รัสเซียเร่งพัฒนารูเบิลดิจิทัลให้เร็วขึ้น สกัดเกมการคว่ำบาตร

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียหรือ CBR ได้เดินหน้าขับเคลื่อนโครงการพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลของตัวเองอย่างรูเบิลดิจิทัลแล้ว อันเนื่องมาจากการคว่ำบาตรของชาติตะวันตก

รูเบิลดิจิทัล

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียหรือ CBR ได้เดินหน้าขับเคลื่อนโครงการพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลของตัวเองอย่างรูเบิลดิจิทัลแล้ว อันเนื่องมาจากการคว่ำบาตรของชาติตะวันตก

เร่งพัฒนารูเบิลดิจิทัล

เจ้าหน้าที่การเงินของประเทศรัสเซียมีความพยายามที่จะเดินหน้าโครงการนำร่องในส่วนของการทำธุรกรรมสกุลเงินใหม่จากตอนแรกที่กำหนดในปี 2024 ล่าสุดเลื่อนเป็นปี 2023 แล้ว ส่วนหนึ่งเป็นเพราะรัสเซียได้รับผลกระทบจากการคว่ำบาตรของชาติตะวันตกจากการที่รัสเซียได้ตัดสินใจยกทัพบุกประเทศยูเครน

Ilnps0N 6J4

มีรายงานว่า การเร่งความเร็วพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลของรัสเซียมีการเปิดเผยว่า ทางเจ้าหน้าที่ระดับสูงของธนาคารกลางรัสเซียได้มีการเดินหน้าทดสอบโครงการนำร่องการทำธุรกรรมให้กับผู้ใช้บริการจากตอนแรกที่จะเดินหน้าเรื่องนี้ปี 2024 แต่เลื่อนมาเป็นเดือนเมษายนของปีหน้าแทน ในช่วงเวลาเดียวกันทางด้านเจ้าหน้าที่เริ่มมีการวางโครงสร้างพื้นฐานในส่วนของสัญญาณอัจฉริยะสำหรับรูเบิลดิจิทัลโดยตรง

ทดสอบร่วมกับธนาคารหลายแห่ง

ที่ผ่านมาธนาคารกลางของประเทศรัสเซียได้มีการประกาศว่า ต้นแบบสกุลเงินดิจิทัลอย่างรูเบิลดิจิทัลมีความพร้อมที่จะใช้งานแล้ว และในปีนี้จะมีการดึงธนาคารพาณิชย์เข้ามาร่วมงานทดสอบตรงส่วนนี้ด้วย ตอนแรกรัสเซียได้มีการทดสอบการใช้รูเบิลดิจิทัลผ่านแพลตฟอร์มและมีการประกาศความสำเร็จการทำธุรกรรมระหว่าง Wallet ส่วนบุคคล หากสามารถใช้ได้อย่างสมบูรณ์แบบแล้ว คาดว่าผู้ใช้รูเบิลดิจิทัลได้ทางแอปพลิเคชันทางโทรศัพท์มือถือ โดยมีการเปิดให้บริการในส่วนของบัญชีธนาคารสำหรับรูเบิลดิจิทัลโดยเฉพาะ

สำหรับการทำธุรกรรมด้วยรูเบิลดิจิทัลในช่วงแรกจะไม่มีการคิดค่าธรรมเนียมใด ๆ สำหรับชาวรัสเซีย เวลานี้เริ่มมีธนาคารรัสเซียหลายแห่งเริ่มให้ความสนใจเข้าร่วมโครงการนำร่องเพื่อพัฒนาระบบสกุลเงินดิจิทัลมากขึ้นหลังจากที่ได้ให้ความสำเร็จในการทำธุรกรรมทางการเงินที่ไม่ได้มีอุปสรรคปัญหาแต่อย่างใด

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ทักษิณ คริปโต

คุยกับทักษิณ คริปโต Hodl ไว้ก่อน! มองตลาดยังลากเลือด

"ไม่ขายไม่ขาดทุน" เปิดคำแนะนำจากทักษิณ คริปโตให้ถือไว้ก่อนหากยังขาดทุนหนัก-เก็บเงินสดไว้หากยังมีอยู่ในมือ มองวิกฤตสารพัดดันตลาดลงทุนทั่วโลกดิ่งหนัก
ควบคุมกำกับคริปโต

จับตา! เมื่อ EU ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงควบคุมกำกับคริปโต

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปหรือ EU ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในประเทศแถบยุโรป
ระบบ Cbdc

ระบบการเงินเปลี่ยน! เมื่อ100 ประเทศเดินหน้าศึกษาการออกระบบ CBDC อย่างจริงจัง

ตอนนี้มีประเทศมากกว่า 105 ประเทศที่กำลังเดินหน้าทำการศึกษาถึงความเป็นไปได้ที่จะทำการก่อตั้งธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC ขึ้นมา
Bitkub ลบ Litecoin

Bitkub ลบ Litecoin! หลังอัปเกรดใหม่ทำผิดกฎ ก.ล.ต.

ประกาศแล้ว! Bitkub ลบ Litecoin ออกจากกระดานเทรด เหตุจากอัปเกรดใหม่ของเหรียญทำให้ไม่สามารถติดตามธุรกรรมได้ ซึ่งผิดข้อกำหนด ก.ล.ต. ประเทศไทย