รูเบิลดิจิทัล สำคัญที่สุดของรัสเซียเวลานี้

รัสเซียมีแผนปล่อยระบบการชำระเงินรูเบิลดิจิทัลด้วยระบบการโอนเงินที่สร้างขึ้นโดยรัฐบาลหลังจากประสบปัญหาการคว่ำบาตรจากการทำสงครามยูเครน

รูเบิลดิจิทัล

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียยังคงเน้นย้ำว่า จะเดินหน้าขับเคลื่อนโครงการรูเบิลดิจิทัลต่อไป สอดคล้องกับการแถลงการณ์ของตัวแทนระดับสูงที่ได้ระบุว่า ทางเจ้าหน้าที่ทางการเงินไม่มีความพยายามที่จะชะลอโครงการรูเบิลดิจิทัลแม้ว่าธนาคารหลายแห่งจะมีความเห็นที่ไม่สอดคล้องกันก็ตาม

รัสเซียโฟกัสรูเบิลดิจิทัลมากขึ้น

เรื่องนี้ทางด้าน Olga Skorobogatova รองประธานคนที่ 1 ของธนาคารกลางของประเทศรัสเซียได้ออกมากล่าวว่า รูเบิลดิจิทัลถือเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมาก เรื่องนี้ทางด้านเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินจะไม่ไปพยายามชะลอการทดสอบโครงการรูเบิลดิจิทัลบนแพลตฟอร์มต้นแบบ

Jjhlvvrbju 1

ในช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมาธนาคารกลางของประเทศรัสเซียได้เริ่มทดลองโครงการรูเบิลดิจิทัลและมีการประกาศว่า ทางธนาคารกลางประสบความสำเร็จในการทำธุรกรรมระหว่าง Wallets ส่วนบุคคลในช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ความสำเร็จตรงนี้เริ่มทำให้สถาบันการเงินหลายแห่งเริ่มให้ความสนใจที่จะร่วมทดลองโครงการรูเบิลดิจิทัลมากขึ้นที่คาดว่าโครงการนี้จะดำเนินการต่อไปตลอดทั้งปีนี้

ระยะเวลาไม่ส่งผลต่อโครงการรูเบิลดิจิทัล

ไม่เพียงแค่นั้นธนาคารหลายแห่งเองก็เริ่มมีความสนใจที่จะเข้าร่วมทดลองโครงการนี้บ้างแล้ว อย่างไรก็ตามรองประธานคนที่ 1 ของธนาคารกลางของประเทศรัสเซียได้ยืนกรานว่า เรื่องนี้จะไม่มีผลกระทบต่อระยะเวลาในการดำเนินโครงการในส่วนของสกุลเงินดิจิทัลในประเทศ

คาดว่าขั้นตอนการทดสอบต่อไปจะเริ่มต้นในช่วงฤดูใบไม้ร่วงตามที่ได้มีการเปิดเผยเอาไว้ก่อนหน้านี้ โดยขั้นตอนนี้ทางธนาคารกลางของประเทศรัสเซียมีแผนที่จะปล่อยระบบการชำระเงินรูเบิลดิจิทัลในการจับจ่ายใช้สอยสินค้าและบริการต่าง ๆ ด้วยระบบการโอนเงินที่สร้างขึ้นโดยรัฐบาล เช่นกันทางธนาคารกลางจะเริ่มนำสัญญาณอัจฉริยะหรือ Smart Contracts เข้ามาช่วยด้วย อีกทั้งเวลานี้ทางรัสเซียกำลังประสบปัญหาการคว่ำบาตรจากชาติตะวันตกอย่างรุนแรงจากการทำสงครามยูเครนที่กินเวลามา 2 เดือนแล้ว

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

Tether

ศาลปฏิเสธ! หลัง Tether ยื่นร้องขอไม่เปิดเผยทุนสำรองของบริษัท

ศาลสูงสุด New York ปฏิเสธคำขอในคดี Tether เจ้าของเหรียญ 'USDT' หลังบริษัทยื่นคำร้องขอไม่เปิดเผยข้อมูลทุนสำรองของบริษัทสู่สาธารณะ
โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
ชำระค่าเทอมเหรียญคริปโต

มหาวิทยาลัยอเมริกา รับการชำระค่าเทอมเหรียญคริปโตแล้ว

มหาวิทยาลัย Bentley ได้มีการประกาศแล้วว่า ตอนนี้ทางมหาวิทยาลัยดังกล่าวได้ยอมรับการชำระเงินค่าเทอมด้วยสกุลเงินดิจิทัลแล้ว
ปรับดอกเบี้ย Fed

นักเศรษฐศาสตร์เชื่อ การปรับดอกเบี้ย FED ทำให้เกิดภาวะถดถอย

Peter Schiff ได้ให้มุมมองในช่วงที่ธนาคารกลางของประเทศสหรัฐอเมริกาหรือ FED ได้มีการปรับอัตราดอกเบี้ยมากขึ้นกว่า 0.50 % ที่ผ่านมา