รูเบิลดิจิทัล สำคัญที่สุดของรัสเซียเวลานี้

รัสเซียมีแผนปล่อยระบบการชำระเงินรูเบิลดิจิทัลด้วยระบบการโอนเงินที่สร้างขึ้นโดยรัฐบาลหลังจากประสบปัญหาการคว่ำบาตรจากการทำสงครามยูเครน

รูเบิลดิจิทัล

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียยังคงเน้นย้ำว่า จะเดินหน้าขับเคลื่อนโครงการรูเบิลดิจิทัลต่อไป สอดคล้องกับการแถลงการณ์ของตัวแทนระดับสูงที่ได้ระบุว่า ทางเจ้าหน้าที่ทางการเงินไม่มีความพยายามที่จะชะลอโครงการรูเบิลดิจิทัลแม้ว่าธนาคารหลายแห่งจะมีความเห็นที่ไม่สอดคล้องกันก็ตาม

รัสเซียโฟกัสรูเบิลดิจิทัลมากขึ้น

เรื่องนี้ทางด้าน Olga Skorobogatova รองประธานคนที่ 1 ของธนาคารกลางของประเทศรัสเซียได้ออกมากล่าวว่า รูเบิลดิจิทัลถือเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมาก เรื่องนี้ทางด้านเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินจะไม่ไปพยายามชะลอการทดสอบโครงการรูเบิลดิจิทัลบนแพลตฟอร์มต้นแบบ

ในช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมาธนาคารกลางของประเทศรัสเซียได้เริ่มทดลองโครงการรูเบิลดิจิทัลและมีการประกาศว่า ทางธนาคารกลางประสบความสำเร็จในการทำธุรกรรมระหว่าง Wallets ส่วนบุคคลในช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ความสำเร็จตรงนี้เริ่มทำให้สถาบันการเงินหลายแห่งเริ่มให้ความสนใจที่จะร่วมทดลองโครงการรูเบิลดิจิทัลมากขึ้นที่คาดว่าโครงการนี้จะดำเนินการต่อไปตลอดทั้งปีนี้

ระยะเวลาไม่ส่งผลต่อโครงการรูเบิลดิจิทัล

ไม่เพียงแค่นั้นธนาคารหลายแห่งเองก็เริ่มมีความสนใจที่จะเข้าร่วมทดลองโครงการนี้บ้างแล้ว อย่างไรก็ตามรองประธานคนที่ 1 ของธนาคารกลางของประเทศรัสเซียได้ยืนกรานว่า เรื่องนี้จะไม่มีผลกระทบต่อระยะเวลาในการดำเนินโครงการในส่วนของสกุลเงินดิจิทัลในประเทศ

คาดว่าขั้นตอนการทดสอบต่อไปจะเริ่มต้นในช่วงฤดูใบไม้ร่วงตามที่ได้มีการเปิดเผยเอาไว้ก่อนหน้านี้ โดยขั้นตอนนี้ทางธนาคารกลางของประเทศรัสเซียมีแผนที่จะปล่อยระบบการชำระเงินรูเบิลดิจิทัลในการจับจ่ายใช้สอยสินค้าและบริการต่าง ๆ ด้วยระบบการโอนเงินที่สร้างขึ้นโดยรัฐบาล เช่นกันทางธนาคารกลางจะเริ่มนำสัญญาณอัจฉริยะหรือ Smart Contracts เข้ามาช่วยด้วย อีกทั้งเวลานี้ทางรัสเซียกำลังประสบปัญหาการคว่ำบาตรจากชาติตะวันตกอย่างรุนแรงจากการทำสงครามยูเครนที่กินเวลามา 2 เดือนแล้ว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

do kwon จับ interpol

เตรียมตัวเลยพี่! Interpol ออก ‘Red Notice’ กับ Do Kwon อนุญาตตร.ทั้งโลกจับกุม!

ล็อกเป้า! Interpol ติด 'Red Notice' กับเจ้าพ่อ Terra 'Do Kwon' เป็นที่เรียบร้อย แต่ขณะนี้ยังไม่ทราบที่อยู่ชัดเจน เจ้าตัวทวีตชี้ ช่วงนี้ขอหลบไปกบดานก่อน!
ไทย นำใช้ คริปโต

‘ไทย’ ขึ้นแท่นใช้คริปโตอันดับ 8 ของโลก! จากปีก่อนอันดับ 12 – เวียดนามยังครองแชมป์

Chainalysis เปิดอันดับ 'การนำใช้คริปโต' ของประเทศต่างๆ ทั่วโลก พบเวียดนามยังครองแชมป์อันดับ 1, ฟิลิปินส์อันดับ 2 สูงกว่าสหรัฐฯ, จีน พร้อมไทยรั้งอันดับ 8
สกุลเงินดิจิทัล

เอาแล้ว! นอร์เวย์จะออกสกุลเงินดิจิทัลเป็นของตัวเอง

เวลานี้ทางประเทศนอร์เวย์ได้เริ่มเดินหน้าโครงการสำคัญอย่างการออกสกุลเงินดิจิทัลเป็นของตัวเอง ภายใต้โครงการโครนดิจิทัล
พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน