Ripple ชนะคดีในการขอเข้าถึงเอกสารภายในของ SEC

Ripple ได้ชัยชนะครั้งสำคัญที่อาจจะ “ผลิกเกม” ระหว่างองค์กรกับทาง SEC สหรัฐฯ ได้เลยทีเดียว เนื่องจากหลักฐานชิ้นนี้อาจจะบ่งบอกได้ว่า XRP มีความคล้ายคลึงกับ Bitcoin และ Ether มากเพียงใด ซึ่งจะทำให้ Ripple รอดพ้นข้อกล่าวหาในที่สุด

Ripple Image

Ripple ได้รับอนุญาตให้เข้าถึงเอกสารภายในของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกา โดยเอกสารที่ทาง Ripple ต้องการจะรับรู้ข้อมูลนั้นเกี่ยวข้องกับการตีความ และมุมมองของหน่วยดังกล่าวเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลเช่น Bitcoin และ Ether

เอกสาร Bitcoin และ Ether ที่เกี่ยวข้องกับเคส XRP

ในสหรัฐอเมริกา Bitcoin และ Ethereum (ETH) ถูกจัดให้อยู่ในประเภท “เครื่องมือที่ไม่ใช่หลักทรัพย์” และได้รับการควบคุมให้เป็นสินค้าโภคภัณฑ์มากขึ้น แต่ทว่า XRP สกุลเงินดิจิทัลดั้งเดิมของ Ripple กลับล้มเหลวในการได้รับสถานะคล้ายกันในสหรัฐฯ อย่างไรก็ตามนั้นก็ทำให้ SEC เรียกค่าเสียหาย Ripple เป็นเงิน 1.3 พันล้านดอลลาร์ในข้อหาการเป็นหลักทรัพย์สินทรัพย์ดิจิทัลที่ไม่ได้จดทะเบียน

ทั้งนี้สถานการณ์ล่าสุดของการไต่สวนเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับคดีข้างต้น ได้พบว่าความพยายามของจำเลยในการขอเข้าถึงเอกสารภายในของ SEC เกี่ยวกับ Cryptocurrency นั้น “ส่วนใหญ่” เป็นที่รับได้ ซึ่งหมายความว่าสำนักงาน ก.ล.ต. สหรัฐฯ จะต้องแบ่งปันเอกสารภายใน และภายนอกที่เกี่ยวข้องกับจุดยืนของหน่วยงานเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลแก่ Rippleอย่างไรก็ตามการสื่อสารทางอีเมลระหว่างพนักงานกับพนักงานจะได้รับการยกเว้นจากการแบ่งปันนี้

Matthew Solomon ซึ่งทำหน้าที่เป็นทนายความของ Brad Garlinghouse ซีอีโอของ Ripple กล่าวว่าคดีนี้อาจเป็นตัว “จบเกม” สำหรับคดีความของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ และตลาดหลักทรัพย์เมื่อมีการเปิดเผยหลักฐานว่า XRP มีความคล้ายคลึงกับ Bitcoin และ Ether นอกจากนี้ ก.ล.ต. ใช้เวลาแปดปีก่อนที่จะยื่นเรื่องร้องเรียนเกี่ยวกับ XRP โดยทางทนายความของ Ripple เชื่อว่าคดีนี้อาจได้ข้อสรุปเมื่อมีการเปิดเผยข้อเรียกร้องที่ขัดแย้งกันเกี่ยวกับสถานะของ XRP ที่สำนักงาน ก.ล.ต.

ด้วยความสำเร็จของ Ripple ในระหว่างการพิจารณาคดีดังกล่าวนี้ ทำให้บริษัท Fintech รายดังกล่าวสามารถเปรียบเทียบ XRP สกุลเงินดิจิทัลของตนกับสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ ที่ SEC ได้ตัดสินว่าไม่ใช่หลักทรัพย์ได้ ซึ่งหาก XRP ถูกพิจารณาว่าเป็น “เครื่องมือที่ไม่ใช่หลักทรัพย์” นั่นก็หมายความว่า XRP จะไม่ตกอยู่ภายใต้ขอบเขตข้อเรียกร้องของ SEC อีกต่อไป

ทั้งนี้ทางสาธารณชนเองก็ได้ให้ความสนใจต่อคดีดังกล่าวอย่างมาก โดยในระหว่างการไต่สวนเสมือนจริงที่เกิดขึ้น มีบุคคลมากกว่า 500 คนได้เข้ารับฟัง และนอกจากนั้นเหล่าผู้ถือ XRP ยังได้ร่วมมือกันเพื่อยื่นคำร้องขอเขาแทรกแซงคดีในฐานะบุคคลที่สามอีกด้วย

ทั้งนี้ท่ามกลางความบ้าคลั่งในคดีความที่ Ripple ประสบอยู่ก็ได้ทำให้ XRP กลับมาแข็งแกร่งในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมาโดยพุ่งขึ้น 24% เพื่อก้าวข้ามระดับ $1

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ XRP

เหรียญ Xrp

คาดเหรียญ XRP มีแนวโน้มกระโดดไปที่ $2.55 ในสิ้นปีนี้

Finder เว็บไซต์เปรียบเทียบผลิตภัณฑ์ได้มีการตีพิมพ์รายงานการคาดการณ์ราคาเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่โดยผู้เชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีการเงินหรือ Fintech 36 คนด้วยกัน
Xrp

บริการ ODL ของ Ripple ครอบคลุมเกือบทั่วโลก ราคา XRP เตรียมพุ่ง

ผู้จัดการของ RippleNet นาย Asheesh Birla ได้เปิดเผยว่าตอนนี้ผลิตภัณฑ์ของ Ripple อย่าง ODL หรือ On-Demand Liquidity นั้นมีการใช้งานเกือบทั่วทุกมุมโลกแล้ว 
Ripple ร่วมมือกับ Pyypl จะนำ Odl มาใช้ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และตะวันออกกลาง

Ripple ร่วมมือกับ Pyypl จะนำ ODL มาใช้ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และตะวันออกกลาง

แม้ว่าคดีฟ้องร้องระหว่าง Ripple Labs และสำนักงานคณะกรรมการหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (สำนักงาน ก.ล.ต.) จะดำเนินต่อไปอย่างยืดเยื้อ แต่ดูเหมือนว่าจะไม่มีอะไรขัดขวาง Ripple ให้การเป็นพันธมิตรกับอื่น ๆ ทั่วโลกได้
Ceo ของ Ripple กล่าวว่า ก.ล.ต. ช่วยให้ Ethereum ได้เปรียบและแซงหน้า Xrp เป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 2

CEO ของ Ripple กล่าวว่า ก.ล.ต. ช่วยให้ Ethereum ได้เปรียบและแซงหน้า XRP เป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 2

Brad Garlinghouse ผู้บริหารระดับสูงของ Ripple เผยว่า บริษัทของเขาได้รับการปฏิบัติอย่างไม่เป็นธรรม ทำให้ Ethereum ได้เปรียบ และแซงหน้า XRP เป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับสองของโลก