ธนาคารกลางโปรตุเกสอนุมัติการแลกเปลี่ยน Crypto

2 บริษัทแรกที่ได้รับอนุญาตในการแลกเปลี่ยน Crypto และสินทรัพย์ดิจิทัล โดยธนาคารกลางของโปรตุเกส (Banco de Portugal)

Photo 1614028674026 A65E31Bfd27C

หลังจากใช้เวลา 9 เดือนเพื่อตัดสินใจ ธนาคารกลางของโปรตุเกส (Banco de Portugal) ประกาศว่า บริษัทแลกเปลี่ยน Criptoloja และ Mind the Coin ถูกจัดประเภทเป็นผู้ให้บริการด้านสินทรัพย์ดิจิทัล ซึ่งเป็น 2 บริษัทแรกที่ได้รับอนุญาตอย่างเป็นทางการ โดยบริษัท Criptoloja ได้ทำการลงทะเบียนครั้งแรกในเดือนกันยายน 2020

รายละเอียดในใบอนุญาตที่ถูกมอบให้ทั้ง 2 บริษัท คือ อนุญาตให้บริษัท Criptoloja และ Mind the Coin ดำเนินการกิจกรรมแลกเปลี่ยนระหว่างสินทรัพย์ดิจิทัลและสกุลเงินดิจิทัล รวมถึงการดำเนินการระหว่างผู้ให้บริการอื่นๆ นอกจากนี้ยังครอบคลุมถึงการให้บริการโอน การเก็บรักษา และการบริหารทรัพย์สินเหล่านั้น

ยุโรปเปิดรับการแลกเปลี่ยน Crypto

ในอดีตโปรตุเกสได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในประเทศที่เป็นมิตรกับ cryptocurrency มากที่สุดในยุโรป โดย Jean Galea นักลงทุนและบล็อกเกอร์ เคยเปรียบว่า ประเทศนี้ “กลายเป็นสวรรค์” สำหรับผู้ที่อยู่ในวงการนี้ เนื่องจากรายได้จาก cryptocurrency ยังคงได้รับการยกเว้นภาษีมูลค่าเพิ่มและภาษีกำไรจากการขายในประเทศ

อย่างไรก็ตาม โปรตุเกสไม่ใช่ประเทศในยุโรปเพียงประเทศเดียวที่มองว่าการแลกเปลี่ยนและบริการ crypto นั้นเป็นเรื่องที่น่าสนับสนุน

เมื่อสิ้นเดือนพฤษภาคม Malta Financial Services Authority (MFSA) ได้มอบใบอนุญาต Class 3 Virtual Financial Asset (VFA) ให้กับ XCoins ซึ่งเป็นบริษัทแลกเปลี่ยนชั้นนำในประเทศมอลตา ในขณะนั้น Rob Frye ผู้ก่อตั้งและ CEO ของ XCoins ให้ความเห็นว่า:

“การเป็นหนึ่งในแพลตฟอร์ม cryptocurrency แรก ๆ ที่บรรลุเป้าหมายนี้หมายความว่าเราสามารถปูทางไปสู่อุตสาหกรรมที่ปลอดภัยและได้รับการควบคุมมากขึ้น Xcoins เป็นผู้นำในการที่สินทรัพย์ดิจิทัลได้รับความนิยมทั่วโลก”

โดยบริษัทแรกที่ได้รับใบอนุญาต VFA จาก MFSA คือ Crypto.com ซึ่งได้รับใบอนุญาตเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อน XCoins บริษัทเรียกเหตุการณ์สำคัญนี้ว่า “ช่วงเวลาสำคัญสำหรับอุตสาหกรรม cryptocurrency”

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว