Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

ธนาคารกลางโปรตุเกสอนุมัติการแลกเปลี่ยน Crypto

2 บริษัทแรกที่ได้รับอนุญาตในการแลกเปลี่ยน Crypto และสินทรัพย์ดิจิทัล โดยธนาคารกลางของโปรตุเกส (Banco de Portugal)

Photo 1614028674026 A65E31Bfd27C

หลังจากใช้เวลา 9 เดือนเพื่อตัดสินใจ ธนาคารกลางของโปรตุเกส (Banco de Portugal) ประกาศว่า บริษัทแลกเปลี่ยน Criptoloja และ Mind the Coin ถูกจัดประเภทเป็นผู้ให้บริการด้านสินทรัพย์ดิจิทัล ซึ่งเป็น 2 บริษัทแรกที่ได้รับอนุญาตอย่างเป็นทางการ โดยบริษัท Criptoloja ได้ทำการลงทะเบียนครั้งแรกในเดือนกันยายน 2020

รายละเอียดในใบอนุญาตที่ถูกมอบให้ทั้ง 2 บริษัท คือ อนุญาตให้บริษัท Criptoloja และ Mind the Coin ดำเนินการกิจกรรมแลกเปลี่ยนระหว่างสินทรัพย์ดิจิทัลและสกุลเงินดิจิทัล รวมถึงการดำเนินการระหว่างผู้ให้บริการอื่นๆ นอกจากนี้ยังครอบคลุมถึงการให้บริการโอน การเก็บรักษา และการบริหารทรัพย์สินเหล่านั้น

ยุโรปเปิดรับการแลกเปลี่ยน Crypto

ในอดีตโปรตุเกสได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในประเทศที่เป็นมิตรกับ cryptocurrency มากที่สุดในยุโรป โดย Jean Galea นักลงทุนและบล็อกเกอร์ เคยเปรียบว่า ประเทศนี้ “กลายเป็นสวรรค์” สำหรับผู้ที่อยู่ในวงการนี้ เนื่องจากรายได้จาก cryptocurrency ยังคงได้รับการยกเว้นภาษีมูลค่าเพิ่มและภาษีกำไรจากการขายในประเทศ

อย่างไรก็ตาม โปรตุเกสไม่ใช่ประเทศในยุโรปเพียงประเทศเดียวที่มองว่าการแลกเปลี่ยนและบริการ crypto นั้นเป็นเรื่องที่น่าสนับสนุน

เมื่อสิ้นเดือนพฤษภาคม Malta Financial Services Authority (MFSA) ได้มอบใบอนุญาต Class 3 Virtual Financial Asset (VFA) ให้กับ XCoins ซึ่งเป็นบริษัทแลกเปลี่ยนชั้นนำในประเทศมอลตา ในขณะนั้น Rob Frye ผู้ก่อตั้งและ CEO ของ XCoins ให้ความเห็นว่า:

“การเป็นหนึ่งในแพลตฟอร์ม cryptocurrency แรก ๆ ที่บรรลุเป้าหมายนี้หมายความว่าเราสามารถปูทางไปสู่อุตสาหกรรมที่ปลอดภัยและได้รับการควบคุมมากขึ้น Xcoins เป็นผู้นำในการที่สินทรัพย์ดิจิทัลได้รับความนิยมทั่วโลก”

โดยบริษัทแรกที่ได้รับใบอนุญาต VFA จาก MFSA คือ Crypto.com ซึ่งได้รับใบอนุญาตเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อน XCoins บริษัทเรียกเหตุการณ์สำคัญนี้ว่า “ช่วงเวลาสำคัญสำหรับอุตสาหกรรม cryptocurrency”

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์
Letitia James สั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

ทางการมะกันสั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

สำนักงานอัยการสูงสุดนิวยอร์กได้ทำการลงดาบกับบริษัท Crypto สองแห่งที่ไม่ยอมขึ้นทะเบียนกับทางการมะกัน โดยสั่งให้พวกเขาปิดการดำเนินงานในทันที นอกจากพวกเขานี้ยังได้เล็งที่จะปิดบริษัทอื่น ๆ อีกด้วย
มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว