ก้าวสำคัญของโปรตุเกส เมื่อประชาชนสามารถซื้ออพาร์ทเม้นท์ด้วยเหรียญคริปโต

อพาร์ทเม้นท์ในประเทศโปรตุเกสสามารถทำการซื้อขายด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้แล้ว ถือเป็นครั้งแรกของประเทศที่ได้มีการซื้อขายด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

เหรียญคริปโต

อพาร์ทเม้นท์ในประเทศโปรตุเกสสามารถทำการซื้อขายด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้แล้ว ถือเป็นครั้งแรกของประเทศที่ได้มีการซื้อขายด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยที่อพาร์ทเม้นท์ได้มีการซื้อในราคา 3 เหรียญบิทคอยน์โดยไม่มีการแลกเปลี่ยนเงินตราเป็นยูโร

ชาวโปรตุเกสซื้อห้องเช่าด้วยเหรียญคริปโตได้แล้ว

การซื้อขายด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศโปรตุเกสเป็นไปตามกฎหมายใหม่ที่ได้อนุญาตให้มีการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ด้วยสกุลเงินดิจิทัลได้ อพาร์ทเม้นท์ดังกล่าวเป็นห้องทั้งหมด 3 ห้อง โดย 2 ห้องเป็นห้องนอน มีการซื้อขายกันด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่โดยไม่มีเรื่องของเงินกระดาษเข้ามาเกี่ยวข้องแม้แต่แบงก์เดียว เรื่องนี้สื่อในประเทศได้มีการระบุว่า การซื้อขายครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของโปรตุเกส

การชำระเงินเป็นการชำระด้วยเหรียญบิทคอยน์ 3 เหรียญหรือคิดเป็นเงินราว ๆ 110,000 ยูโร การซื้อขายครั้งนี้มีหน่วยงานหลายฝ่ายเข้ามาเกี่ยวข้องไม่ว่าจะเป็น Zome บริษัทนายหน้าอสังหาริมทรัพย์, Antas da Cunha Ecija บริษัททางด้านกฎหมายและหุ้นส่วนอื่น ๆ อย่างเช่น Crypto Valley จากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ การซื้อขายด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่โดยตรงสามารถทำได้ในประเทศโปรตุเกส จะต้องขอบคุณการทำ Notary ใหม่ที่ช่วยเอื้ออำนวยตรงนี้ โดยที่ Notary ส่วนหนึ่งได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากกระทรวงยุติธรรม

ไม่ต้องแลกเปลี่ยนเงินตราอีกต่อไป

ในช่วงที่ผ่านมาเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะต้องมีการแลกเปลี่ยนเป็นเงินยูโรก่อนที่จะมีการชำระเงินไปยังผู้ขาย ตอนนี้วงการอสังหาริมทรัพย์ของประเทศโปรตุเกสได้มีการซื้อขายด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่โดยตรงได้แล้ว และเหรียญคริปโตจะมีการแลกเปลี่ยนกับทางอสังหาริมทรัพย์ได้โดยตรง รวมไปถึงระบบการทำธุรกรรมที่อำนวยความสะดวกให้กับผู้ซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ได้ง่ายขึ้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
Cryptoruble

รัสเซียจะออก Cryptoruble เหรียญที่แยกออกจากรูเบิลดิจิทัล

เวลานี้ประเทศรัสเซียได้มีการยกระดับการใช้เหรียญดิจิทัลไปอีกระดับหนึ่ง โดยจะมีการออกแบบเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองภายใต้ชื่อของ Cryptoruble