ProShares รอการอนุมัติจากสำนักงาน ก.ล.ต. เพื่อเปิดตัวกองทุน Metaverse ETF

ProShares บริษัทแรกในสหรัฐอเมริกาที่เปิดตัวกองทุน Bitcoin Futures ETF ไปก่อนหน้านี้ กำลังวางแผนที่จะเปิดตัวกองทุน Metaverse ETF ท่ามกลางความนิยมที่เพิ่มขึ้นอย่างมากในตอนนี้

ProShares รอการอนุมัติจาก สำนักงาน ก.ล.ต. เพื่อเปิดตัวกองทุน Metaverse ETF

ProShares บริษัทแรกในสหรัฐอเมริกาที่เปิดตัวกองทุน Bitcoin Futures ETF กำลังสำรวจ Metaverse โดยวางแผนที่จะเปิดตัวกองทุน Metaverse ETF สุดพิเศษ

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ProShares ได้ยื่นขอต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งสหรัฐอเมริกา (สำนักงาน ก.ล.ต.)  เพื่อขออนุมัติให้เปิดตัวกองทุน ProShares Metaverse Theme ETF ซึ่งเป็นกองทุน ETF ที่จะติดตาม Solactive Metaverse Theme Index ซึ่งรวมถึงบริษัทที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยี metaverse เช่น Apple และ Nvidia

กองทุน ProShares Metaverse ETF

การยื่นขอจัดตั้งกองทุนครั้งนี้ประกอบด้วยรายละเอียดที่เกี่ยวข้องกับ Solactive Metaverse Theme Index (SOMETAV) ที่ ProShares ตั้งใจจะดำเนินการเมื่อได้รับการอนุมัติจากหน่วยงานกำกับ ดัชนี SOMETAV ประกอบด้วยบริษัทและบริษัทที่ใช้ หรือมีการปรับใช้เทคโนโลยี Metaverse ในรูปแบบของการประมวลผลข้อมูล หรืออุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับ metaverse

ดัชนีดังกล่าวประกอบด้วย บริษัทในสหรัฐอเมริกาที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก หรือ Nasdaq ที่มีมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดและข้อกำหนดด้านสภาพคล่องที่กำหนดไว้ นอกจากนี้ ProShares เผยว่าดัชนีนี้ยังรวมถึงบริษัทที่โดดเด่นเช่น Apple, Meta, Microsoft, Intel และ Nvidia

เมื่อได้รับการอนุมัติแล้ว ProShares จะสามารถวัดและติดตามประสิทธิภาพของ Solactive Metaverse Theme Index ซึ่งประกอบด้วยบริษัทต่างๆ ที่เกี่ยวข้องในการนำ และใช้เทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับ metaverse

ความนิยมที่เพิ่มขึ้นอย่างมากใน Metaverse

การตัดสินใจของ ProShares ในการเปิดตัว Metaverse ETF เกิดขึ้นท่ามกลางความนิยมที่เพิ่มขึ้นของ Metaverse ซึ่งดึงดูดเงินทุนไหลเข้าจำนวนมากในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา เมื่อเร็ว ๆ นี้สองบริษัทในแคนาดาอย่าง Evolve Funds และ Horizons ETF management ได้เริ่มทำการซื้อขาย Metaverse ETFs ในตลาดหลักทรัพย์โตรอนโต ซึ่งพิสูจน์ให้เห็นว่าแนวคิดนี้ยังคงมีโมเมนตัมที่มั่นคง

แนวคิดของ Metaverse โดยทั่วไปเกี่ยวข้องกับโลกของการโต้ตอบเสมือนจริง โดยเป็นระบบนิเวศที่โฮสต์ฟังก์ชันดิจิทัลที่หลากหลาย เช่น ประสบการณ์การเล่นเกมที่สมจริง การซื้อขาย NFT และของสะสมดิจิทัล ตลอดจนการให้ผู้ใช้สามารถดำเนินการ หรือเข้าร่วมกิจกรรมพิเศษ และกิจกรรมในรูปแบบดิจิทัลที่อำนวยความสะดวกผ่านอุปกรณ์เสมือนจริงและอุปกรณ์เสมือนจริงได้

นอกจากนี้ Grayscale บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านคริปโตยังเคยกล่าวว่า metaverse จะเป็นตลาดที่มีศักยภาพมูลค่าถึง 1 ล้านล้านเหรียญ และเป็น “โอกาสอันยิ่งใหญ่” สำหรับบริษัทคริปโตที่จะทำให้ภาคส่วนนี้มีความเฉพาะตัวอีกด้วย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ขาย คริปโต

ร็อคเกอร์ดังลั่น! ไม่คิดขายคริปโต แม้จะอยู่ในช่วงขาลง!

Gene Simmons นักร้องนำวง Kiss วงร็อคระดับตำนานได้ออกมายอมรับความจริงว่า ตอนนี้เขาถือครองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากถึง 14 ชนิดด้วยกัน

Elon Musk เผชิญกับคดีฟ้องร้องมูลค่า 9 ล้านล้านบาท จากการออกมาสนับสนุน Dogecoin

Elon Musk โดนคดีฟ้องร้อง เนื่องจากการออกมาโปรโมต Dogecoin

หน่วยงานกำกับดูแลในสหรัฐอเมริกาตั้งทีมตรวจสอบ Celsius Network กรณีระงับการถอนเงินของลูกค้า

หน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ของ Texas เริ่มทำการตรวจสอบ Celsius Network ในกรณีการปิดการทำธุรกรรมต่างๆ บนแพลตฟอร์ม 
The merge Ethereum 2.0

CZ เชื่อ The Merge ของ Ethereum สำเร็จแน่! แม้ในอดีตจะเคยตั้งคำถาม

CZ ซือีโอ Binance มั่นใจ 'The Merge' ก่อนอัปเกรดสู่ Ethereum 2.0 สำเร็จแน่! มอง Vitalik นั้นอัจฉริยะและทีม Ethereum นั้นไม่ธรรมดา