ไม่ใช่ NFT! Reddit เปิดตัว ‘Collectible Avatars’ ที่ได้รับการสนับสนุนจากบล็อกเชน Polygon

Reddit กล่าวว่า “บล็อกเชน Polygon จะเป็นผู้สนับสนุนหลักสำหรับการซื้อ/ขาย Collectible Avatars แบบกระจายอำนาจของพวกเขา”

red and white 8 logo

เว็บไซต์ที่เป็นดั่งสถานที่ที่เปิดให้ผู้คนเข้ามาพูดคุยถกเถียงกันอย่าง Reddit ได้ออกมาประกาศเปิดตัวระบบ Collectible Avatars ที่ได้รับการสนับสนุนจากบล็อกเชนในวันพฤหัสบดีที่ 7 กรกฎาคม 2565 ที่ผ่านมา ซึ่งบริษัทได้ออกมาระบุว่า Collectible Avatars จะพร้อมให้บริการในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า และในปัจจุบัน Reddit นั้นกำลังให้สิทธิ์ Early Access ซึ่งจะทำให้เข้าถึงฟังก์ชันใหม่นี้ได้ก่อนใคร โดยจะแจกให้กับผู้ที่เข้าร่วมใน r/CollectibleAvatars ในจำนวนจำกัด

Collectible Avatars

Collectible Avatars หรือ อวตารซึ่งเป็นของสะสม คือชุดของงานศิลปะที่มีจำนวนจำกัดซึ่งถูกสร้างขึ้นโดยศิลปินอิสระที่เป็นผู้ใช้งานของเว็บไซต์ Reddit โดย Collectible Avatars นั้นจะถูกนำไปเก็บไว้บนบล็อกเชน Polygon (MATIC) นอกจากนี้ ผู้ใช้งานสามารถการจัดการกับเหล่า Collectible Avatars ของพวกเขาได้ผ่าน Vault ซึ่งเป็นกระเป๋าเงินดิจิทัลที่ขับเคลื่อนด้วยบล็อกเชนที่เข้ากันได้กับ Ethereum อย่าง Polygon

Reddit ระบุชัดเจนว่า “ปัจจุบัน Collectible Avatars นั้นจะถูกเก็บไว้บน Polygon ซึ่งเป็นบล็อกเชนที่เข้ากันได้กับ Ethereum เราเลือก Polygon เนื่องจากบล็อกเชนนี้นั้นมีค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมที่ต่ำและเป็นบล็อกเชนที่มีความมุ่งมั่นและตั้งเป้าที่จะเติบโตอย่างยั่งยืน”

การเคลื่อนไหวล่าสุดของ Reddit นั้นมีเป้าหมายเพื่อเพิ่มขีดความสามารถให้กับศิลปินซึ่งเป็นผู้ใช้งาน Reddit โดยได้ระบุไว้ในประกาศเมื่อวันพฤหัสบดีบนเว็บไซต์ของพวกเขาว่า “เป้าหมายของเราคือการส่งเสริมให้ศิลปินสามารถสร้างสรรค์และขายผลงานของพวกเขาได้อย่างอิสระ ศิลปินจะได้รับเงินจาก Collectible Avatars ทุกรายการที่ขายบน Reddit โดยไม่ถูกหักค่าธรรมเนียมใดๆ และยังมีสิทธิ์ได้รับค่าลิขสิทธิ์จากการขาย Collectible Avatars ของพวกเขาอีกด้วย”

Collectible Avatars

คุณสมบัติใหม่ที่น่าสนใจ

ในปัจจุบัน ผู้ใช้งาน Reddit มักจะสร้าง Avatar เพื่อใช้เป็นรูปที่แสดงถึงตัวตนของพวกเขาบนเว็บไซต์ ซึ่ง Collectible Avatars ก็จะเข้ามาทำให้การแสดงตัวตนที่แท้จริงของผู้ใช้งานนั้นน่าสนใจมากยิ่งขึ้น เมื่อผู้ใช้ซื้อ Collectible Avatars เรียบร้อยแล้ว ผู้ใช้จะสามารถนำ Collectible Avatars เหล่านั้นมาใช้งานเป็น Avatar บน Reddit ได้ ยิ่งไปกว่านั้น เจ้าของ Collectible Avatars จะมีสิทธิ์ได้รับผลประโยชน์พิเศษเพิ่มเติมและผู้สร้าง Collectible Avatars ก็จะได้รับส่วนแบ่งจากยอดขายที่จะเกิดขึ้นในอนาคตอีกด้วย

Reddit กล่าวว่า “Collectible Avatars ของพวกเขานั้นไม่ใช่ NFT และสกุลเงินดิจิทัลนั้นไม่ได้ถูกนำมาใช้ในการทำธุรกรรมการซื้อ/ขายในตอนนี้”

Reddit ยังได้กล่าวถึงวิสัยทัศน์ในอนาคตของบริษัทเพิ่มเติมว่า “ในอนาคต เรามองว่าบล็อกเชนนั้นจะเป็นวิธีหนึ่งที่จะเพิ่มพลังและมอบความอิสระให้กับชุมชนของ Reddit เพราะ Reddit นั้นเป็นแบบอย่างสำหรับแพลตฟอร์มที่มีการกระจายอำนาจทางออนไลน์ และการหาสิ่งใหม่ๆ เข้ามาเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของผู้ใช้งานก็เป็นส่วนหนึ่งสำหรับภารกิจของเราในการเสริมสร้างพลังให้กับชุมชน เรากำลังสำรวจเครื่องมือที่จะช่วยให้พวกเขาสามารถมีอิสระที่แท้จริงและดำเนินการสิ่งต่างๆ ด้วยตนเองได้มากยิ่งขึ้น”

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

กว่าจะฟื้นตัว! ราคา EOS พุ่งทะลุ 20% สูงสุดในรอบ 15 เดือน 

หลังจากที่ราคาซบเซามาอย่างยาวนาน ราคา EOS ก็กลับมาพุ่งขึ้นอีกครั้ง แล้วอะไรคือแรงผลักดันที่อยู่เบื้องหลังการเพิ่มขึ้นในครั้งนี้กันล่ะ?

ยังลงต่อ? ราคา Solana สามารถลดลงได้อีก 95% ! 

ราคา Solana เพิ่มขึ้น 75% ในช่วงสองเดือนที่ผ่านมา แต่รูปแบบราคาที่กำลังเกิดขึ้นอาจจะทำให้ SOL นั้นลดลงมหาศาลเกินกว่าที่นักลงทุนจะรับไหว
Bitkub The Merge

Bitkub ประกาศสนับสนุน The Merge! นับถอยหลัง 1 เดือนก่อนอัปเกรดจริง

Bitkub สนับสนุน 'The Merge' อัปเกรดใหญ่ Ethereum เดือนหน้า พร้อมราคาทะยานต่อเนื่อง หลังทดสอบอัปเกรดผ่านไปด้วยดี คาดมาจริงแน่กลางกันยายนนี้

จับตาดูให้ดี! วาฬยุค ICO ของ Ethereum โอน 145,000 ETH ก่อนการอัปเกรด The Merge

วาฬยุค ICO ของ Ethereum กลับมาจัดการกับ Ethereeum ของพวกเขาอีกครั้ง แล้วมันจะส่งผลอย่างไรต่อตลาด?