ธนาคารกลางรัสเซียเดินหน้าโครงการรูเบิลดิจิทัลปีหน้า

ธนาคารกลางรัสเซียตั้งใจเดินหน้าทำรูเบิลดิจิทัลในช่วงปีหน้า โดยจะต้องวางข้อบังคับการใช้สกุลเงินชนิดใหม่และรัสเซียจะต้องเป็นผู้คุมเกมในสภาวะการคว่ำบาตรเช่นนี้

รูเบิลดิจิทัล

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของธนาคารกลางประเทศรัสเซียมีความตั้งใจที่จะเดินหน้าทำรูเบิลดิจิทัลในช่วงปีหน้า ทางด้านฝ่ายกฎหมายของประเทศรัสเซียเห็นว่า เป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องวางข้อบังคับการใช้สกุลเงินชนิดใหม่ที่ทางรัสเซียจะต้องเป็นผู้คุมเกมในสภาวะการคว่ำบาตร

รูเบิลดิจิทัล อาจใช้จริงในปีหน้านี้

ในช่วงที่ผ่านมาได้มีการเสนอให้มีการเปิดตัวสกุลเงินรูเบิลดิจิทัล ทางหน่วยงานพัฒนาตลาดทุนภายใต้กระทรวงการคลังเคยคาดว่าจะดำเนินการแล้วเสร็จในช่วงก่อนปี 2030 อย่างไรก็ตาม เวลานี้ทางธนาคารของประเทศรัสเซียมีแผนที่จะเริ่มทำการทดสอบรูเบิลดิจิทัลในปี 2023 ซึ่งสอดคล้องกับทางด้านของ Elvira Nabiullina ผู้ว่าการธนาคารกลางรัสเซียได้กล่าวว่า ตอนนี้ทางธนาคารกลางกำลังสร้างต้นแบบของสกุลเงินรูเบิลดิจิทัลให้เร็วที่สุด ตอนนี้กำลังทำการทดสอบการใช้รูเบิลดิจิทัลกับธนาคารตามที่ต่าง ๆ อยู่ คาดว่าในปีหน้าจะเริ่มโครงการนำร่องไปใช้กับระบบเศรษฐกิจจริงได้

Nkcwd6Hru3U

รูเบิลดิจิทัลในระยะแรก ประสบความสำเร็จ

เดือนมกราคมที่ผ่านมา ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียได้เริ่มทดสอบการใช้เงินรูเบิลและในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ได้ประกาศความสำเร็จการทำธุรกรรมด้วยรูเบิลดิจิทัลผ่านทาง Wallets ส่วนบุคคลได้สำเร็จ โดยที่สถาบันการเงิน 5 แห่งได้เข้าร่วมโครงการทดลองนี้ ส่วนธนาคารอีก 7 แห่งจะทำการเข้าร่วมโครงการ คาดว่าจะเดินหน้าทำการทดลองตลอดทั้งปี 2022 นี้

ผู้ว่าการธนาคารกลางรัสเซียได้กล่าวต่อไปว่า รูเบิลดิจิทัลจะช่วยสร้างโอกาสครั้งใหม่ให้กับประเทศรัสเซีย ไม่ว่าจะเป็นภาคประชาชนหรือธุรกิจ โดยที่ทางรัฐบาลรัสเซียจะเป็นผู้ควบคุมกำกับในการชำระเงินและส่งเสริมให้อุตสาหกรรมต่าง ๆ หันมาพึ่งพาเศรษฐกิจให้มากขึ้น โดยที่การชำระเงินระหว่างบุคคลจะไม่มีการเก็บค่าธรรมเนียมใด ๆ ส่วนการซื้อสินค้าและบริการอาจมีการเก็บค่าธรรมเนียมที่ 0.4-0.7 %

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

การศึกษาบิทคอยน์

อาร์เจนตินาเริ่มผุดโครงการใหม่ บรรจุหลักสูตรการศึกษาบิทคอยน์

องค์กร Bitcoin Argentina องค์กรไม่แสวงหากำไรในประเทศได้มีการเดินหน้าเสนอแนวคิดให้โรงเรียนมัธยมศึกษาทุกแห่งมีหลักสูตรที่เกี่ยวกับบิทคอยน์แล้ว
ความหวัง คริปโต

ตั้งความหวัง คริปโตสามารถบังคับใช้ได้ถูกกฎหมาย

จากกระแสคริปโตเคอร์เรนซี่ที่พุ่งสูงขึ้น ทางสมาชิกรัฐบาลของประเทศรัสเซียเริ่มตั้งคำถามแล้วว่า แล้วเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะถูกกฎหมายเมื่อไร
ด่วน! ร.10 โปรดเกล้าฯ ละเว้น Vat คริปโต

ด่วน! ร.10 โปรดเกล้าฯ ละเว้น VAT คริปโต

ล่าสุดเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาได้ออกมาเผยแพร่พระราชกฤษฎีกาฉบับใหม่ โปรดเกล้าฯ ให้ละเว้น VAT สกุลเงินดิจิทัล ที่ออกโดยธนาคารแห่งประเทศไทย
เข้าร่วมตลาด Nft

สโลวิเนียปิ๊งไอเดีย ใช้เมืองตากอากาศเข้าร่วมตลาด NFT

องค์กรการท่องเที่ยวของเมือง Portorož ของสโลวีเนียได้มีการตัดสินใจที่จะทำการโปรโมทการท่องเที่ยวของตัวเองผ่านทาง NFT แล้ว โดยที่โครงการทางด้านดิจิทัลนี้ทางองค์กรคาดว่าจะช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวได้