เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ธนาคารรายใหญ่ที่สุดของรัสเซียเปิดตัวกองทุน ETF ที่เน้นไปที่บล็อกเชนแห่งแรกของประเทศ

ธนาคาร Sberbank ซึ่งเป็นธนาคารรายใหญ่ที่สุดของรัสเซียได้เปิดตัวกองทุนซื้อขายแลกเปลี่ยน (ETF) เกี่ยวกับบล็อคเชนแห่งแรกของประเทศ

ธนาคารรายใหญ่ที่สุดของรัสเซียเปิดตัวกองทุน Etf ที่เน้นไปที่บล็อกเชนแห่งแรกของประเทศ

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 30 ธันวาคมที่ผ่านมา ธนาคาร Sberbank ซึ่งเป็นธนาคารรายใหญ่ที่สุดของรัสเซียได้เปิดตัวกองทุนซื้อขายแลกเปลี่ยน (ETF) เกี่ยวกับบล็อคเชนแห่งแรกของประเทศ 

จากคำแถลงของ Sber Asset Management ระบุว่า กองทุนนี้ถูกเรียกว่า Sberbank Blockchain Economy ETF และจะมีการซื้อขายในตลาดหุ้นรัสเซียภายใต้สัญลักษณ์ “SBBE”

กองทุน ETF ดังกล่าวเป็นกองทุนซื้อขายแลกเปลี่ยนแห่งแรกของประเทศที่ลงทุนในบริษัทต่างๆ ที่ทำงานเกี่ยวกับเทคโนโลยีบล็อคเชนตามดัชนี Sber Blockchain Economy Index และพัฒนาโดย SberCIB

กองทุนนี้เปิดโอกาสให้นักลงทุนได้สัมผัสกับประสบการณ์การลงทุนในธุรกิจซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล เช่น Coinbase, Galaxy Digital และบริษัทซอฟต์แวร์บล็อกเชน Digindex

กองทุน ETF ให้นักลงทุนได้ลงทุนในบล็อกเชน

นอกเหนือจากธุรกิจสินทรัพย์สกุลเงินดิจิทัลและการขุดแล้ว ดัชนีนี้ยังครอบคลุมถึงบริษัทที่ให้บริการการให้คำปรึกษาแก่ภาคบล็อกเชนอีกด้วย

Sber Asset Management เปิดเผยในแถลงการณ์ว่า ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวจะช่วยให้นักลงทุนได้สัมผัสกับประสบการณ์ด้าน “เศรษฐกิจบล็อคเชนโดยไม่มีปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนา การซื้อ การจัดเก็บ และการขายสินทรัพย์ดิจิทัลโดยตรง”

Evgeny Zaitsev ผู้อำนวยการทั่วไปของ Sberbank Asset Management กล่าวว่า:

“การลงทุนโดยตรงในสินทรัพย์คริปโตนั้นมีความเสี่ยงสูง ซึ่งยากที่จะประเมินอย่างอิสระ ดังนั้นเราจึงเสนอให้ไม่ลงทุนในสินทรัพย์คริปโต แต่ลงทุนในบริษัทที่พัฒนาเทคโนโลยีบล็อคเชน กองทุนแลกเปลี่ยนนี้เหมาะสำหรับทุกคน ซึ่งมีความเรียบง่ายและเกณฑ์การซื้อขายขั้นต่ำที่น้อย”

ปัจจุบันมีความสนใจในกองทุน ETF เพิ่มขึ้นทั่วโลก ซึ่งทำให้นักลงทุนได้สัมผัสประสบการณ์ในบริษัทบล็อคเชนและสกุลเงินดิจิทัล ที่น่าสังเกตมากที่สุดคือ สหรัฐอเมริกาได้อนุมัติกองทุนซื้อขายแลกเปลี่ยน Bitcoin Futures จำนวนหนึ่งแก่นักลงทุนเมื่อเร็วๆ นี้

แม้ว่าทางการรัสเซียจะมองว่า คริปโตเคอร์เรนซีอาจถูกนำไปใช้เพื่อฟอกเงินและการจัดหาเงินทุนของผู้ก่อการร้าย อย่างไรก็ตาม เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ธนาคารแห่งรัสเซียเปิดเผยว่ามีเป้าหมายที่จะออกกฎหมายเพื่อกำกับดูแลการหมุนเวียนของสินทรัพย์ดิจิทัลในประเทศมากกว่าที่จะแบนสินทรัพย์เหล่านี้

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Bsn คว้า Casperlabs บุกให้บริการ Blockchain

BSN คว้า CasperLabs บุกให้บริการ Blockchain

เพื่อกลายเป็นโครงสร้างพื้นฐานระดับโลกทำให้ BSN คว้า CasperLabs สร้างโปรโตคอล Blockchain ในรูปแบบ Open-permissioned เพื่อให้บริการในประเทศจีน
Cardano 1

เปิดตัวแพลตฟอร์มเกมเมตาเวิร์ส Pavia บนบล็อกเชน Cardano

แพลตฟอร์ม Cardano มีโปรเจ็คเมตาเวิร์สอันแรกถูกสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์มแล้ว ล่าสุดโปรเจ็คเมตาเวิร์สอย่าง Pavia ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับ Decentraland ได้เดบิวต์บนบล็อกเชน Cardano
Cardano มีปริมาณการซื้อขายมากขึ้น และค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมถูกกว่า Ethereum มากกว่า 500 เท่า

Cardano มีปริมาณการซื้อขายมากขึ้น และค่าธรรมเนียมถูกกว่า Ethereum มากถึง 500 เท่า

Cardano (ADA) ได้รับความสนใจจากอุตสาหกรรมคริปโตอีกครั้ง โดยมีปริมาณการซื้อขายสูงกว่า 6.5 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งสูงกว่าคู่แข่งอย่าง Ethereumด้วย
Cardano

Cardano ประกาศเพิ่มขนาดบล็อกและเตรียมพัฒนาบล็อกเชนเพื่อรองรับ dApps

Cardano ได้ประกาศพัฒนาการใหม่บนบล็อกเชนเพิ่มเติมเตรียมรองรับ dApps ในอนาคต