เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

รายงานชี้นักลงทุนคริปโตใน UK และ US อยากได้เงินเดือนเป็นคริปโตมากกว่า

รายงานใหม่เปิดเผยว่านักเทรดและนักลงทุนคริปโตส่วนใหญ่อยากที่จะเลือกรับเงินเดือนเป็นสกุลเงินดิจิทัลมากกว่า

Person Holding Gold And Red Round Pin

นักลงทุนอยากได้เงินเดือนเป็นคริปโต

อ้างอิงจากรายงาน Inside the crypto community: Plotting the journey to mass adoption’ จากแพลตฟอร์มด้านการชำระเงินอย่าง Paysafe กล่าวว่ามีนักลงทุนคริปโตกว่า 55% นั้นอยากได้เงินเดือนเป็นสินทรัพย์คริปโตมากกว่า ซึ่งพวกเขาได้ให้เหตุผลว่าการเลือกรับเงินเดือนเป็นคริปโตถือเป็นช่องทางการลงทุนที่ชาญฉลาดและทำให้การเงินของพวกเขามีความยืดหยุ่นมากขึ้นด้วย

รายงานดังกล่าวได้มีการทำการสำรวจในช่วงเดือน ต.ค. 64 ซึ่งมีผู้บริโภคเข้าร่วมทดสอบกว่า 2,015 ราย พวกเขาอาศัยอยู่ใน UK และ US ซึ่งในช่วงที่มีการทำโพลราคา Bitcoin อยู่ที่ระดับ $68,000

นักลงทุนใน US กว่า 60% กล่าวว่าพวกเขายินดีที่จะรับเงินเดือนเป็นเหรียญคริปโตในขณะที่นักลงทุนใน UK 49% ตอบเช่นนั้น

P7 Gtvj554Y Yn4 Ml1Ngornz1Kbbuzcv33T1F9T4Ruf3Pfbmb1Becccrtlkv8Ugj9Fka4Dvdzwgvltj0Xf96Jgr N C8Ks734Atmreuxeica98Sfpsgpnckrb4Nvw8 Nadh7Yjy
นักลงทุนที่ต้องการรับเงินเดือนเป็นคริปโต จาก Paysafe

ความถี่ในการเทรดคริปโตสำหรับนักลงทุนใน UK และ US เผยว่าพวกเขานั้นลงทุนประมาณ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ นักลงทุนใน US คิดเป็น 24% ในขณะที่นักลงทุนใน UK คิดเป็น 22% โดยเฉลี่ยคิดเป็น 2.5% ที่นักลงทุนใน UK และ US จะเทรดคริปโตต่อปี

Hzapv04Ftkj8Qraf Goy7Uqfmrqhmnkonffwzh7Ka09D8Pvl4Efovdmzczu3E30Lglnlyh411Fkmdc7Axs3Syxvbjjoyf2Z8Wccgtjxhpuxbrnwigulc 1Pqajal1S 7Utfgau0
ความถี่ในการเทรดคริปโต จาก Paysafe

ภาคอุตสาหกรรมคริปโตก็เติบโตขึ้น มีนักลงทุนคริปโตเพิ่มมากขึ้น กว่า 36% ของนักลงทุนใน UK ถือเหรียญคริปโตมากกว่า 1 เหรียญในขณะที่กว่า 31% ของนักลงทุนใน US ถือเหรียญคริปโตมากกว่า 1 เหรียญ

E0Ri2X41S3Zhxybzzj8Cs36Bgspw0R0R4Yl1Dgn6J Jgm4R5Jannmilzbu1
สถิติการถือสินทรัพย์คริปโตมากว่า 1 เหรียญ จาก Paysafe

เชื่อคริปโตคืออนาคตของเงิน

การที่นักลงทุนและนักเทรดคริปโตเลือกที่จะรับเงินเดือนเป็นคริปโตนั้นมีเหตุผลอยู่ โดยรายงานจาก Paysafe เผยว่ากว่า 25% ของผู้ที่ตอบแบบสอบถามนั้นเชื่อว่าคริปโตคืออนาคตของเงิน

นอกจากนี้รายงานดังกล่าวยังเผยว่าคริปโตนั้นได้กลายมาเป็นแหล่งรายได้อีกทางหนึ่งโดยเฉลี่ยผู้ที่ตอบแบบสอบถามกว่า 12% นั้นกล่าวว่าการเทรดคริปโตถือเป็นแหล่งรายได้ช่องทางหลักของพวกเขา

Bj3 7Mx Gavesywneetok 61Ufd825Ci4Bxwnrpc8Wd8L8Yqpexlyl8Wquzzlh447Mvyiywfzemktx6Yjr
สาเหตุของการถือเหรียญคริปโต จาก Paysafe

อุปสรรคที่ทำให้คริปโตไปไม่สุดในเวลานี้

แม้ผลตอบรับในแง่ของการยอมรับคริปโตจะเป็นบวก ในรายงานดังกล่าวก็ได้ทำโพลเกี่ยวกับความคิดเห็นของผู้ตอบแบบสอบถามด้วยว่าอะไรคืดอุปสรรคต่อการนำคริปโตไปใช้เป็นกระแสหลัก

โดย 66% ของผู้ตอบแบบสอบถามกล่าวว่าเรื่องของความปลอดภัยและความเชื่อนั้นถือเป็นอุปสรรคทำให้คริปโตไม่ได้ถูกนำไปใช้เป็นกระแสหลัก ในขณะที่ 65% กล่าวว่าการเรียกร้องให้นักลงทุนรายย่อยมาลงทุนในคริปโตและการถอนคริปโตถือเป็นอุปสรรคขวางกั้นไม่ให้คริปโตถูกนำไปใช้เป็นกระแสหลัก 

การที่คริปโตได้รับความสนใจมากขึ้นส่วนหนึ่งเป็นเพราะผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ที่ออกมา เช่น DeFi, NFT และเมตาเวิร์ส (Metaverse) 

นอกจากนี้ความผันผวนก็ถือเป็นอุปสรรคหลักที่กีดกั้นให้นักลงทุนไม่กล้าลงทุนในคริปโตเพราะกลัวว่าพอซื้อไปแล้วราคาคริปโตนั้นจะร่วง และปี 2022 ก็ถือว่าตลาดคริปโตนั้นมีความผันผวนค่อนข้างสูงและมีการเทขายคริปโตเกิดขึ้นจำนวนมาก

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Elon Musk ท้า Mcdonald ทำให้ Doge ราคาพุ่ง 25%

Elon Musk ท้า McDonald ทำให้ DOGE ราคาพุ่ง 25%

การปะทะอันแสนดุเดือดเกิดขึ้นหลัง Elon Musk ท้า McDonald ให้ยอมรับมีมโทเคนไปใช้ในระบบชำระเงิน ส่งผลให้ราคา DOGE พุ่งขึ้นทะลุ 25%
Kanye West เล็งใช้ Nft เก็บค่าลิขสิทธิ์ภาพถ่าย

Kanye West เล็งใช้ NFT เก็บค่าลิขสิทธิ์ภาพถ่าย

ศิลปินชื่อดังเหลืออดหลังถูกปาปารัสซีตามถ่ายภาพที่สนามบินนานาชาติไมอามี ส่งผลให้ Kanye West เล็งใช้ NFT เพื่อเก็บค่าลิขสิทธิ์จากภาพถ่ายเหล่านั้น
4S2Nbrjy4M281

มีมคริปโตของ McDonald ถูกแชร์ล้นโซเชียล

ในขณะที่ราคา Bitcoin ยังคงอยู่ในระดับซื้อขายต่ำกว่า 40,000 ดอลลาร์สหรัฐ บรรดาเศรษฐีคริปโต และนักลงทุนพากันแชร์มีมคริปโตของ McDonald บนทวิตเตอร์
ประเทศไทยจะควบคุมการชำระเงินด้วยคริปโตอย่างเป็นทางการ

ประเทศไทยจะควบคุมการชำระเงินด้วยคริปโตอย่างเป็นทางการ

ล่าสุดธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) และกระทรวงการคลังระบุว่า การใช้คริปโตในการชำระเงินอาจเป็นภัยคุกคามต่อภาคการเงินของประเทศ