ธนาคารกลางรัสเซียประกาศทดลองใช้ Digital Ruble

ประเทศรัสเซียเปิดตัวโครงการของธนาคารกลางสกุลเงินดิจิทัล (CBDC) เพื่อทดลองใช้สกุลเงินรูเบิลดิจิทัล โดยจะเริ่มการทดสอบต้นปี 2022

Photo 1623279566457 D22F56221555

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ธนาคารกลางแห่งสหพันธรัฐรัสเซีย (Bank of Russia) ได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่าพวกเขาได้เปิดตัวโครงการนำร่องของธนาคารกลางสกุลเงินดิจิทัล (CBDC) ซึ่งเป็นสกุลเงินรูเบิลดิจิทัล การทดลองนี้ประกอบด้วยธนาคารต่างๆ หลายแห่งที่เข้าร่วม โดยยื่นเอกสารเพื่อให้ธนาคารพิจารณาคุณสมบัติที่เหมาะสมว่าพวกเขามีความพร้อมสำหรับการทดสอบทั้งทางเทคนิคและเทคโนโลยี

การประกาศดังกล่าวยังระบุด้วยว่า โครงการพัฒนาต้นแบบสำหรับแพลตฟอร์มรูเบิลดิจิทัลจะเสร็จสิ้นก่อนสิ้นปีและจะเริ่มการทดสอบในต้นปี 2022 ธนาคารที่เข้าร่วมโครงการนี้ ได้แก่ VTB, Gazprombank, Alfa-Bank และรวมถึงธนาคารที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ Sberbank เป็นต้น

Olga Skorobogatova รองผู้ว่าการคนแรกของธนาคารแห่งรัสเซียประกาศว่า

“เงินรูเบิลดิจิทัล โครงการนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อสร้างโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินใหม่เพื่อปรับปรุงความพร้อมของการชำระเงินและการโอนเงิน และเพื่อลดต้นทุนสำหรับครัวเรือนและธุรกิจ”

Skorobogatova ยังกล่าวถึงความสำคัญของการโยกย้ายระหว่างสกุลเงินดั้งเดิมและสกุลเงินดิจิทัล ส่วนหนึ่งของการทดสอบขั้นแรก คือ การติดตามการดำเนินการต่าง ๆ ที่ผ่านรูเบิลดิจิทัล หากทุกอย่างเป็นไปด้วยดี ก็จะมีการเพิ่มจำนวนธนาคารในโครงการนำร่องต่อไป

รัสเซียเข้าร่วมกับธนาคารแห่งชาติอื่น ๆ ในการทดสอบ CBDC

รัสเซียคืนหนึ่งในประเทศที่เข้าร่วมกับประเทศอื่น ๆ ในการทดสอบหรือวางแผนที่จะทดสอบสกุลเงินดิจิทัล เช่นเดียวกับธนาคารกลางฝรั่งเศสและธนาคารกลางสวิสได้ประกาศเมื่อเร็ว ๆ นี้ว่าพวกเขาจะทำการทดลองใช้ CBDC สำหรับตลาดสินเชื่อขายส่ง ธนาคารสามแห่งได้รับการยืนยันว่าเป็นส่วนหนึ่งของการทดลอง ได้แก่ ธนาคารสวิส USB, Credit Suisse และธนาคาร Natixis ของฝรั่งเศส ในด้าน crypto การทดสอบจะได้รับความช่วยเหลือจาก SIX Digital Exchange, R3 และ Innovation Hub

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว