รัสเซียร่างกฎหมาย Cryptocurrency เตรียมมีผลบังคับใช้ปีใหม่หน้า

รัฐบาลรัสเซียกำลังร่างกฎหมาย Cryptocurrency ขึ้นมาถ้าแล้วเสร็จคาดว่าจะมีผลบังคับใช้ในปี 2021

Photo 1563451201592 10Dd888363Ad

ต้อนรับประเทศรัสเซียเข้าสู่อุตสาหกรรม Cryptocurrency ในขณะนี้รัสเซียกำลังออกกฎหมาย Cryptocurrency ฉบับแรกของประเทศซึ่งจะนำกฎหมายฉบับใหม่นี้ไปใช้ในปี 2021

รัสเซียกำลังร่างกฎหมาย Cryptocurrency

ปี 2021 ชาวรัสเซียจะมีกฎหมายด้าน Cryptocurrency บังคับใช้ในประเทศ อ้างอิงจากประกาศกฎหมาย Cryptocurrency ของรัสเซียจะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 1 มกราคม 2021 ซึ่งในตอนนี้อยู่ระหว่างร่างกฎหมายดังกล่าวอยู่

ประธานคณะกรรมการด้านการเงินคุณ Anatoly Aksakov เผยว่ากระบวนการร่างกฎหมาย Digital Assets Act ไม่ได้เป็นราบรื่นเสมอไป มีเสียงไม่เห็นด้วยในข้อกฎหมายบางข้อที่จะต้องส่งเรื่องเสนอแก้ไขไปยังฝ่ายนิติบัญญัติของประเทศ แต่เมื่อมีการบังคับใช้ออกมาแล้วมันจะเป็นความเคลื่อนไหวครั้งใหญ่

ร่างกฎหมายใหม่จะมีการพิจารณา 2 รอบถ้าหากผ่านก็จะมีผลบังคับใช้ปีใหม่ปีหน้า การร่างกฎหมาย Cryptocurrency ในประเทศรัสเซียไม่ได้มีการอนุมัติรวดเร็วเพราะธนาคารกลางของรัสเซียยังไม่ได้เห็นด้วยกับ Cryptocurrency มากขนาดนั้น ตอนนี้ฝั่งคุณ Aksakov ก็พยายามผลักดันร่างกฎหมายสินทรัพย์ดิจิทัลที่เกี่ยวกับเหรียญ stablecoin อยู่

มุมมองรัฐบาลรัสเซียต่อ Cryptocurrency

ประเทศรัสเซียเพิ่งจะตัดสินใจออกกฎหมาย Cryptocurrency ได้ไม่นาน ช่วงปี 2017 รัฐบาลรัสเซียไม่ได้สนับสนุนเทคโนโลยี ช่วงนั้นธนาคารกลางได้ออกประกาศเตือนประชาชนเกี่ยวกับความเสี่ยงในการทำธุรกรรม Cryptocurrency

ประกาศจากธนาคารกลางในช่วงนั้นมองว่า Cryptocurrency ถูกใช้ในการก่ออาชญากรรม เช่น การฟอกเงิน การก่อการร้าย พร้อมกำกับหมวดหมู่ให้กิจกรรมต่างๆที่เกี่ยวกับ Cryptocurrency เช่น ICO การทำธุรกรรมต่างๆเป็นสิ่งที่มีความเสี่ยงสูง

ระหว่างนั้นธนาคารกลางยังไม่ได้อนุญาตให้มีการซื้อขาย Cryptocurrency ในประเทศ แต่ประธานาธิบดี Vladimir Putin มองเห็นศักยภาพของมันและในเดือนตุลาคม 2017 มีประกาศว่าประธานาธิบดีปูตินจะสร้างเหรียญ CryptoRuble

ประธานาธิบดีปูตินเคยให้สัมภาษณ์เกริ่นๆเกี่ยวกับเหรียญ CBDC ของประเทศไว้เหมือนกัน แต่ไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดมากนัก


อย่างไรก็ตามยังไม่ได้มีการประกาศจากฝั่งรัฐบาลถึงเหรียญ CryptoRuble นอกจากนี้ร่างกฎหมายเกี่ยวกับ Cryptocurrency ที่เสนอไปเมื่อช่วงเดือนพฤษภาคม 2020 ยังเสนอให้การใช้งาน Bitcoin เป็นความผิดด้วย ถ้าร่างกฎหมายฉบับนี้ผ่าน

ผู้ใช้งานที่ฝ่าฝืนกฎหมายอาจถูกสั่งจำคุก 7 ปี ปรับสูงสุด $7,000 (219,310 บาท) ถ้าเกิดประชากรในประเทศซื้อ Cryptocurrency ด้วยเงิน Fiat หรือโอนผ่านบัญชีธนาคารของรัสเซียก็จะถูกลงโทษเหมือนกันบริษัทที่ใช้สกุลเงินดิจิทัลโดยไม่ได้มีการขออนุญาตก่อนจะถูกสั่งปรับ $28,000 (877,240 บาท)

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว
ห้องแลป Metaverse แห่งแรกในจีน

ห้องแลป Metaverse แห่งแรกในจีนเปิดตัวแล้วที่มหาวิทยาลัยชิงหวา

เพื่อสอดรับกับการเติบโตของอุตสาหกรรมดิจิทัลในประเทศ ทางมหาวิทยาลัยอันดับ 1 ของเอเชีย อย่างมหาวิทยาลัยชิงหวา ได้ทำการเปิดตัวห้องแลป Metaverse แห่งแรกของประเทศจีนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว