เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Ransomware คริปโตกำลังระบาด! วุฒิสภาสหรัฐเริ่มเดินหน้ากระบวนการสืบสวนอย่างจริงจัง

Ransomware คริปโตกลับมาอีกครั้ง ทำให้วุฒิสภาสหรัฐอเมริกาเอาจริง เริ่มเดินหน้ากระบวนการสืบสวนสอบสวนเกี่ยวกับการใช้ไวรัสเรียกค่าไถ่ (ransomware) พร้อมกับยกระดับเดินหน้าป้องกันการก่ออาชญากรรมทางไซเบอร์กับคริปโตเคอร์เรนซี่

Ransomware คริปโต

วุฒิสภาสหรัฐอเมริกาเอาจริง เริ่มเดินหน้ากระบวนการสืบสวนสอบสวนเกี่ยวกับการใช้ไวรัสเรียกค่าไถ่ (ransomware) พร้อมกับยกระดับเดินหน้าป้องกันการก่ออาชญากรรมทางไซเบอร์กับคริปโตเคอร์เรนซี่

Ransomware คริปโตทำให้ตลาดปั่นป่วน

โดย Gary Peters วุฒิสภาได้พูดถึงเรื่องนี้ว่า พวกเขากำลังที่จะทำการสืบสวนโดยดูไปที่การกำกับควบคุมดูแลสถานการณ์ปัจจุบันและยกระดับการใช้กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับสินทรัพย์เสมือนจริงมากขึ้น

Peter ในฐานะที่เป็นประธานคณะกรรมการ Homeland Security and Governmental Affairs ได้ออกมาสนับสนุนการที่สหรัฐอเมริกาดำเนินการป้องกันทางไซเบอร์อย่างเต็มที่

Macbook Pro Turned-On

เขาได้แถลงว่า เขากำลังดำเนินการสืบสวนเกี่ยวกับบทบาทตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ที่ยังคงมีการเปิดให้ซื้อขายไปจนถึงตรวจสอบการโจมตีของไวรัสเรียกค่าไถ่มากขึ้น ที่เวลานี้เริ่มกลายเป็นภัยคุกคามครั้งใหม่ของประเทศสหรัฐอเมริกามากขึ้น

เขาเน้นย้ำว่า กระแสการลงทุนในคริปโตที่เพิ่มมากขึ้น ยิ่งทำให้เกิดการโจมตีทางไซเบอร์มาก ชี้ให้เห็นว่าอาชญากรทางไซเบอร์มีความเชื่อว่า พวกเขาสามารถโจมตีได้โดยที่ไม่ถูกแกะรอยได้

กอบโกยเงินจากตรงนี้มากขึ้น

ปี 2020 ที่ผ่านมา มีการโจมตีด้วยไวรัสเรียกค่าไถ่มากขึ้นถึง 150 % โดยมีการจ่ายเงินค่าไถ่ให้กับอาชญากรไซเบอร์เป็น $412 ล้านจากการซื้อขายทางคริปโตเคอร์เรนซี่

ในช่วงเวลาเดียวกัน วุฒิสภาสหรัฐได้กล่าวว่า เพียงแค่เดือนนี้มีการโจมตีด้วยไวรัสเรียกค่าไถ่ผ่านบริษัทเกือบ 200 เองด้วยกัน และแฮกเกอร์ก็สามารถทำเงินจากคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ถึง $70 ล้านจากเครือข่ายที่ไม่สามารถถอดรหัสได้

การสืบสวนจะให้ความสำคัญกับการวิเคราะห์ไวรัสเรียกค่าไถ่ไปจนถึงดูว่า อาชญากรไซเบอร์มีการโจมตีเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างไร

ไวรัสเรียกค่าไถ่ได้กลับมาขึ้นหน้าสื่ออีกครั้ง โดยเฉพาะการกลับมาของไวรัสเรียกค่าไถ่ครั้งนี้ ไม่ได้เป็นรูปแบบของการส่งไฟล์ทางอีเมลอย่างเดียว แต่คราวนี้มันสอดไส้เข้ากับเหรียญคริปโตที่กำลังเป็นกระแสในเวลานี้ ซึ่งอาชญากรหรือแฮกเกอร์ต่างใช้จังหวะนี้ในการกอบโกยเงินอย่างมั่งคั่ง

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

อดีตเลขาฯ ก.ล.ต.ไทยชี้ปัญหาภาษีคริปโต 3 ข้อใหญ่

อดีตเลขาฯ ก.ล.ต.ไทยชี้ปัญหาภาษีคริปโต 3 ข้อใหญ่

ทิศทางการกำกับดูแลคริปโตในไทยจะดำเนินต่อไปอย่างไร หลังอดีตเลขาฯก.ล.ต.ได้ออกมาชี้ทางออกแก้ไขปัญหาภาษีคริปโต 15% ให้กับกรมสรรพากร
รัฐบาลเอสโตเนีย

รัฐบาลเอสโตเนีย เดินหน้าเสนอร่างกฎหมายคริปโตเพื่อขยายอุตสาหกรรมให้เติบโตขึ้น

รัฐบาลเอสโตเนียเดินหน้าผลักดันร่างกฎหมายคริปโต เพื่อเพิ่มศักยภาพให้กับอุตสาหกรรมในประเทศ
รัฐบาลอาร์เจนตินา

รัฐบาลอาร์เจนตินา หารือรับมือการขุดเหมืองคริปโต

รัฐบาลอาร์เจนตินาเริ่มหาทางรับมือกับการขุดเหมืองคริปโตแล้ว
หน่วยงานภาษีอินเดีย

หน่วยงานภาษีอินเดียเดินหน้าสืบสวนบริษัทคริปโตที่เลี่ยงภาษี

หน่วยงานภาษีอินเดียเดินหน้าสอบสวนบริษัทคริปโตที่คาดว่า มีการเลี่ยงภาษี