายในตลาดหุ้นรัสเซียภายใต้สัญลักษณ์ “SBBE”

กองทุน ETF ดังกล่าวเป็นกองทุนซื้อขายแลกเปลี่ยนแห่งแรกของประเทศที่ลงทุนในบริษัทต่างๆ ที่ทำงานเกี่ยวกับเทคโนโลยีบล็อคเชนตามดัชนี Sber Blockchain Economy Index และพัฒนาโดย SberCIB

กองทุนนี้เปิดโอกาสให้นักลงทุนได้สัมผัสกับประสบการณ์การลงทุนในธุรกิจซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล เช่น Coinbase, Galaxy Digital และบริษัทซอฟต์แวร์บล็อกเชน Digindex

กองทุน ETF ให้นักลงทุนได้ลงทุนในบล็อกเชน

นอกเหนือจากธุรกิจสินทรัพย์สกุลเงินดิจิทัลและการขุดแล้ว ดัชนีนี้ยังครอบคลุมถึงบริษัทที่ให้บริการการให้คำปรึกษาแก่ภาคบล็อกเชนอีกด้วย

Sber Asset Management เปิดเผยในแถลงการณ์ว่า ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวจะช่วยให้นักลงทุนได้สัมผัสกับประสบการณ์ด้าน “เศรษฐกิจบล็อคเชนโดยไม่มีปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนา การซื้อ การจัดเก็บ และการขายสินทรัพย์ดิจิทัลโดยตรง”

Evgeny Zaitsev ผู้อำนวยการทั่วไปของ Sberbank Asset Management กล่าวว่า:

“การลงทุนโดยตรงในสินทรัพย์คริปโตนั้นมีความเสี่ยงสูง ซึ่งยากที่จะประเมินอย่างอิสระ ดังนั้นเราจึงเสนอให้ไม่ลงทุนในสินทรัพย์คริปโต แต่ลงทุนในบริษัทที่พัฒนาเทคโนโลยีบล็อคเชน กองทุนแลกเปลี่ยนนี้เหมาะสำหรับทุกคน ซึ่งมีความเรียบง่ายและเกณฑ์การซื้อขายขั้นต่ำที่น้อย”

ปัจจุบันมีความสนใจในกองทุน ETF เพิ่มขึ้นทั่วโลก ซึ่งทำให้นักลงทุนได้สัมผัสประสบการณ์ในบริษัทบล็อคเชนและสกุลเงินดิจิทัล ที่น่าสังเกตมากที่สุดคือ สหรัฐอเมริกาได้อนุมัติกองทุนซื้อขายแลกเปลี่ยน Bitcoin Futures จำนวนหนึ่งแก่นักลงทุนเมื่อเร็วๆ นี้

แม้ว่าทางการรัสเซียจะมองว่า คริปโตเคอร์เรนซีอาจถูกนำไปใช้เพื่อฟอกเงินและการจัดหาเงินทุนของผู้ก่อการร้าย อย่างไรก็ตาม เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ธนาคารแห่งรัสเซียเปิดเผยว่ามีเป้าหมายที่จะออกกฎหมายเพื่อกำกับดูแลการหมุนเวียนของสินทรัพย์ดิจิทัลในประเทศมากกว่าที่จะแบนสินทรัพย์เหล่านี้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

white and black braille machine

Celsius Network ว่าจ้างที่ปรึกษาเพิ่มเติมเพื่อเอาตัวรอดจากปัญหาการล้มละลาย

Celsius Network กำลังเข้าสู่ภาวะล้มละลาย และกำลังมองหาความช่วยเหลือ แล้วใครกันล่ะ ที่จะช่วยพวกเขาได้?

Goldman Sachs เตรียมระดมทุนเพื่อเข้าซื้อสินทรัพย์ของ Celsius Network 

Goldman Sachs กำลังมองหาเงินทุนประมาณ 2,000 ล้านดอลลาร์ สำหรับการเข้าซื้อสินทรัพย์ดิจิทัลของบริษัทที่กำลังประสบปัญหาด้านการเงินอย่าง Celsius Network 
Blockchain ยุโรป

ก้าวสำคัญของยูเครน! เมื่อยูเครนเป็นหุ้นส่วนทางด้าน Blockchain ยุโรป

เจ้าหน้าที่ของยูเครนยืนยันว่า การเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งทางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนเป็นการอำนวยความสะดวกในการพัฒนาเทคโนโลยีตรงส่วนนี้ได้ดียิ่งขึ้น
Celsius network

Celsius Network จ้างทนายเพิ่ม หวังปรับโครงสร้างองค์กรสู้วิกฤตใหญ่!

Celsius Network ว่าจ้างทนายความเพื่อค้นหาแนวทางในการแก้ไขปัญหาด้านการเงินที่บริษัทกำลังเผชิญอยู่