อสังหาริมทรัพย์ Metaverse จะเติบโตมากขึ้น $5 พันล้านในปี 2026

วงการอสังหาริมทรัพย์บนโลกเสมือนจริง Metaverse คาดว่าจะเติบโตมากขึ้นถึง $5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ภายในปี 2026 หรือประมาณ 4 ปีข้างหน้า

อสังหาริมทรัพย์ Metaverse

วงการอสังหาริมทรัพย์บนโลกเสมือนจริง Metaverse คาดว่าจะเติบโตมากขึ้นถึง $5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ภายในปี 2026 หรือประมาณ 4 ปีข้างหน้า

อสังหาริมทรัพย์ Metaverse เติบโตขึ้น

จากการคาดการณ์ของบริษัท Technavio บริษัทวิจัยทางด้านการตลาดยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมาระบุว่า มูลค่าการเติบโตของอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse มีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นด้วยเหตุผลเรื่องของการประยุกต์ใช้กับสภาพแวดล้อมที่หลากหลาย ทำให้คนส่วนใหญ่มองเห็นข้อได้เปรียบตรงนี้ในการลงทุน

ite painted basement

คาดว่าอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse จะเข้ามามีบทบาทต่อชีวิตประจำวันของผู้คนมากขึ้น และเวลานี้คนส่วนใหญ่เริ่มให้ความสนใจที่จะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของระบบนิเวศน์สังคมโลกเสมือนจริงมากขึ้น โดยที่ตลาดอสังหาริมทรัพย์บนโลกเสมือนจริง Metaverse กลายเป็นตลาดที่น่าจับตามองในเวลานี้ จากการวิจัยของ Technavio ได้มีการประเมินว่า มูลค่าของตลาดนี้จะเติบโตมากขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ

สัมผัสโลกหลากหลาย

ในรายงานได้ระบุว่า ยังมีงานวิจัยอื่น ๆ ที่มีความเชื่อมโยงกับตลาดแห่งนี้ที่ประเมินไปในทางเดียวกันว่า มูลค่าตลาดอสังหาริมทรัพย์บนโลกเสมือนจริง Metaverse จะเติบโตมากขึ้นถึง $5.36 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ภายในปี 2026 เนื่องจากปัจจัย 2 ปัจจัยด้วยกันก็คือ 1.โลกเสมือนจริง Metaverse เป็นอุตสาหกรรมที่พาผู้ใช้บริการได้สัมผัสประสบการณ์หลากหลายรูปแบบ ทำให้หลายแพลตฟอร์มที่กำลังพัฒนาโลกเสมือนจริงมองเห็นโอกาสตรงนี้ด้วยการพัฒนาระบบที่พาผู้ใช้บริการได้สัมผัสกับโลกใบใหม่ตามที่ผู้ใช้อยากเข้าไปท่องดู

2.มาจากการที่คนส่วนใหญ่เริ่มให้ความสำคัญกับการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น โดยเหรียญคริปโตจะมีการนำมาใช้จ่ายบนโลกเสมือนจริง ไม่ว่าจะเป็นการซื้อขายสินค้าต่าง ๆ หรือมีการปล่อยเช่าที่ดินเพื่อเพิ่มมูลค่าสร้างรายได้ให้กับผู้ใช้บริการมากขึ้น อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ยังคงมีความท้าทายที่ไม่อาจคาดเดาได้ว่า อนาคตจะเป็นอย่างไรต่อไป

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Metaverse

ฟองสบู่ที่ดินแตก? ราคาที่ดินใน Metaverse ลดลงกว่า 85% ท่ามกลางตลาดหมีอันโหดร้าย

ตลาดอสังหาริมทรัพย์เสมือนจริงกำลังล่มสลาย แต่รายงานของ McKinsey กลับคาดการณ์ว่า Metavere จะมีมูลค่าถึง 5 ล้านล้านดอลลาร์ภายในปี 2030
Vitalik Buterin มองว่า Metaverse ของ Meta จะล้มเหลว

Vitalik Buterin มองว่า Metaverse ของ Meta จะล้มเหลว

Vitalik Buterin ผู้ร่วมก่อตั้ง Ethereum เชื่อเป็นอย่างยิ่งว่าความพยายามในการสร้าง Metaverse ของ Meta เป็นเรื่องผิดพลาด และจะล้มเหลวไม่มีชิ้นดี
ฮ่องกงสร้างมหาวิทยาลัยเสมือนจริงแห่งแรกของโลกบน Metaverse

ฮ่องกงสร้างมหาวิทยาลัยเสมือนจริงแห่งแรกของโลกบน Metaverse

มหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งฮ่องกงกำลังจะสร้างวิทยาเขตใหม่ที่ผสานโลกทางกายภาพ (โลกจริง) เข้ากับโลกดิจิทัล
มอง Metaverse

เผยเกมเมอร์ส่วนใหญ่มอง Metaverse จะเข้ามาเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่!

จากการสำรวจของ Globant พบว่า เกมเมอร์ส่วนใหญ่มีความเชื่อว่า โลกเสมือนจริง Metaverse จะมีการเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมไปในทิศทางที่เป็นบวก