เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ความเสี่ยงในการถือครอง USD คือเบื้องหลังการผลักดัน Bitcoin และ Tech Stock

Jesse Powell ผู้ร่วมก่อตั้งและ CEO แห่งบริษัท Kraken นั้นออกมาแสดงความเชื่อมั่นของเขาต่อ BTC และมองว่า Bitcoin คือจุดเปลี่ยนที่สำคัญต่อการลงทุนในกระแสหลัก และสกุลเงินนี้จะเป็นเพียงสกุลเงินเดียวที่คงความสำคัญเช่นนี้ต่อไป

Photo 1554672723 B208Dc85134F

ภาพรวมของ Bitcoin นั้นมีการเปลี่ยนแปลงอย่างมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เนื่องด้วยการยอมรับจากองค์กรต่าง ๆ ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องซึ่งส่งผลให้เกิดแรงสนับสนุน Bitcoin ตามมาอย่างมหาศาลในปีนี้ โดย BTC นั้นค่อย ๆ ก้าวเข้าสู่การลงทุนในตลาดกระแสหลักอย่างช้า ๆ

หนึ่งในวิวัฒนาการที่เห็นเด่นชัดที่สุดในปี 2020 อาจเป็นการที่สถาบันต่าง ๆ เช่น MicroStrategy, Square และ Grayscale ตัดสินใจหันมาลงทุนกับ Bitcoin ซึ่งสวนกระแสแนวคิดกระแสหลักส่วนใหญ่ที่มองว่าการลงทุนกับสกุลเงินดิจิทัลนั้นถือเป็นการลงทุนที่มีความเสี่ยงสูงเนื่องจากมีความผันผวนค่อนข้างมาก

Bitcoin คือ ทองคำดิจิทัล

มุมมองที่มีต่อ Bitcoin ได้เปลี่ยนไปอย่างมากในปี 2020 โดย Jesse Powell ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO แห่ง Kraken ได้อธิบายเหตุผลของเรื่องดังกล่าวเอาไว้ในการให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว Bloomberg เขากล่าวว่าด้วยอัตราเงินเฟ้อที่เพิ่มขึ้น และการอ่อนตัวลงของค่าเงินดอลลาร์สหรัฐในปีนี้กระตุ้นให้เกิดการผลิตเงินสดจำนวนมหาศาล นักลงทุนจำนวนมากต่างพุ่งความสนใจไปที่สินทรัพย์ที่สามารถเก็บมูลค่าไว้ได้ประเภทอื่นเพื่อทำการรักษาทรัพย์สินของตนเองเอาไว้ ซึ่งการกระทำเหล่านี้ถือเป็นการจุดประกายให้ Bitcoin และ Tech Stock มีมูลค่าเติบโตขึ้นมากในตลาด

Powell อธิบาย

Jesse Powell
Jesse Powell ผู้ร่วมก่อตั้ง และ CEO แห่งบริษัท Kraken

“การถือครองเงินดอลลาร์ดูเหมือนจะกลายเป็นกระบวนการที่มีความเสี่ยงมากกว่าเมื่อเทียบกับการถือครอง Bitcoin ซึ่งมีจำนวนจำกัด, คาดเดาได้ และสามารถเก็บรักษามูลค่าไว้ได้นานกว่าทองคำเสียอีก”

Powell ได้เชื่อมโยงเรื่องดังกล่าวเข้ากับข้อเท็จจริงที่ว่าเหล่านักลงทุนนั้นไม่เชื่อมั่นในตัวสกุลเงินหลักของประเทศในฐานะสินทรัพย์ที่เก็บมูลค่าเอาไว้ได้อีกต่อไป มากกว่าที่จะเปรียบเทียบกับข้อเท็จจริงอีกประการหนึ่งที่ว่าตลาดหุ้น และ Bitcoin นั้นแปรผกผันซึ่งกัน และกัน โดยนาย Powell ระบุว่าการเติบโตของ Bitcoin และ Tech Stock ในปีนี้ทำให้เหล่านักลงทุนมองสินทรัพย์ดังกล่าวในฐานะแหล่งสินทรัพย์ที่สามารถเก็บมูลค่าได้ดีกว่าเงินดอลลาร์

เหตุใด Bitcoin และ Tech Stock จึงเติบโตขึ้นมากในปีนี้

ทั้ง Bitcoin และ Tech Stockเป็นที่นิยมอย่างกว้างขวางในกลุ่มนักลงทุนต่อเรื่องการปกป้องความมั่งคั่งในปี 2020 เนื่องจากธนาคารกลางสหรัฐ (Federal Reserve – Fed) มีแผนที่จะทำการพิมพ์ธนบัตรออกมาจำนวนมหาศาลเพื่อช่วยบรรเทาปัญหาเศรษฐกิจ ซึ่งส่งผลให้ค่าเงินดอลลาร์มีมูลค่าลดต่ำลง

นาย Powellกล่าว

“ในอดีต Bitcoin นั้นไม่มีความเกี่ยวข้องอันใดกับตลาดหุ้นเลย ผมคิดว่าสิ่งที่เราได้เห็นในตอนนี้เป็นเพียงแค่สินทรัพย์ทางการเงินที่ทั้งกำลังลุกเป็นไฟ และส่งผลต่อการพิมพ์เงินสดที่กำลังเกิดขึ้นอยู่ ณ ขณะนี้ด้วยเช่นกัน”

การตัดสินใจของธนาคารกลางสหรัฐ (Federal Reserve – Fed) ในการพิมพ์เงินจำนวนมหาศาลต่อไปนั้นเพื่อช่วยบรรเทาปัญหาเศรษฐกิจที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ซึ่งส่งผลดีต่ออุตสาหกรรมสกุลเงินดิจิทัลทั้งหมด ในขณะนี้ได้มีการจัดตั้งฉันทามติขึ้นในทำเนียบขาวเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวถึงงบประมาณสำหรับมาตรการบรราเทาทุกข์จะมีจำนวน 9 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ พร้อมทั้งการแจกจ่ายเงินให้กับประชาชนที่มีสิทธิ์ได้รับเงินจำนวนดังกล่าวโดยตรงอีกจำนวน 6 แสนล้านดอลลาร์ ตราบใดที่สหรัฐอเมริกายังคงออกมาตรการบรรเทาทุกข์ดังกล่าวอยู่ เหล่านักลงทุนก็จะยังคงหันมาให้ความสนใจ Bitcoin และหุ้นต่อไป เพื่อใช้เป็นเกราะป้องกันเงินเฟ้อ

Powell ยังเปิดเผยเพิ่มเติมว่าแม้ Bitcoin จะได้รับการสนับสนุนอย่างล้นหลามในปีนี้ และยังคงเป็นเช่นนั้นต่อไปเรื่อย ๆ แต่สินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงต่ำ (The Safe-Haven Asset) จะยังคงมีความผันผวนเกิดขึ้นได้อย่างต่อเนื่องเช่นเดิม จนกว่าอัตราการยอมรับขององค์กรต่าง ๆ จะเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิมในอีกไม่กี่ปีข้างหน้านี้ ซึ่งจะส่งผลให้ราคาของ Bitcoin นั้นมีความผันผวนน้อยลง สำหรับตอนนี้โลกเพิ่งได้เริ่มรู้จักกับสกุลเงินดิจิทัล และถือเป็นจุดเริ่มต้นที่จะได้เห็นศักยภาพเบื้องหลังการใช้เทคโนโลยีอีกด้วย

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ตลาดคริปโตอาบเลือดอีกวัน ราคาบิทคอยน์ดิ่งลงสู่ $33,000 อะไรเป็นปัจจัยการร่วงลงในครั้งนี้

ตลาดคริปโตอาบเลือดอีกวัน ราคาบิทคอยน์ดิ่งลงสู่ $33,000 อะไรเป็นปัจจัยการร่วงลงในครั้งนี้

ตลาดคริปโตเคอร์เรนซีเร่ิมต้นปีไม่สดใส ล่าสุดราคาบิทคอยน์ได้ร่วงลงสู่ระดับต่ำสุดที่ 33,000 ดอลลาห์ ส่งผลให้มีการล้างพอร์ตกว่า 100 ล้านดอลลาร์ใน 1 ชั่วโมงเลยทีเดียว
Huobi Research คาด Bitcoin จะเจออุปสรรคทั้งปี

Huobi Research คาด Bitcoin จะเจออุปสรรคทั้งปี

Huobi Research คาด Bitcoin อาจต้องเผชิญกับปีที่ยากลำบาก ในขณะที่ DeFi และ DAO จะให้ผลลัพธ์ที่สวนทางกันอย่างสิ้นเชิง
ค่า Diff ของ Bitcoin ทุบสถิติ Ath ครั้งใหม่

ค่า Diff ของ Bitcoin ทุบสถิติ ATH ครั้งใหม่

ทาง BTC.com คาดว่าระดับความยากในการขุดจะพุ่งขึ้นสูงถึง 26.70 ล้านล้านได้ในอีก 12 วันข้างหน้า หลังค่า Diff ของ Bitcoin เพิ่มขึ้นจนทำสถิติสูงสุดครั้งใหม่
บริษัท Bitfarms

บริษัท Bitfarms ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 1 พันเหรียญ

บริษัท Bitfarms เดินเกมช้อนซื้อบิทคอยน์เพิ่มอีก