Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

ธนาคารกลางรัสเซียประกาศทดลองใช้ Digital Ruble

ประเทศรัสเซียเปิดตัวโครงการของธนาคารกลางสกุลเงินดิจิทัล (CBDC) เพื่อทดลองใช้สกุลเงินรูเบิลดิจิทัล โดยจะเริ่มการทดสอบต้นปี 2022

Photo 1623279566457 D22F56221555

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ธนาคารกลางแห่งสหพันธรัฐรัสเซีย (Bank of Russia) ได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่าพวกเขาได้เปิดตัวโครงการนำร่องของธนาคารกลางสกุลเงินดิจิทัล (CBDC) ซึ่งเป็นสกุลเงินรูเบิลดิจิทัล การทดลองนี้ประกอบด้วยธนาคารต่างๆ หลายแห่งที่เข้าร่วม โดยยื่นเอกสารเพื่อให้ธนาคารพิจารณาคุณสมบัติที่เหมาะสมว่าพวกเขามีความพร้อมสำหรับการทดสอบทั้งทางเทคนิคและเทคโนโลยี

การประกาศดังกล่าวยังระบุด้วยว่า โครงการพัฒนาต้นแบบสำหรับแพลตฟอร์มรูเบิลดิจิทัลจะเสร็จสิ้นก่อนสิ้นปีและจะเริ่มการทดสอบในต้นปี 2022 ธนาคารที่เข้าร่วมโครงการนี้ ได้แก่ VTB, Gazprombank, Alfa-Bank และรวมถึงธนาคารที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ Sberbank เป็นต้น

Olga Skorobogatova รองผู้ว่าการคนแรกของธนาคารแห่งรัสเซียประกาศว่า

“เงินรูเบิลดิจิทัล โครงการนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อสร้างโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินใหม่เพื่อปรับปรุงความพร้อมของการชำระเงินและการโอนเงิน และเพื่อลดต้นทุนสำหรับครัวเรือนและธุรกิจ”

Skorobogatova ยังกล่าวถึงความสำคัญของการโยกย้ายระหว่างสกุลเงินดั้งเดิมและสกุลเงินดิจิทัล ส่วนหนึ่งของการทดสอบขั้นแรก คือ การติดตามการดำเนินการต่าง ๆ ที่ผ่านรูเบิลดิจิทัล หากทุกอย่างเป็นไปด้วยดี ก็จะมีการเพิ่มจำนวนธนาคารในโครงการนำร่องต่อไป

รัสเซียเข้าร่วมกับธนาคารแห่งชาติอื่น ๆ ในการทดสอบ CBDC

รัสเซียคืนหนึ่งในประเทศที่เข้าร่วมกับประเทศอื่น ๆ ในการทดสอบหรือวางแผนที่จะทดสอบสกุลเงินดิจิทัล เช่นเดียวกับธนาคารกลางฝรั่งเศสและธนาคารกลางสวิสได้ประกาศเมื่อเร็ว ๆ นี้ว่าพวกเขาจะทำการทดลองใช้ CBDC สำหรับตลาดสินเชื่อขายส่ง ธนาคารสามแห่งได้รับการยืนยันว่าเป็นส่วนหนึ่งของการทดลอง ได้แก่ ธนาคารสวิส USB, Credit Suisse และธนาคาร Natixis ของฝรั่งเศส ในด้าน crypto การทดสอบจะได้รับความช่วยเหลือจาก SIX Digital Exchange, R3 และ Innovation Hub

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์
Letitia James สั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

ทางการมะกันสั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

สำนักงานอัยการสูงสุดนิวยอร์กได้ทำการลงดาบกับบริษัท Crypto สองแห่งที่ไม่ยอมขึ้นทะเบียนกับทางการมะกัน โดยสั่งให้พวกเขาปิดการดำเนินงานในทันที นอกจากพวกเขานี้ยังได้เล็งที่จะปิดบริษัทอื่น ๆ อีกด้วย
มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว