รัสเซียเร่งพัฒนารูเบิลดิจิทัลให้เร็วขึ้น สกัดเกมการคว่ำบาตร

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียหรือ CBR ได้เดินหน้าขับเคลื่อนโครงการพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลของตัวเองอย่างรูเบิลดิจิทัลแล้ว อันเนื่องมาจากการคว่ำบาตรของชาติตะวันตก

รูเบิลดิจิทัล

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียหรือ CBR ได้เดินหน้าขับเคลื่อนโครงการพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลของตัวเองอย่างรูเบิลดิจิทัลแล้ว อันเนื่องมาจากการคว่ำบาตรของชาติตะวันตก

เร่งพัฒนารูเบิลดิจิทัล

เจ้าหน้าที่การเงินของประเทศรัสเซียมีความพยายามที่จะเดินหน้าโครงการนำร่องในส่วนของการทำธุรกรรมสกุลเงินใหม่จากตอนแรกที่กำหนดในปี 2024 ล่าสุดเลื่อนเป็นปี 2023 แล้ว ส่วนหนึ่งเป็นเพราะรัสเซียได้รับผลกระทบจากการคว่ำบาตรของชาติตะวันตกจากการที่รัสเซียได้ตัดสินใจยกทัพบุกประเทศยูเครน

มีรายงานว่า การเร่งความเร็วพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลของรัสเซียมีการเปิดเผยว่า ทางเจ้าหน้าที่ระดับสูงของธนาคารกลางรัสเซียได้มีการเดินหน้าทดสอบโครงการนำร่องการทำธุรกรรมให้กับผู้ใช้บริการจากตอนแรกที่จะเดินหน้าเรื่องนี้ปี 2024 แต่เลื่อนมาเป็นเดือนเมษายนของปีหน้าแทน ในช่วงเวลาเดียวกันทางด้านเจ้าหน้าที่เริ่มมีการวางโครงสร้างพื้นฐานในส่วนของสัญญาณอัจฉริยะสำหรับรูเบิลดิจิทัลโดยตรง

ทดสอบร่วมกับธนาคารหลายแห่ง

ที่ผ่านมาธนาคารกลางของประเทศรัสเซียได้มีการประกาศว่า ต้นแบบสกุลเงินดิจิทัลอย่างรูเบิลดิจิทัลมีความพร้อมที่จะใช้งานแล้ว และในปีนี้จะมีการดึงธนาคารพาณิชย์เข้ามาร่วมงานทดสอบตรงส่วนนี้ด้วย ตอนแรกรัสเซียได้มีการทดสอบการใช้รูเบิลดิจิทัลผ่านแพลตฟอร์มและมีการประกาศความสำเร็จการทำธุรกรรมระหว่าง Wallet ส่วนบุคคล หากสามารถใช้ได้อย่างสมบูรณ์แบบแล้ว คาดว่าผู้ใช้รูเบิลดิจิทัลได้ทางแอปพลิเคชันทางโทรศัพท์มือถือ โดยมีการเปิดให้บริการในส่วนของบัญชีธนาคารสำหรับรูเบิลดิจิทัลโดยเฉพาะ

สำหรับการทำธุรกรรมด้วยรูเบิลดิจิทัลในช่วงแรกจะไม่มีการคิดค่าธรรมเนียมใด ๆ สำหรับชาวรัสเซีย เวลานี้เริ่มมีธนาคารรัสเซียหลายแห่งเริ่มให้ความสนใจเข้าร่วมโครงการนำร่องเพื่อพัฒนาระบบสกุลเงินดิจิทัลมากขึ้นหลังจากที่ได้ให้ความสำเร็จในการทำธุรกรรมทางการเงินที่ไม่ได้มีอุปสรรคปัญหาแต่อย่างใด

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
Cryptoruble

รัสเซียจะออก Cryptoruble เหรียญที่แยกออกจากรูเบิลดิจิทัล

เวลานี้ประเทศรัสเซียได้มีการยกระดับการใช้เหรียญดิจิทัลไปอีกระดับหนึ่ง โดยจะมีการออกแบบเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองภายใต้ชื่อของ Cryptoruble