นายกรัสเซียปลื้ม! รูเบิลดิจิทัลจะช่วยยกระดับการค้ารัสเซียได้ดียิ่งขึ้น

Mikhail Mishustin นายกรัฐมนตรีของประเทศรัสเซีย ได้กล่าวชื่นชมแนวทางการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัลที่คาดว่าจะเป็นจุดแข็งทางด้านการเงินในประเทศรัสเซีย

รูเบิลดิจิทัล

Mikhail Mishustin นายกรัฐมนตรีของประเทศรัสเซีย ได้กล่าวชื่นชมแนวทางการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัลที่คาดว่าจะเป็นจุดแข็งทางด้านการเงินในประเทศรัสเซีย

ใช้รูเบิลดิจิทัลชำระต่างประเทศ

สืบเนื่องจากกรณีที่ทางประเทศรัสเซียประสบปัญหาทางด้านเศรษฐกิจอย่างหนักจากการคว่ำบาตรของชาติตะวันตก ทำให้ระบบการเงินในประเทศรัสเซียเกิดความไม่มีเสถียรภาพขึ้นมา เรื่องนี้ทางด้านเจ้าหน้าที่ระดับสูงได้ออกมาเปิดเผยว่า การออกสกุลเงินรูเบิลดิจิทัลนี้จะช่วยให้รัสเซียสามารถทำการชำระเงินระหว่างประเทศได้ง่ายมากขึ้น

เวลานี้สกุลเงินดิจิทัลมีการออกแบบขึ้นมาเป็นทางเลือกในการชำระเงินและอำนาจความสะดวกในการชำระเงินทั้งการส่งออกและนำเข้าสินค้าจากต่างประเทศ สอดคล้องกับนายกรัฐมนตรีของประเทศรัสเซียที่ได้มีการระบุว่า เป็นการยกระดับพัฒนายุทธศาสตร์ระบบการเงินในประเทศ โดยเขาได้ออกแถลงการณ์ยืนกรานว่า รัสเซียยังคงเดินหน้าพัฒนานวัตกรรมเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง รวมไปถึงการออกสกุลเงินดิจิทัลด้วย

มีความปลอดภัยต่อการชำระเงิน

เขากล่าวว่า การออกแบบสกุลเงินดิจิทัลนี้ถือเป็นทางเลือกที่ปลอดภัยสำหรับทุกฝ่ายที่สามารถการันตีได้ว่า ไม่มีอุปสรรคใด ๆ ในการชำระเงินในการซื้อสินค้าทั้งนำเข้าและส่งออกต่างประเทศ ซึ่งการออกสกุลเงินดิจิทัลเป็นของตัวเองจะช่วยลดการใช้เงินดอลลาร์สหรัฐได้ดีมากขึ้นในช่วงที่ทางประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการดำเนินมาตรการทางการเงินอย่างเข้มงวด เช่นเดียวกันตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายกฎหมายรัสเซียเริ่มมองแล้วว่า ควรที่จะเปิดกว้างรับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เข้ามาเป็นทางเลือกมากขึ้นเพื่อผ่อนปรนมาตรการคว่ำบาตรจากการทำสงครามในประเทศยูเครน

ที่ผ่านมาทางรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของรัสเซียได้มีการร่างกฎหมายว่าด้วยสกุลเงินดิจิทัลเพื่อยกระดับการควบคุมกำกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น และคาดว่าจะทำให้สกุลเงินดิจิทัลสามารถควบคุมเสมือนกับเป็นระบบการเงินในประเทศ

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

สกุลเงินดิจิทัล

ฮ่องกงเริ่มเดินหน้าทดสอบสกุลเงินดิจิทัลของตัวเองเร็ว ๆ นี้

เจ้าหน้าที่รัฐของเขตปกครองพิเศษเกาะฮ่องกงเริ่มเดินหน้าออกแบบสกุลเงินดอลลาร์ฮ่องกงแล้ว โดยคาดว่าจะมีการเปิดให้บริการทดสอบการใช้งานเร็ว ๆ นี้
กฎหมายคริปโต

ยูเครนยืดอก! ปรับกฎหมายคริปโตให้สอดคล้องกับ EU

เวลานี้ประเทศยูเครนเริ่มมีการเดินหน้าปรับปรุงข้อกฎหมายว่าด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ให้สอดคล้องกับทางสหภาพยุโรปแล้ว
รับคริปโต

ตุรกีอาจเปิดทางรับคริปโตของประเทศรัสเซีย หากสถานการณ์ตึงเครียด

Recep Tayyip Erdogan ประธานาธิบดีของประเทศตุรกี อาจมีแนวคิดที่จะวางระบบการชำระเงินด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่กับประเทศรัสเซียโดยตรง
ซื้อขายคริปโต

เฮ! ‘อิสราเอล’ แจกไลเซนส์ ‘ผู้ให้บริการคริปโต’ แห่งแรกในประเทศ

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับตลาดทุนของประเทศอิสราเอล รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ในส่วนของการควบคุมกำกับการประกันภัยและการออมเงินได้มีการยินยอมให้มีการจดทะเบียนบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว