Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

ความเสี่ยงในการถือครอง USD คือเบื้องหลังการผลักดัน Bitcoin และ Tech Stock

Jesse Powell ผู้ร่วมก่อตั้งและ CEO แห่งบริษัท Kraken นั้นออกมาแสดงความเชื่อมั่นของเขาต่อ BTC และมองว่า Bitcoin คือจุดเปลี่ยนที่สำคัญต่อการลงทุนในกระแสหลัก และสกุลเงินนี้จะเป็นเพียงสกุลเงินเดียวที่คงความสำคัญเช่นนี้ต่อไป

Photo 1554672723 B208Dc85134F

ภาพรวมของ Bitcoin นั้นมีการเปลี่ยนแปลงอย่างมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เนื่องด้วยการยอมรับจากองค์กรต่าง ๆ ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องซึ่งส่งผลให้เกิดแรงสนับสนุน Bitcoin ตามมาอย่างมหาศาลในปีนี้ โดย BTC นั้นค่อย ๆ ก้าวเข้าสู่การลงทุนในตลาดกระแสหลักอย่างช้า ๆ

หนึ่งในวิวัฒนาการที่เห็นเด่นชัดที่สุดในปี 2020 อาจเป็นการที่สถาบันต่าง ๆ เช่น MicroStrategy, Square และ Grayscale ตัดสินใจหันมาลงทุนกับ Bitcoin ซึ่งสวนกระแสแนวคิดกระแสหลักส่วนใหญ่ที่มองว่าการลงทุนกับสกุลเงินดิจิทัลนั้นถือเป็นการลงทุนที่มีความเสี่ยงสูงเนื่องจากมีความผันผวนค่อนข้างมาก

Bitcoin คือ ทองคำดิจิทัล

มุมมองที่มีต่อ Bitcoin ได้เปลี่ยนไปอย่างมากในปี 2020 โดย Jesse Powell ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO แห่ง Kraken ได้อธิบายเหตุผลของเรื่องดังกล่าวเอาไว้ในการให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว Bloomberg เขากล่าวว่าด้วยอัตราเงินเฟ้อที่เพิ่มขึ้น และการอ่อนตัวลงของค่าเงินดอลลาร์สหรัฐในปีนี้กระตุ้นให้เกิดการผลิตเงินสดจำนวนมหาศาล นักลงทุนจำนวนมากต่างพุ่งความสนใจไปที่สินทรัพย์ที่สามารถเก็บมูลค่าไว้ได้ประเภทอื่นเพื่อทำการรักษาทรัพย์สินของตนเองเอาไว้ ซึ่งการกระทำเหล่านี้ถือเป็นการจุดประกายให้ Bitcoin และ Tech Stock มีมูลค่าเติบโตขึ้นมากในตลาด

Powell อธิบาย

Jesse Powell
Jesse Powell ผู้ร่วมก่อตั้ง และ CEO แห่งบริษัท Kraken

“การถือครองเงินดอลลาร์ดูเหมือนจะกลายเป็นกระบวนการที่มีความเสี่ยงมากกว่าเมื่อเทียบกับการถือครอง Bitcoin ซึ่งมีจำนวนจำกัด, คาดเดาได้ และสามารถเก็บรักษามูลค่าไว้ได้นานกว่าทองคำเสียอีก”

Powell ได้เชื่อมโยงเรื่องดังกล่าวเข้ากับข้อเท็จจริงที่ว่าเหล่านักลงทุนนั้นไม่เชื่อมั่นในตัวสกุลเงินหลักของประเทศในฐานะสินทรัพย์ที่เก็บมูลค่าเอาไว้ได้อีกต่อไป มากกว่าที่จะเปรียบเทียบกับข้อเท็จจริงอีกประการหนึ่งที่ว่าตลาดหุ้น และ Bitcoin นั้นแปรผกผันซึ่งกัน และกัน โดยนาย Powell ระบุว่าการเติบโตของ Bitcoin และ Tech Stock ในปีนี้ทำให้เหล่านักลงทุนมองสินทรัพย์ดังกล่าวในฐานะแหล่งสินทรัพย์ที่สามารถเก็บมูลค่าได้ดีกว่าเงินดอลลาร์

เหตุใด Bitcoin และ Tech Stock จึงเติบโตขึ้นมากในปีนี้

ทั้ง Bitcoin และ Tech Stockเป็นที่นิยมอย่างกว้างขวางในกลุ่มนักลงทุนต่อเรื่องการปกป้องความมั่งคั่งในปี 2020 เนื่องจากธนาคารกลางสหรัฐ (Federal Reserve – Fed) มีแผนที่จะทำการพิมพ์ธนบัตรออกมาจำนวนมหาศาลเพื่อช่วยบรรเทาปัญหาเศรษฐกิจ ซึ่งส่งผลให้ค่าเงินดอลลาร์มีมูลค่าลดต่ำลง

นาย Powellกล่าว

“ในอดีต Bitcoin นั้นไม่มีความเกี่ยวข้องอันใดกับตลาดหุ้นเลย ผมคิดว่าสิ่งที่เราได้เห็นในตอนนี้เป็นเพียงแค่สินทรัพย์ทางการเงินที่ทั้งกำลังลุกเป็นไฟ และส่งผลต่อการพิมพ์เงินสดที่กำลังเกิดขึ้นอยู่ ณ ขณะนี้ด้วยเช่นกัน”

การตัดสินใจของธนาคารกลางสหรัฐ (Federal Reserve – Fed) ในการพิมพ์เงินจำนวนมหาศาลต่อไปนั้นเพื่อช่วยบรรเทาปัญหาเศรษฐกิจที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ซึ่งส่งผลดีต่ออุตสาหกรรมสกุลเงินดิจิทัลทั้งหมด ในขณะนี้ได้มีการจัดตั้งฉันทามติขึ้นในทำเนียบขาวเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวถึงงบประมาณสำหรับมาตรการบรราเทาทุกข์จะมีจำนวน 9 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ พร้อมทั้งการแจกจ่ายเงินให้กับประชาชนที่มีสิทธิ์ได้รับเงินจำนวนดังกล่าวโดยตรงอีกจำนวน 6 แสนล้านดอลลาร์ ตราบใดที่สหรัฐอเมริกายังคงออกมาตรการบรรเทาทุกข์ดังกล่าวอยู่ เหล่านักลงทุนก็จะยังคงหันมาให้ความสนใจ Bitcoin และหุ้นต่อไป เพื่อใช้เป็นเกราะป้องกันเงินเฟ้อ

Powell ยังเปิดเผยเพิ่มเติมว่าแม้ Bitcoin จะได้รับการสนับสนุนอย่างล้นหลามในปีนี้ และยังคงเป็นเช่นนั้นต่อไปเรื่อย ๆ แต่สินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงต่ำ (The Safe-Haven Asset) จะยังคงมีความผันผวนเกิดขึ้นได้อย่างต่อเนื่องเช่นเดิม จนกว่าอัตราการยอมรับขององค์กรต่าง ๆ จะเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิมในอีกไม่กี่ปีข้างหน้านี้ ซึ่งจะส่งผลให้ราคาของ Bitcoin นั้นมีความผันผวนน้อยลง สำหรับตอนนี้โลกเพิ่งได้เริ่มรู้จักกับสกุลเงินดิจิทัล และถือเป็นจุดเริ่มต้นที่จะได้เห็นศักยภาพเบื้องหลังการใช้เทคโนโลยีอีกด้วย

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Elon Musk ร่ำรวยเทียบเท่า Doge 8.61 แสนล้านเหรียญ และยังมากกว่า Bill Gates และ Warren Buffett รวมกันอีกด้วย

Elon Musk ร่ำรวยเทียบเท่า DOGE 8.61 แสนล้านเหรียญ และยังมากกว่า Bill Gates และ Warren Buffett รวมกันอีกด้วย

Elon Musk กลายเป็นมหาเศรษฐีที่ร่ำรวยที่สุดในโลกขณะนี้ โดยมีมูลค่าสินทรัพย์สุทธิราว 2.09 แสนล้านดอลลาร์ หรือเทียบเท่า DOGE 8.61 แสนล้านเหรียญเลยทีเดียว นอกจากนี้สินทรัพย์ของเขายังมากกว่า Bill Gates และ Warren Buffett รวมกันอีกด้วย
Jack Dorsey ประกาศแผนสร้างระบบการขุด Btc หรือเขาจะอยู่เบื้องหลังการพุ่งขึ้นของบิทคอยน์สู่ $62,000?

Jack Dorsey ประกาศแผนสร้างระบบการขุด BTC หรือเขาจะอยู่เบื้องหลังการพุ่งขึ้นของบิทคอยน์สู่ $62,000?

Jack Dorsey ซีอีโอของบริษัท Square และ Twitter เผยว่าบริษัท Fintech ของเขากำลังจะสร้างระบบการขุดบิทคอยน์ที่จะทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงการขุดได้ง่ายเหมือนเสียบปลั๊ก
วุฒิสภารัฐไวโอมิง

วุฒิสภารัฐไวโอมิงยอมรับ ได้ทำการซื้อบิทคอยน์เพิ่มอีก

วุฒิสภารัฐไวโอมิงถูกเปิดโปงว่า เธอได้แอบซื้อบิทคอยน์เพิ่มอย่างเงียบ ๆ
บิทคอยน์พุ่งแตะ 60,000 ดอลลาห์ ท่ามกลางข่าวว่าสหรัฐฯ จะอนุมัติ Btc Futures Etf ในสัปดาห์หน้า

บิทคอยน์พุ่งแตะ 60,000 ดอลลาห์ ท่ามกลางข่าวว่าสหรัฐฯ จะอนุมัติ BTC Futures ETF ในสัปดาห์หน้า

ราคาบิทคอยน์ (BTC) พุ่งขึ้นแตะระดับ 60,000 ดอลลาห์ นับตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา หลังจากที่ Bloomberg รายงานว่าสำนักงาน ก.ล.ต. สหรัฐฯ จะอนุมัติกองทุนบิทคอยน์ Futures ETF ให้เริ่มต้นการซื้อขายในสัปดาห์หน้า