เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

รัสเซียร่างกฎหมาย Cryptocurrency เตรียมมีผลบังคับใช้ปีใหม่หน้า

รัฐบาลรัสเซียกำลังร่างกฎหมาย Cryptocurrency ขึ้นมาถ้าแล้วเสร็จคาดว่าจะมีผลบังคับใช้ในปี 2021

Photo 1563451201592 10Dd888363Ad

ต้อนรับประเทศรัสเซียเข้าสู่อุตสาหกรรม Cryptocurrency ในขณะนี้รัสเซียกำลังออกกฎหมาย Cryptocurrency ฉบับแรกของประเทศซึ่งจะนำกฎหมายฉบับใหม่นี้ไปใช้ในปี 2021

รัสเซียกำลังร่างกฎหมาย Cryptocurrency

ปี 2021 ชาวรัสเซียจะมีกฎหมายด้าน Cryptocurrency บังคับใช้ในประเทศ อ้างอิงจากประกาศกฎหมาย Cryptocurrency ของรัสเซียจะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 1 มกราคม 2021 ซึ่งในตอนนี้อยู่ระหว่างร่างกฎหมายดังกล่าวอยู่

ประธานคณะกรรมการด้านการเงินคุณ Anatoly Aksakov เผยว่ากระบวนการร่างกฎหมาย Digital Assets Act ไม่ได้เป็นราบรื่นเสมอไป มีเสียงไม่เห็นด้วยในข้อกฎหมายบางข้อที่จะต้องส่งเรื่องเสนอแก้ไขไปยังฝ่ายนิติบัญญัติของประเทศ แต่เมื่อมีการบังคับใช้ออกมาแล้วมันจะเป็นความเคลื่อนไหวครั้งใหญ่

ร่างกฎหมายใหม่จะมีการพิจารณา 2 รอบถ้าหากผ่านก็จะมีผลบังคับใช้ปีใหม่ปีหน้า การร่างกฎหมาย Cryptocurrency ในประเทศรัสเซียไม่ได้มีการอนุมัติรวดเร็วเพราะธนาคารกลางของรัสเซียยังไม่ได้เห็นด้วยกับ Cryptocurrency มากขนาดนั้น ตอนนี้ฝั่งคุณ Aksakov ก็พยายามผลักดันร่างกฎหมายสินทรัพย์ดิจิทัลที่เกี่ยวกับเหรียญ stablecoin อยู่

มุมมองรัฐบาลรัสเซียต่อ Cryptocurrency

ประเทศรัสเซียเพิ่งจะตัดสินใจออกกฎหมาย Cryptocurrency ได้ไม่นาน ช่วงปี 2017 รัฐบาลรัสเซียไม่ได้สนับสนุนเทคโนโลยี ช่วงนั้นธนาคารกลางได้ออกประกาศเตือนประชาชนเกี่ยวกับความเสี่ยงในการทำธุรกรรม Cryptocurrency

ประกาศจากธนาคารกลางในช่วงนั้นมองว่า Cryptocurrency ถูกใช้ในการก่ออาชญากรรม เช่น การฟอกเงิน การก่อการร้าย พร้อมกำกับหมวดหมู่ให้กิจกรรมต่างๆที่เกี่ยวกับ Cryptocurrency เช่น ICO การทำธุรกรรมต่างๆเป็นสิ่งที่มีความเสี่ยงสูง

ระหว่างนั้นธนาคารกลางยังไม่ได้อนุญาตให้มีการซื้อขาย Cryptocurrency ในประเทศ แต่ประธานาธิบดี Vladimir Putin มองเห็นศักยภาพของมันและในเดือนตุลาคม 2017 มีประกาศว่าประธานาธิบดีปูตินจะสร้างเหรียญ CryptoRuble

ประธานาธิบดีปูตินเคยให้สัมภาษณ์เกริ่นๆเกี่ยวกับเหรียญ CBDC ของประเทศไว้เหมือนกัน แต่ไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดมากนัก


อย่างไรก็ตามยังไม่ได้มีการประกาศจากฝั่งรัฐบาลถึงเหรียญ CryptoRuble นอกจากนี้ร่างกฎหมายเกี่ยวกับ Cryptocurrency ที่เสนอไปเมื่อช่วงเดือนพฤษภาคม 2020 ยังเสนอให้การใช้งาน Bitcoin เป็นความผิดด้วย ถ้าร่างกฎหมายฉบับนี้ผ่าน

ผู้ใช้งานที่ฝ่าฝืนกฎหมายอาจถูกสั่งจำคุก 7 ปี ปรับสูงสุด $7,000 (219,310 บาท) ถ้าเกิดประชากรในประเทศซื้อ Cryptocurrency ด้วยเงิน Fiat หรือโอนผ่านบัญชีธนาคารของรัสเซียก็จะถูกลงโทษเหมือนกันบริษัทที่ใช้สกุลเงินดิจิทัลโดยไม่ได้มีการขออนุญาตก่อนจะถูกสั่งปรับ $28,000 (877,240 บาท)

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Nbx ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

Norwegian Block Exchange หรือ NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext กลายเป็นแพลตฟอร์มคริปโตรายแรกในกลุ่มประเทศนอร์ดิกที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์
Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ Nft ล่อลวงเกมเมอร์

Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ NFT ล่อลวงเกมเมอร์

ผู้ปล่อยข่าวลับสุดยอดของรัฐบาลสหรัฐ และ อังกฤษ Edward Snowden กังวลถึงวิธีการที่นักลงทุนพยายามใช้ประโยชน์จาก NFT ในอุตสาหกรรมเกม
Cardano

Cardano เดินหน้าสร้างตลาด NFT และ Cross-Chain กับ Ethereum

Cardano เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่สร้างสะพานเชื่อมเครือข่าย Cardano กับ Ethereum ให้ผู้ใช้สร้างตลาดโยกย้ายถ่ายโอน NFT ได้
เศรษฐีคริปโตขายหุ้น 15% เพื่อพัฒนานวัตกรรมใหม่

เศรษฐีคริปโตขายหุ้น 15% เพื่อพัฒนานวัตกรรมใหม่

Chamath Palihapitiya เศรษฐีคริปโตขายหุ้น 15% เพื่อเป็นทุนในการสร้างเทคโนโลยีสำหรับโลกอนาคตให้กับบริษัทร่วมลงทุนของเขา