รัสเซียจะใช้คริปโต ชำระเงินระหว่างประเทศ

เจ้าหน้าที่รัฐของประเทศรัสเซียเริ่มมองถึงความเป็นไปได้ที่จะนำสกุลเงินดิจิทัลของตัวเองมาปรับใช้ในการชำระบัญชีระหว่างประเทศ

ใช้คริปโต ชำระเงิน

เจ้าหน้าที่รัฐของประเทศรัสเซียเริ่มมองถึงความเป็นไปได้ที่จะนำสกุลเงินดิจิทัลของตัวเองมาปรับใช้ในการชำระบัญชีระหว่างประเทศ

ใช้คริปโต ชำระเงินระหว่างประเทศ

เรื่องนี้ทางด้านเจ้าหน้าที่ระดับสูงจากกระทรวงการคลังของรัสเซียได้มีการส่งสัญญาณออกมาแล้วว่า หากมีการดำเนินการเรื่องนี้แล้ว เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ก็มีโอกาสที่จะนำมาใช้ในการชำระเงินกับต่างชาติที่เป็นหุ้นส่วนร่วมกันได้ ทางด้าน Ivan Chebeskov ผู้อำนวยการทางด้านการดำเนินนโยบายกระทรวงการคลังได้ประกาศว่า มีความเป็นไปได้ที่จะมีการนำเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มาใช้ในการชำระบัญชีนั้น คาดว่าจะมีการควบคุมกำกับโดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของประเทศรัสเซียเป็นหลัก

เช่นกันเขาได้มีการเปิดเผยว่า ทางกระทรวงการคลังได้มีการพูดคุยหารือถึงความเป็นไปได้ที่จะทำการใช้สกุลเงินดิจิทัลในการทำธุรกรรมทางการเงินให้สะดวกมากขึ้น ในรายละเอียดทางเจ้าหน้าที่ได้เน้นย้ำว่า ตอนนี้ประเทศรัสเซียขาดความสามารถในการชำระเงินที่มีอยู่แต่เดิม ไม่ว่าจะเป็นโครงสร้างการชำระบัญชีระหว่างประเทศเพื่อเพิ่มสภาพคล่องทางเศรษฐกิจ ในการร่างกฎหมายใหม่ว่าด้วยสินทรัพย์ดิจิทัลของประเทศรัสเซียอาจเป็นการร่างกฎหมายที่เอื้อต่อการชำระเงินข้ามพรมแดนและชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้สะดวกมากขึ้น

ชำระคริปโตเฉพาะประเทศที่เป็นมิตร

ทางด้าน Mikhail Mishustin นายกรัฐมนตรีของรัสเซียเคยกล่าวเอาไว้ก่อนหน้านี้ว่า รัฐบาลจะต้องทำการพิจารณาถึงความเป็นไปได้ในการชำระเงินกับประเทศต่าง ๆ ที่เป็นมิตรกับรัสเซียโดยตรง ตัวอย่างเช่นทางรัสเซียได้มีการเสนอให้ทางประเทศมองโกเลียสามารถทำการชำระเงินทั้งรูปแบบของรูเบิลและทูกรีกของมองโกเลีย เวลานี้ทางรัสเซียโดนชาติตะวันตกดำเนินมาตรการคว่ำบาตรอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดทางด้านสหภาพยุโรปเห็นตรงกันแล้วว่า จะลดการนำเข้าน้ำมันจากประเทศรัสเซียมากถึง 90 เปอร์เซ็นต์ ทำให้ราคาน้ำมันกลับมาดีดขึ้นอย่างรวดเร็ว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงิน คริปโต

รัสเซียไฟเขียว! ชำระเงิน คริปโตระหว่างประเทศได้ แต่ขอเพียงเงื่อนไขเดียวเท่านั้น

รัสเซียมองแล้วว่า คริปโตควรที่จะนำมาปรับใช้ในระบบการชำระเงินระหว่างประเทศ เว้นเสียแต่ว่าหากการชำระเงินไม่ส่งผลกระทบต่อระบบการเงินในประเทศ
Metaverse

Metaverse เป็นเรื่องใกล้ตัวกว่าที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

จากการสำรวจของบริษัท Globant พบว่า คนส่วนใหญ่เริ่มมีความเห็นแล้วว่า โลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse เป็นเรื่องที่มีความใกล้ตัวและสามารถเข้าถึงได้
คริปโต ผันผวน

ประธาน FED ชี้ คริปโต ผันผวนไม่ได้เชื่อมโยงกับภาพรวมเศรษฐกิจ

ประธาน FED ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ทางธนาคารกลางของสหรัฐยังไม่เห็นสัญญาณความเชื่อมโยงระหว่างเศรษฐกิจมหภาคกับความผันผวนของคริปโตแต่อย่างใด
โอนสินทรัพย์ดิจิทัล

รัสเซียมาแล้ว! ออกแพลตฟอร์มโอนสินทรัพย์ดิจิทัลเจ้าแรก

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศรัสเซีย ได้มีการเดินหน้าก้าวสำคัญด้วยการยกระดับตัวเองเป็นธนาคารเจ้าแรกที่มีแพลตฟอร์มในการทำธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นเจ้าแรก