Poly Network ประกาศแคมเปญ Bug Bounty แจกเงินให้ผู้เข้าร่วมหาช่องโหว่บนเครือข่าย

หลังจาก Poly Network ถูกแฮ็กไปล่าสุดทีมงานก็ประกาศแคมเปญ Bug Bounty ให้ผู้คนเข้าร่วมหาช่องโหว่บนเครือข่าย โดยจะให้รางวัลแก่ผู้หา Bug เจอรวมมูลค่ากว่า $500,000

Poly Network ถูกแฮ็ก

ข่าวครั้งใหญ่ในระบบนิเวศของ Decentralizec Finance หรือ DeFi ในรอบสัปดาห์คงหนีไม่พ้นข่าวของโปรเจคชื่อดังอย่าง Poly Network แน่นอนที่เพิ่งเกิดเหตุการณ์ถูกแฮ็กครั้งใหญ่ไปเมื่อไม่นานมานี้ 

สำหรับคนที่ยังไม่รู้จัก Poly Network นั้นเป็นโปรเจคที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นสะพานเชื่อมเครือข่าย public blockchain เพื่อให้สามารถทำธุรกรรมข้ามเครือข่าย Blockchain แต่ละอันได้ หรือสามารถโอนคริปโตของแต่ละ Blockchain ไปมาระหว่างกันได้

เมื่อวันที่ 10 สิงหาคมที่ผ่านมา Poly Network ได้ประกาศผ่านทางทวิตเตอร์ว่าเครือข่ายนั้นถูกโจมตี ทำให้เหรียญคริปโตถูกแฮกเกอร์ขโมยไปมูลค่ากว่า 610 ล้านดอลลาร์ซึ่งถือว่าเป็นการแฮ็กครั้งใหญ่ที่สุดในระบบนิเวศ Decentralized Finance (DeFi) เลยก็ว่าได้

แต่หลังจากนั้นไม่นานทางทีมงานของ Poly Network ก็ได้ติดต่อแฮ็กเกอร์ไป ซึ่งแฮ็กเกอร์ก็ได้ยินยอมและค่อย ๆ ทะยอยคืนเงินมารวมแล้วกว่า 1 ล้านดอลลาร์ในคืนนั้น ก่อนที่จะคืนเงินทั้งหมดในวันต่อมายกเว้นบางส่วนที่ถูกระงับไว้ที่ Tether

ด้านแฮ็กเกอร์ชี้ว่าวางแผนว่าจะคืนเงินทั้งหมดไว้อยู่แล้ว สามารถอ่านบทสนทนาโต้ตอบกับแฮ็กเกอร์ได้ที่ทวิตเตอร์ด้านล่างนี้

แฮ็กเกอร์รายนี้ถูกตั้งฉายาว่า MrWhiteHat ส่วนหนึ่งของการโต้ตอบกับแฮ็กเกอร์ตามภาพด้านบนดังกล่าว ด้าน MrWhiteHat  นั้นชี้ว่า “ตนได้พบช่องโหว่ด้านความปลอดภัยหรือ Bug และที่โยกย้ายเหรียญไปก็เพราะต้องการเก็บไว้ในที่ที่ปลอดภัย”

ก่อเกิด Bug Bounty Program

หลังจากที่เกิดการโจรกรรมครั้งใหญ่เกิดขึ้น เครือข่าย Poly Network จึงได้สร้างแคมเปญ Bug Bounty บนแพลตฟอร์ม Immunefi เพื่อพัฒนาความปลอดภัยบนเครือข่าย และเตรียมเปิดตัวเครือข่ายใหม่ พร้อมกับสร้าง roadmap พัฒนาความปลอดภัยบนเครือข่ายต่อไป

โดยทีมงาน Poly Network  ก็ได้ประกาศจะให้เงินรางวัลมูลค่ากว่า  $500,000 หรือประมาณ 16 ล้านบาทให้กับองค์กรด้านความปลอดภัยระดับแนวหน้าที่สามารถรายงาน Bug ที่เกิดขึ้นบนเครือข่ายได้ โดยแคมเปญดังกล่าวนี้จะเปิดตัวในวันที่ 17 สิงหาคม 2021

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ขาย คริปโต

ร็อคเกอร์ดังลั่น! ไม่คิดขายคริปโต แม้จะอยู่ในช่วงขาลง!

Gene Simmons นักร้องนำวง Kiss วงร็อคระดับตำนานได้ออกมายอมรับความจริงว่า ตอนนี้เขาถือครองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากถึง 14 ชนิดด้วยกัน

Elon Musk เผชิญกับคดีฟ้องร้องมูลค่า 9 ล้านล้านบาท จากการออกมาสนับสนุน Dogecoin

Elon Musk โดนคดีฟ้องร้อง เนื่องจากการออกมาโปรโมต Dogecoin

หน่วยงานกำกับดูแลในสหรัฐอเมริกาตั้งทีมตรวจสอบ Celsius Network กรณีระงับการถอนเงินของลูกค้า

หน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ของ Texas เริ่มทำการตรวจสอบ Celsius Network ในกรณีการปิดการทำธุรกรรมต่างๆ บนแพลตฟอร์ม 
The merge Ethereum 2.0

CZ เชื่อ The Merge ของ Ethereum สำเร็จแน่! แม้ในอดีตจะเคยตั้งคำถาม

CZ ซือีโอ Binance มั่นใจ 'The Merge' ก่อนอัปเกรดสู่ Ethereum 2.0 สำเร็จแน่! มอง Vitalik นั้นอัจฉริยะและทีม Ethereum นั้นไม่ธรรมดา