รัสเซียแก้เกม! ใช้ Blockchain พัฒนาระบบชำระเงินแทน SWIFT

Rostec ของประเทศรัสเซีย ได้เดินหน้าการตัดสินใจครั้งสำคัญดด้วยการพัฒนาระบบที่ช่วยให้ประเทศรัสเซียสามารถทำการชำระเงินระหว่างประเทศได้

Blockchain พัฒนา

Rostec กลุ่มบริษัทในเครือทางด้านการผลิตและเทคโนโลยีของประเทศรัสเซีย ได้เดินหน้าการตัดสินใจครั้งสำคัญดด้วยการพัฒนาระบบที่ช่วยให้ประเทศรัสเซียสามารถทำการชำระเงินระหว่างประเทศได้

Blockchain พัฒนาระบบชำระเงิน

เช่นเดียวกันทางบริษัทเริ่มมีการมองดูความเป็นไปได้ที่จะใช้สกุลเงินดิจิทัลในประเทศทำการชำระเงินระหว่างประเทศด้วย โดยการพัฒนาระบบชำระเงินนี้ ทางบริษัทได้มีการนำเทคโนโลยีบล็อกเช่นเข้ามาแทนที่ระบบของ SWIFT จากการที่รัสเซียถูกตัดขาดจากส่วนนี้ไป

การสร้างแพลตฟอร์มชำระเงินระหว่างประเทศด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชนเกิดจากความร่วมมือระหว่างรัสเซียและหุ้นส่วนบริษัท โดยระบบดังกล่าวมีชื่อเรียกว่า CELLS เป็นระบบที่มีความตั้งใจที่จะใช้เป็นระบบชำระเงินทางเลือกทาง SWIFT ซึ่งตอนนี้สถาบันการเงินของประเทศรัสเซียไม่สามารถทำธุรกรรมทางการเงินกับหลายประเทศอันเนื่องมาจากมาตรการคว่ำบาตรที่กำลังประสบอยู่ในเวลานี้

ตอนนี้ประเทศรัสเซียกำลังประสบปัญหาทางด้านการเงินอย่างหนัก โดยเฉพาะทุนสำรองต่างประเทศกับช่องทางในการทำธุรกรรมทางการเงินที่หลายช่องทางถูกระงับไปหลังจากที่รัสเซียตัดสินใจส่งกองทัพบุกเข้าประเทศยูเครน ตอนนี้ทางรัฐบาลของรัสเซียกำลังพยายามมองหาทางเลือกในการชำระเงินด้วยสกุลเงินในประเทศ

ตกลงค้าขายกับต่างประเทศ

ในเวลานี้ทางรัสเซียได้มีการตกลงกับจีนเรื่องของการค้าขายด้วยการใช้สกุลเงินระหว่างรูเบิล-หยวน เช่นเดียวกับอินเดียที่มีการดำเนินลักษณะเดียวกัน ทำให้รัสเซียเริ่มมองหาความเป็นไปได้ที่จะใช้เหรียญคริปโตเป็นสื่อกลางแลกเปลี่ยนในการทำการค้าประเทศอื่น ๆ แทนที่จะใช้ดอลลาร์สหรัฐฯ เป็นสื่อกลาง

ทางด้าน Oleg Yevtushenko ผู้บริหารของ Rostec ได้กล่าวว่า ระบบการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัลจะมีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนเพื่อเข้ามาแทนที่ SWIFT อีกทั้งยังเป็นระบบการชำระเงินที่มีความเร็วสูงมีความปลอดภัยต่อการใช้งาน และมีความน่าเชื่อถือในการทำธุรกรรม

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

white and black braille machine

Celsius Network ว่าจ้างที่ปรึกษาเพิ่มเติมเพื่อเอาตัวรอดจากปัญหาการล้มละลาย

Celsius Network กำลังเข้าสู่ภาวะล้มละลาย และกำลังมองหาความช่วยเหลือ แล้วใครกันล่ะ ที่จะช่วยพวกเขาได้?

Goldman Sachs เตรียมระดมทุนเพื่อเข้าซื้อสินทรัพย์ของ Celsius Network 

Goldman Sachs กำลังมองหาเงินทุนประมาณ 2,000 ล้านดอลลาร์ สำหรับการเข้าซื้อสินทรัพย์ดิจิทัลของบริษัทที่กำลังประสบปัญหาด้านการเงินอย่าง Celsius Network 
Blockchain ยุโรป

ก้าวสำคัญของยูเครน! เมื่อยูเครนเป็นหุ้นส่วนทางด้าน Blockchain ยุโรป

เจ้าหน้าที่ของยูเครนยืนยันว่า การเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งทางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนเป็นการอำนวยความสะดวกในการพัฒนาเทคโนโลยีตรงส่วนนี้ได้ดียิ่งขึ้น
Celsius network

Celsius Network จ้างทนายเพิ่ม หวังปรับโครงสร้างองค์กรสู้วิกฤตใหญ่!

Celsius Network ว่าจ้างทนายความเพื่อค้นหาแนวทางในการแก้ไขปัญหาด้านการเงินที่บริษัทกำลังเผชิญอยู่