Meta เตรียมเปิดใช้ NFT บน Facebook และ Instagram 

NFT จะกลายเป็นฟังก์ชันใหม่ที่ถูกเปิดให้ใช้งานบนไทม์ไลน์ของ Facebook โดยจะเปิดตัวอย่างค่อยเป็นค่อยไปในสหรัฐอเมริกาเป็นที่แรก

Meta จะสนับสนุนและปรับใช้ NFT กับแพลตฟอร์ม Facebook ของพวกเขา ด้วยแท็บ “Digital Collectibles” บนไทม์ไลน์ของเหล่า Creators เพื่อแสดงผลงานของพวกเขา 

NFT บน Facebook

ผู้จัดการด้านเทคนิคของ Meta อย่าง Navdeep Singh ได้ออกมาเผยแพร่ภาพบางส่วนของการปรับใช้ NFT บน Facebook ผ่าน Twitter ในวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

Navdeep Singh กล่าวว่า “การเปิดตัว NFT บน Facebook นั้นจะเกิดขึ้นอย่างค่อยเป็นค่อยไป โดยจะเริ่มจากเหล่า Creators ที่ได้รับการคัดเลือกภายในสหรัฐอเมริกา โดย Creators เหล่านั้นจะสามารถสร้าง NFT และสามารถโพสต์ Cross-Post ระหว่าง Facebook และ Instagram ได้  ไม่เพียงเท่านั้น ในปัจจุบัน Instagram ก็เป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มที่อยู่ระหว่างการทดสอบการปรับใช้ NFT ที่สนับสนุนโดยเทคโนโลยี Spark AR บนแพลตฟอร์มเช่นเดียวกัน”

อย่างไรก็ตาม เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา Instagram ได้เริ่มขยายการทดลองการปรับใช้ NFT บนแพลตฟอร์มจากสหรัฐอเมริกาไปยังผู้ใช้ประเทศต่างๆ มากยิ่งขึ้น โดยจะอนุญาตให้ผู้ใช้งานสามารถแสดง NFT ที่อยู่บน Ethereum และ Polygon ได้ โดยบริษัทมีแผนที่จะสนับสนุนเครือข่ายบล็อกเชนอย่าง Solana และ Flow เพิ่มเติมในอนาคตอันใกล้นี้

Mark Zuckerberg ซีอีโอของ Meta ได้ออกมาประกาศในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาว่ากำลังเริ่มทดสอบการปรับใช้ NFT บน Instagram โดย Facebook จะเริ่มดำเนินการตามมา “เร็วๆ นี้” ซึ่งเขาก็ได้ทำตามที่พูดไว้และทุกอย่างก็ดูเหมือนว่าจะไปได้สวย นอกเหนือจากนั้น เขายังระบุอีกด้วยว่า “แอปพิลเคชันต่างๆ ในเครือ Meta เช่น WhatsApp และ Facebook Messenger ก็สามารถที่จะแสดง NFT ได้เช่นเดียวกัน”

Meta เดินหน้าลุย NFT และ Metaverse สุดกำลัง

Facebook เปลี่ยนชื่อเป็น Meta ในเดือนตุลาคม 2021 โดยมีความพยายามที่จะขยายการให้บริการไปยัง Web3 ด้วยการยื่นจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าสำหรับแพลตฟอร์มการชำระเงิน “Meta Pay” ในเดือนพฤษภาคม และ Zuckerberg ประกาศในวันที่ 22 มิถุนายน 2022 ว่า “Meta Pay จะเข้ามาแทนที่ Facebook Pay โดย Meta Pay จะพร้อมใช้งานบน Facebook, Instagram, WhatsApp และ Facebook Messenger“

อย่างไรก็ตาม Navdeep Singh กล่าวเพิ่มเติมเกี่ยวกับ NFT ท่ีจะมีการปรับใช้บนแพลตฟอร์มว่า “Meta จะยังไม่เปิดให้บริการในด้านการเปลี่ยนโพสต์ที่แสดงถึง NFT ให้กลายเป็นโฆษณาในตอนนี้” เพราะดูเหมือนว่า Meta นั้นไม่ได้ตั้งใจที่จะเปิดขาย NFT บน Facebook ซึ่งการวางขาย NFT นั้นจะเปิดตัวใน Meta Quest App Store ของบริษัท ซึ่งจะคอยนำเสนอและจัดหาแอปพลิเคชันและเกมสำหรับ Metaverse ของ Meta

NFT
Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

จับตาดูให้ดี! วาฬยุค ICO ของ Ethereum โอน 145,000 ETH ก่อนการอัปเกรด The Merge

วาฬยุค ICO ของ Ethereum กลับมาจัดการกับ Ethereeum ของพวกเขาอีกครั้ง แล้วมันจะส่งผลอย่างไรต่อตลาด?
gold and black heart pendant

ร่วงก่อนพุ่งแรง? ราคา Ethereum ร่วงลง 5% หลังจากขึ้นไปแตะระดับ 2000 ดอลลาร์

หลังจากที่ราคาของ Ethereum ขึ้นไปแตะระดับ 2,000 ดอลลาร์ เมื่อสัปดาห์ที่แล้วได้สำเร็จจากความคาดหวังที่เพิ่มขึ้นสำหรับการอัปเกรด The Merge ที่จะเกิดขึ้น Ethereum ก็ได้ลดลงในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

บทวิเคราะห์ราคา Bitcoin Cardano และ Chainlink ประจำสัปดาห์ที่ 2 ของเดือนสิงหาคม 2022

ราคา Bitcoin สามารถขึ้นมาแตะ 25,000 ดอลลาร์ได้สำเร็จและนั้นก็ทำให้เหรียญ Altcoin อย่าง Cardano และ Chainlink มีการเคลื่อนไหวของราคาที่น่าสนใจตามไปด้วย

จับตาดูให้ดี! 3 สกุลเงินดิจิทัลที่จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในช่วงการอัปเกรด The Merge ของ Ethereum ที่กำลังจะมาถึง

Ethereum ไม่ใช่สกุลเงินดิจิทัลเพียงเหรียญเดียวที่จะได้รับประโชยน์จากการอัปเกรด The Merge ในครั้งนี้ เพราะมันยังมีเหรียญที่น่าสนใจอื่นๆ อีกมากที่ได้รับแรงสนับสนุนจากการย้ายไปใช้กลไกการทำงานแบบ Proof-of-Stake เช่นกัน