ผู้สนับสนุน Ripple เรียกร้องความเป็นธรรมที่ทำเนียบขาว

กลุ่มผู้สนับสนุน Ripple (XRP) ได้ตัดสินใจยื่นคำร้องต่อทำเนียบขาวเพื่อขอให้ประกาศให้สินทรัพย์ที่พวกเขาเชื่อถือนั้นเป็นสกุลเงินเสมือนอย่างเป็นทางการ

Ripple

การเคลื่อนไหวของ Ripple community ในครั้งนี้นำโดยผู้สนับสนุนนิรนามที่แทนตัวเองด้วยชื่อย่อว่า “J.W.” ซึ่งหากอ้างอิงตามคำร้องข้างต้นของพวกเขา มีบุคคลในอุตสาหกรรมสกุลเงินดิจิทัลที่เชื่อว่า สิ่งที่คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ และตลาดหลักทรัพย์ได้ดำเนินการกับการค้าขาย XRP นั้นไม่สมเหตุสมผลอย่างยิ่ง

ในคำร้องผู้สนับสนุนของ Ripple ให้เหตุผลว่า ก่อนหน้านี้ XRP ได้ถูกจัดประเภทให้เป็นสกุลเงิน โดย Financial Crimes Enforcement Network (FinCEN) ซึ่งพวกเขายังเปิดเผยความจริงที่ว่าคดีของ ก.ล.ต. ที่กล่าวหาว่า XRP ควรได้รับการจดทะเบียนเป็นหลักทรัพย์กำลังสร้างความเสียหายให้กับตลาดสหรัฐฯ และจะทำลายการลงทุนหลายพันล้าน ซึ่งกลุ่มผู้ร่างคำรองนี้ได้วิพากษ์วิจารณ์ ก.ล.ต. ว่าไม่ปฏิบัติตามหน้าที่ – โดยหน้าที่นั้นก็คือการปกป้องชาวอเมริกัน

“เงินมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์สหรัฐ กำลังถูกกวาดล้างออกจากตลาดอย่างรวดเร็ว และถึงขั้นวิกฤตที่สุด โดยชาวอเมริกันทั่ว ๆ ไปจำนวนหลายแสนคนกำลังได้รับอันตราย และเป็นความเสียหายที่ไม่สามารถแก้ไขได้ ซึ่งชาวอเมริกันเหล่านั้นคือผู้ที่สำนักงาน ก.ล.ต. ได้รับมอบหมายให้ปกป้อง”

เพื่อให้คำร้องข้างต้นผ่าน และได้รับการตรวจสอบโดยทำเนียบขาว จึงจำเป็นต้องรวบรวมลายเซ็นทั้งหมด 100,000 ลายเซ็น ภายในวันที่ 28 มกราคม 2021 โดยปัจจุบันผู้สนับสนุน XRP จำนวน 24,330 คน ได้เข้าร่วม และลงนาม คำร้อง ซึ่งยังคงต้องการอีก 75,670 ลายเซ็น ก่อนที่ผู้บริหารของทำเนียบขาวจะตรวจสอบ

แต่ทว่าระยะเวลาการร่างคำร้องนั้นค่อนข้างสั้นมาก เนื่องจากวันขึ้นศาลครั้งแรกของ Ripple ถูกกำหนดไว้ในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2021 โดยการพิจารณาคดีระหว่าง SEC และ Ripple จะจัดขึ้นผ่านวิดีโอคอล และทาง Analisa Torres ผู้พิพากษาเขตของทางสหรัฐอเมริกาก็ได้เรียกร้องให้ทั้งสองฝ่ายแสดงข้อโต้แย้งสำหรับกรณีนี้ รวมถึงการเคลื่อนไหวที่อาจเกิดขึ้น และความเป็นไปได้ที่จะเกิดข้อยุติ

ก.ล.ต. จัดให้ Ripple อยู่ในรายชื่อเด็กซน (Naughty list) สำหรับวันคริสต์มาส

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ และตลาดหลักทรัพย์นั้นทำร้าย Ripple เข้าอย่างจัง ด้วยการตั้งคดีฟ้องร้องที่ทางบริษัทขาย XRP ในฐานะหลักทรัพย์ที่ไม่ได้จดทะเบียนก่อนวันหยุดในเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ซึ่งคณะกรรมาธิการกล่าวว่า Ripple มีรายได้ 1.3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ จากการขายโทเค็น XRP และ ทั้งซีอีโอรวมถึงผู้ร่วมก่อตั้งของ ทางบริษัท มีรายได้ประมาณ 600 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ต่อคน ซึ่งทาง Ripple มุ่งมั่นที่จะต่อสู้กับคดีนี้ และมั่นใจว่าจะชนะ

เหตุใดเวลานี้จึงเป็นเวลาที่ดีที่จะซื้อ XRP

ไม่ต้องพูดก็รู้ว่าคดีของทาง Ripple นั้นเป็นการลดทอนคุณค่าของ XRP อย่างมหาศาล แต่อย่างไรก็ตามถ้าหาก Ripple ชนะคดีนี้ ชัยชนะครั้งนี้อาจเป็นประโยชน์ต่ออุตสาหกรรม Cryptocurrency โดยรวม สกุลเงินดิจิทัลจะไม่ถูกจัดประเภทเป็นหลักทรัพย์อย่างง่ายดายหาก Ripple สามารถต่อสู้คดีได้

นอกจากนี้สำหรับนักลงทุนที่ได้รับประโยชน์จากการที่มูลค่าของ XRP ลดลงอย่างมากในตลาด ด้วยการซื้อโทเค็นในราคาที่ถูกลง โดยพวกเขาอาจจะได้รับผลกำไรจาก XRP หากพวกเขาถือครองสินทรัพย์ชนิดนี้ในระยะยาว และรอราคาของ XRP เพื่อกลับเข้าสู่ระดับ “Healthy levels”

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ XRP

Xrp

บริการ ODL ของ Ripple ครอบคลุมเกือบทั่วโลก ราคา XRP เตรียมพุ่ง

ผู้จัดการของ RippleNet นาย Asheesh Birla ได้เปิดเผยว่าตอนนี้ผลิตภัณฑ์ของ Ripple อย่าง ODL หรือ On-Demand Liquidity นั้นมีการใช้งานเกือบทั่วทุกมุมโลกแล้ว 
Ripple ร่วมมือกับ Pyypl จะนำ Odl มาใช้ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และตะวันออกกลาง

Ripple ร่วมมือกับ Pyypl จะนำ ODL มาใช้ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และตะวันออกกลาง

แม้ว่าคดีฟ้องร้องระหว่าง Ripple Labs และสำนักงานคณะกรรมการหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (สำนักงาน ก.ล.ต.) จะดำเนินต่อไปอย่างยืดเยื้อ แต่ดูเหมือนว่าจะไม่มีอะไรขัดขวาง Ripple ให้การเป็นพันธมิตรกับอื่น ๆ ทั่วโลกได้
Ceo ของ Ripple กล่าวว่า ก.ล.ต. ช่วยให้ Ethereum ได้เปรียบและแซงหน้า Xrp เป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 2

CEO ของ Ripple กล่าวว่า ก.ล.ต. ช่วยให้ Ethereum ได้เปรียบและแซงหน้า XRP เป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 2

Brad Garlinghouse ผู้บริหารระดับสูงของ Ripple เผยว่า บริษัทของเขาได้รับการปฏิบัติอย่างไม่เป็นธรรม ทำให้ Ethereum ได้เปรียบ และแซงหน้า XRP เป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับสองของโลก
ธนาคารแห่งชาติกาตาร์ดึง Ripple ร่วมพัฒนาบริการโอนเงินข้ามพรมแดน

ธนาคารแห่งชาติกาตาร์ดึง Ripple ร่วมพัฒนาบริการโอนเงินข้ามพรมแดน

“กาตาร์” ประเทศที่รวยที่สุดในตะวันออกกลาง ได้จับมือกับ Ripple Labs ลุยพัฒนาบริการโอนเงินข้ามพรมแดน ซึ่งพวกเขาตั้งเป้าไว้ว่าการโอนเงินไปยังตรุกีจะเป็นที่มั่นหมายที่แรกในโครงการใหญ่โครงการนี้!