Ransomware คริปโตกำลังระบาด! วุฒิสภาสหรัฐเริ่มเดินหน้ากระบวนการสืบสวนอย่างจริงจัง

Ransomware คริปโตกลับมาอีกครั้ง ทำให้วุฒิสภาสหรัฐอเมริกาเอาจริง เริ่มเดินหน้ากระบวนการสืบสวนสอบสวนเกี่ยวกับการใช้ไวรัสเรียกค่าไถ่ (ransomware) พร้อมกับยกระดับเดินหน้าป้องกันการก่ออาชญากรรมทางไซเบอร์กับคริปโตเคอร์เรนซี่

ransomware คริปโต

วุฒิสภาสหรัฐอเมริกาเอาจริง เริ่มเดินหน้ากระบวนการสืบสวนสอบสวนเกี่ยวกับการใช้ไวรัสเรียกค่าไถ่ (ransomware) พร้อมกับยกระดับเดินหน้าป้องกันการก่ออาชญากรรมทางไซเบอร์กับคริปโตเคอร์เรนซี่

Ransomware คริปโตทำให้ตลาดปั่นป่วน

โดย Gary Peters วุฒิสภาได้พูดถึงเรื่องนี้ว่า พวกเขากำลังที่จะทำการสืบสวนโดยดูไปที่การกำกับควบคุมดูแลสถานการณ์ปัจจุบันและยกระดับการใช้กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับสินทรัพย์เสมือนจริงมากขึ้น

Peter ในฐานะที่เป็นประธานคณะกรรมการ Homeland Security and Governmental Affairs ได้ออกมาสนับสนุนการที่สหรัฐอเมริกาดำเนินการป้องกันทางไซเบอร์อย่างเต็มที่

MacBook Pro turned-on

เขาได้แถลงว่า เขากำลังดำเนินการสืบสวนเกี่ยวกับบทบาทตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ที่ยังคงมีการเปิดให้ซื้อขายไปจนถึงตรวจสอบการโจมตีของไวรัสเรียกค่าไถ่มากขึ้น ที่เวลานี้เริ่มกลายเป็นภัยคุกคามครั้งใหม่ของประเทศสหรัฐอเมริกามากขึ้น

เขาเน้นย้ำว่า กระแสการลงทุนในคริปโตที่เพิ่มมากขึ้น ยิ่งทำให้เกิดการโจมตีทางไซเบอร์มาก ชี้ให้เห็นว่าอาชญากรทางไซเบอร์มีความเชื่อว่า พวกเขาสามารถโจมตีได้โดยที่ไม่ถูกแกะรอยได้

กอบโกยเงินจากตรงนี้มากขึ้น

ปี 2020 ที่ผ่านมา มีการโจมตีด้วยไวรัสเรียกค่าไถ่มากขึ้นถึง 150 % โดยมีการจ่ายเงินค่าไถ่ให้กับอาชญากรไซเบอร์เป็น $412 ล้านจากการซื้อขายทางคริปโตเคอร์เรนซี่

ในช่วงเวลาเดียวกัน วุฒิสภาสหรัฐได้กล่าวว่า เพียงแค่เดือนนี้มีการโจมตีด้วยไวรัสเรียกค่าไถ่ผ่านบริษัทเกือบ 200 เองด้วยกัน และแฮกเกอร์ก็สามารถทำเงินจากคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ถึง $70 ล้านจากเครือข่ายที่ไม่สามารถถอดรหัสได้

การสืบสวนจะให้ความสำคัญกับการวิเคราะห์ไวรัสเรียกค่าไถ่ไปจนถึงดูว่า อาชญากรไซเบอร์มีการโจมตีเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างไร

ไวรัสเรียกค่าไถ่ได้กลับมาขึ้นหน้าสื่ออีกครั้ง โดยเฉพาะการกลับมาของไวรัสเรียกค่าไถ่ครั้งนี้ ไม่ได้เป็นรูปแบบของการส่งไฟล์ทางอีเมลอย่างเดียว แต่คราวนี้มันสอดไส้เข้ากับเหรียญคริปโตที่กำลังเป็นกระแสในเวลานี้ ซึ่งอาชญากรหรือแฮกเกอร์ต่างใช้จังหวะนี้ในการกอบโกยเงินอย่างมั่งคั่ง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

ควบคุมกำกับคริปโต

จับตา! เมื่อ EU ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงควบคุมกำกับคริปโต

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปหรือ EU ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในประเทศแถบยุโรป
ออกเหรียญ Terra

ลั่น! เอาผิดผู้ออกเหรียญ Terra ฐานชี้ชำการลงทุนในทางที่ผิด

สืบเนื่องจากกรณีเหตุการณ์เหรียญ Stablecoin อย่าง Terra เกิดการล่มสลายขึ้นมาอย่างกะทันหัน ทำให้ตอนนี้ทางบริษัท Terraform Labs เจอกับการฟ้องร้องทางกฎหมายจำนวนมาก
ลงทุนในเหรียญ Terra

Binance สหรัฐฯ เจอมรสุม! เอาผิดชี้ชวนให้เทรด Terra

Binance บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกประจำสำนักประเทศสหรัฐอเมริกา เจอกับข้อกล่าวหาทางกฎหมายเกี่ยวกับการชี้นำนักลงทุนไปในทางที่ผิด
ระบบ CBDC

ระบบการเงินเปลี่ยน! เมื่อ100 ประเทศเดินหน้าศึกษาการออกระบบ CBDC อย่างจริงจัง

ตอนนี้มีประเทศมากกว่า 105 ประเทศที่กำลังเดินหน้าทำการศึกษาถึงความเป็นไปได้ที่จะทำการก่อตั้งธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC ขึ้นมา