เรียกร้องให้ธนาคารต้องเปิดเผยแผนการดำเนินการทางด้านคริปโต – FDIC

หน่วยงานคุ้มครองเงินฝากชี้ ธนาคารต้องเปิดเผยรายละเอียดแผนการที่เกียวกับคริปโต

ธนาคารต้องเปิดเผย

สถาบันคุ้มครองเงินฝากสหรัฐหรือ FDIC ได้มีการสอบถามไปยังธนาคารกับสถาบันการเงินหลายแห่งเกี่ยวกับเรื่องของแผนการดำเนินกิจการทางด้านคริปโตเคอร์เรนซีและแผนการอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับคริปโตเคอร์เรนซี่ในอนาคต

FDIC ชี้ ธนาคารต้องเปิดเผยแผนการเกี่ยวกับคริปโต

เรื่องนี้ทางด้านสถาบันคุ้มครองเงินฝากสหรัฐได้ให้เหตุผลในเรื่องของการดำเนินกิจการที่มีเสถียรภาพและการเสริมสร้างความเชื่อมั่นระบบการเงินของสหรัฐอเมริกา จึงมีการเรียกร้องให้สถาบันการเงินดำเนินการตรวจสอบเกี่ยวกับแนวโน้มความเป็นไปได้ที่จะดำเนินกิจการคริปโตและขอข้อมูลที่จำเป็นที่ช่วยให้สถาบันคุ้มครองเงินฝากสหรัฐสามารถทำการประเมินความเสี่ยงที่มีความเชื่อมโยงกับสถาบันการเงินได้

Unxmhzcqjxg

สถาบันคุ้มครองเงินฝากสหรัฐหรือ FDIC เป็นหน่วยงานที่ช่วยคุ้มครองประกันเงินฝากของสถาบันและมีหน้าที่การดูแลธนาคารต่าง ๆ และเงินฝากของสถาบันที่ไม่ได้มีการเข้าเป็นส่วนหนึ่งของระบบธนาคารกลางของสหรัฐ ในช่วงที่ผ่านมาของวันที่ 31 ธันวาคม ปี 2021 มีตัวแทนสถาบันที่ทางสถาบันคุ้มครองเงินฝากสหรัฐต้องดูแลมากถึง 3,122 แห่งและมีสถาบันประกันภัย 4,839 แห่ง ส่วนธนาคารพาณิชย์อยู่ที่ 2,816 แห่งและสถาบันเงินฝาก 306 แห่ง

ชี้ดำเนินไปเพื่อความปลอดภัย

สถาบันคุ้มครองเงินฝากสหรัฐได้กล่าวว่า ทุก ๆ สถาบันที่อยู่ภายใต้การดูแลของ FDIC ล้วนแล้วมีความเชื่อมโยงกับการดำเนินกิจการที่เกี่ยวข้องกับคริปโตเคอร์เรนซี่ เช่นเดียวกับสถาบันต่าง ๆ ที่อยู่ภายใต้การควบคุมดูแลของเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับภาครัฐ โดยทางสถาบันคุ้มครองเงินฝากสหรัฐจะดำเนินการตรวจสอบข้อมูลต่าง ๆ และดูผลตอบรับที่เกิดขึ้น

การตรวจสอบของ FDIC ประกอบไปด้วยความเสี่ยงต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นกับคริปโตเคอร์เรนซี่ ความปลอดภัย ความแข็งแรง เสถียรภาพทางการเงินและการคุ้มครองผู้บริโภค ซึ่งสถาบันใดก็ตามที่ดำเนินกิจการที่เกี่ยวข้องกับคริปโตจะต้องตระหนักถึงความเสี่ยงและความแข็งแรงขององค์กรเป็นสำคัญ เช่นเดียวกับเรื่องของแนวทางการคุ้มครองผู้บริโภคหากเกิดปัญหาต่าง ๆ ตามมา

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.