เรียกร้องให้ธนาคารต้องเปิดเผยแผนการดำเนินการทางด้านคริปโต – FDIC

หน่วยงานคุ้มครองเงินฝากชี้ ธนาคารต้องเปิดเผยรายละเอียดแผนการที่เกียวกับคริปโต

ธนาคารต้องเปิดเผย

สถาบันคุ้มครองเงินฝากสหรัฐหรือ FDIC ได้มีการสอบถามไปยังธนาคารกับสถาบันการเงินหลายแห่งเกี่ยวกับเรื่องของแผนการดำเนินกิจการทางด้านคริปโตเคอร์เรนซีและแผนการอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับคริปโตเคอร์เรนซี่ในอนาคต

FDIC ชี้ ธนาคารต้องเปิดเผยแผนการเกี่ยวกับคริปโต

เรื่องนี้ทางด้านสถาบันคุ้มครองเงินฝากสหรัฐได้ให้เหตุผลในเรื่องของการดำเนินกิจการที่มีเสถียรภาพและการเสริมสร้างความเชื่อมั่นระบบการเงินของสหรัฐอเมริกา จึงมีการเรียกร้องให้สถาบันการเงินดำเนินการตรวจสอบเกี่ยวกับแนวโน้มความเป็นไปได้ที่จะดำเนินกิจการคริปโตและขอข้อมูลที่จำเป็นที่ช่วยให้สถาบันคุ้มครองเงินฝากสหรัฐสามารถทำการประเมินความเสี่ยงที่มีความเชื่อมโยงกับสถาบันการเงินได้

สถาบันคุ้มครองเงินฝากสหรัฐหรือ FDIC เป็นหน่วยงานที่ช่วยคุ้มครองประกันเงินฝากของสถาบันและมีหน้าที่การดูแลธนาคารต่าง ๆ และเงินฝากของสถาบันที่ไม่ได้มีการเข้าเป็นส่วนหนึ่งของระบบธนาคารกลางของสหรัฐ ในช่วงที่ผ่านมาของวันที่ 31 ธันวาคม ปี 2021 มีตัวแทนสถาบันที่ทางสถาบันคุ้มครองเงินฝากสหรัฐต้องดูแลมากถึง 3,122 แห่งและมีสถาบันประกันภัย 4,839 แห่ง ส่วนธนาคารพาณิชย์อยู่ที่ 2,816 แห่งและสถาบันเงินฝาก 306 แห่ง

ชี้ดำเนินไปเพื่อความปลอดภัย

สถาบันคุ้มครองเงินฝากสหรัฐได้กล่าวว่า ทุก ๆ สถาบันที่อยู่ภายใต้การดูแลของ FDIC ล้วนแล้วมีความเชื่อมโยงกับการดำเนินกิจการที่เกี่ยวข้องกับคริปโตเคอร์เรนซี่ เช่นเดียวกับสถาบันต่าง ๆ ที่อยู่ภายใต้การควบคุมดูแลของเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับภาครัฐ โดยทางสถาบันคุ้มครองเงินฝากสหรัฐจะดำเนินการตรวจสอบข้อมูลต่าง ๆ และดูผลตอบรับที่เกิดขึ้น

การตรวจสอบของ FDIC ประกอบไปด้วยความเสี่ยงต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นกับคริปโตเคอร์เรนซี่ ความปลอดภัย ความแข็งแรง เสถียรภาพทางการเงินและการคุ้มครองผู้บริโภค ซึ่งสถาบันใดก็ตามที่ดำเนินกิจการที่เกี่ยวข้องกับคริปโตจะต้องตระหนักถึงความเสี่ยงและความแข็งแรงขององค์กรเป็นสำคัญ เช่นเดียวกับเรื่องของแนวทางการคุ้มครองผู้บริโภคหากเกิดปัญหาต่าง ๆ ตามมา

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

fed ดอกเบี้ย

ทำไม Fed ต้องขึ้นดอกเบี้ย? รู้จักหมัดเด็ดสหรัฐฯ อาวุธชิ้นสำคัญสกัด ‘เงินเฟ้อ’

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ Fed ต้องคอยขึ้นสิ่งที่เรียกว่า 'ดอกเบี้ยนโยบาย' อยู่ตลอด แล้วมันจะมาช่วยแก้ปัญหา 'เงินเฟ้อ' ได้ยังไงบ้าง?
ไม่สนับสนุน ขุดคริปโต

3 บิ๊กแบงก์สหรัฐฯ ยืนกราน ‘ไม่ต้องการ’ สนับสนุนเหมืองขุดคริปโต!

ซีอีโอ Bank of America, Citi, Well Fargo กล่าวชัด 'ไม่อยากสนับสนุนทางการเงิน' กับธุรกิจเหมืองขุดคริปโต หลังถูกถามความเห็นในที่ประชุมประชาพิจารณ์
fed ดอกเบี้ย

Fed ประกาศขึ้นดอกเบี้ย 0.75% สู่ระดับ 3.25% สูงสุดตั้งแต่ ‘วิกฤตการเงินโลก’ ปี 2008

ตามคาด! Fed ประกาศขึ้นดอกเบี้ยต่อเนื่อง แตะ 3.25% สูงสุดตั้งแต่ 'วิกฤตเศรษฐกิจโลก' ปี 2008 หวังใช้เป็นอาวุธต่อสู้เงินเฟ้อสหรัฐฯ ที่รุนแรงที่สุดในรอบ 40 ปี
usdt tether

โดนอีก! สหรัฐสั่ง Tether รายงานสินทรัพย์หนุนหลัง USDT ทั้งหมด! เส้นคดีปั่นตลาด

ประเด็นยังไม่จบ! Tether ถูกสำนักงานผู้พิพากษานิวยอร์ก สั่งรายงานสินทรัพย์หนุนหลังทั้งหมดของ USDT เป็นข้อมูลพิจารณาคดีปั่นตลาด, สร้างความเสียหายนลท.