กองทุนเกษียณอายุเตรียมลงทุนคริปโตให้ชาวออสซี่

Rest Super กองทุนเกษียณอายุเตรียมลงทุนคริปโตให้ชาวออสเตรเลียจำนวนกว่า 1.8 ล้านคนที่เป็นสมาชิกขององค์กร

กองทุนเกษียณอายุเตรียมลงทุนคริปโตให้ชาวออสซี่

Rest Super กองทุนรวมเพื่อการเลี้ยงชีพแห่งประเทศออสเตรเลียมีสินทรัพย์รวมกว่า 4.68 หมื่นล้านดอลลาร์ และ มีสมาชิกราว 1.8 ล้านคน ซึ่งในปัจจุบันมีเงินทุนมูลค่ากว่า 2.4 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ ได้ออกมาเผยว่ากองทุนเกษียณอายุเตรียมลงทุนคริปโตให้กับสมาชิกในองค์กร ทางบริษัทได้ชี้แจงว่าจะนำเงินจำนวนนี้ไปใช้ในการลงทุนคริปโตอย่างระมัดระวังมากที่สุด

ในระหว่างการประชุมประจำปีของกองทุน Rest Super เมื่อวันอังคารที่ 23 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา Andrew Lill ประธานฝ่ายสารสนเทศแห่ง Rest บริษัทกองทุนได้แจ้งให้สมาชิกทราบว่าปัจจุบันบริษัทมองว่าสินทรัพย์ดิจิทัลเป็น “สินทรัพย์ที่สำคัญ” ที่ควรมีไว้ในพอร์ตโฟลิโอการลงทุนของสมาชิก แต่ทว่าทางเราจะพยายามดำเนินการอย่างระมัดระวังเช่นเดียวกัน

“การลงทุนกับคริปโตนั้นยังคงมีความผันผวนอยู่ค่อนข้างมาก ดังนั้นการจัดสรรสัดส่วนไปลงทุนกับสกุลเงินกับดิจิทัลก็ดูเหมือนว่าจะเป็นแนวทางในการกระจายรายได้ที่ดีอีกวิธีหนึ่งเช่นเดียวกัน ในขั้นแรกนั้นอาจจะยังไม่ได้ใช้จัดสรรเงินทุนในปริมาณที่มากนัก แต่เมื่อเวลาผ่านไปทางบริษัทจะทยอยลงทุนเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ”

Rest กำลังศึกษาข้อมูลเพื่อเตรียมลงทุนคริปโต

กองทุนเกษียณอายุเตรียมลงทุนคริปโตให้ชาวออสซี่
Andrew Lill ประธานฝ่ายสารสนเทศ

นอกจากนี้ Lill ยังได้กล่าวเสริมกับสมาชิกกองทุนให้ลองเปิดใจกับการที่กองทุนเกษียณอายุเตรียมลงทุนคริปโตที่อาจกลายเป็นสินทรัพย์ที่มอบ “แหล่งการลงทุนที่มั่นคง” ท่ามกลางกระแสนักลงทุนที่ต่างก็ให้ความสนใจในการลงทุนคริปโตเพื่อป้องกันภาวะเงินเฟ้อ

ทางด้านโฆษกของบริษัทก็ได้ออกมาชี้แจงคำแถลงการณ์เหล่านั้นเพิ่มเติม ระบุว่า

“ทางบริษัทกำลังพิจารณาสกุลเงินดิจิทัลมาเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการกระจายเงินออมให้กับสมาชิกของเรา แต่ทว่าทางบริษัทจะยังคงไม่ลงทุนกับสินทรัพย์ดิจิทัลในเร็ว ๆ นี้อย่างแน่นอน”

โฆษกประจำบริษัทได้ยอมรับว่า ณ ขณะนี้ทางองค์กรกำลังศึกษาค้นคว้าเกี่ยวกับข้อมูลด้านสินทรัพย์อย่างละเอียดก่อนที่จะตัดสินใจลงทุน นอกจากนี้บริษัทยังได้พิจารณาถึงความปลอดภัย และ กฎระเบียบการลงทุนของสินทรัพย์ประเภทนี้ให้กับเหล่าสมาชิกด้วยเช่นเดียวกัน

แต่ทว่า Paul Schroder ซีอีโอบริษัทลงทุนมูลค่ากว่า 167 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐกลับเห็นต่างกับความคิดของ Lil ซึ่ง Shroder ได้ออกมาอธิบายเมื่อวันจันทร์ที่ 22 พฤศจิกายน ที่ผ่านมาว่า

“บริษัทผมไม่ได้มองว่าสกุลเงินดิจิทัลนั้นเป็นสิ่งที่จะสามารถนำมาลงทุนกับสมาชิกในกองทุนของเราได้”

กองทุนเกษียณอายุเตรียมลงทุนคริปโตตามกระแสตลาด

การประชุมดังกล่าวได้ถูกจัดขึ้นในช่วงที่ตลาดคริปโตในออสเตรเลียกำลังมีแนวโน้มราคาที่พุ่งขึ้นอย่างมาก หลังจากที่ได้มีการประชุมสภาเพื่อพัฒนากฎระเบียบในเดือนตุลาคมที่ผ่านมาเพื่อเป็นแรงผลักดันให้เกิดการพัฒนาประเทศให้กลายเป็น Crypto Hub แห่งต่อไป พร้อมด้วย Commonwealth Bank of Australia’s (CBA) ที่กำลังเตรียมเปิดให้บริการแลกซื้อ Crypto ผ่านแอปพลิเคชันของธนาคารในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาเช่นเดียวกัน ซึ่งทางด้าน Matt Comyn ซีอีโอแห่ง CBA ออกมายอมรับว่าธนาคารกังวลว่าจะตกกระแส (Fear Of Missing Out – FOMO) มากกว่ากังวลความเสี่ยงที่อาจจะเกิดจากการลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัลเสียอีก

กองทุนเกษียณอายุเตรียมลงทุนคริปโตให้ชาวออสซี่
Matt Comyn ซีอีโอแห่ง CBA

นอกจากนี้ในเดือนตุลาคมที่ผ่านมามีรายงานพบว่าบริษัท Queensland Investment Corporation (QIC) กองทุนเพื่อการลงทุนของภาครัฐกำลังมองหาแนวทางการลงทุนเพื่อหากำไรจากคริปโต อย่างไรก็ตามบริษัทดังกล่าวได้เผยกับสำนักข่าวต่างประเทศในสัปดาห์ที่ผ่านมาระบุว่า ทางองค์กรได้มีการรายงานข่าวที่ผิดพลาด และ ไม่ได้มีความเคลื่อนไหวในการนำสินทรัพย์ดิจิทัลไปใช้แต่อย่างใด”

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว