เริ่มเดือด! ตำรวจเอลซัลวาดอร์รวบผู้วิจารณ์กฎหมายบิทคอยน์และไม่ให้ประกันตัว

สื่อเผย ตำรวจเอลซัลวาดอร์ได้เดินหน้าจับกุมผู้เห็นต่างในกฎหมายบิทคอยน์

ตำรวจเอลซัลวาดอร์

ตอนนี้ภายในประเทศเอลซัลวาดอร์กำลังเครื่องร้อนจากการที่ประชาชนบางส่วนเริ่มออกมาทำการวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับการออกกฎหมายบิทคอยน์ในประเทศ

ตำรวจเอลซัลวาดอร์รวบตัวคนดังโดยไม่ทราบสาเหตุ

จากรายงานข่าวภายในประเทศนั้น ได้มีการจับกุมชายคนหนึ่งชื่อ Mario Gomez โดยเขาได้ถูกจับกุมและไม่มีสิทธิที่จะทำการประกันตัว

โดย Mario Gomoez ถือเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและเป็นผู้ก่อตั้งบริษัท Hackerspace San Salvador ซึ่งทนายความส่วนตัวของเขาได้ระบุว่า เป็นเรื่องแปลกที่เขาถูกจับกุมแล้วไม่ให้สิทธิในการประกันตัว เนื่องจากเขาได้ทำการวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับกฎหมายบิทคอยน์ภายในประเทศเท่านั้น

Bitcoin

เรื่องนี้ทำให้คุณแม่ของเขารู้สึกไม่สบายใจจากการที่ตำรวจได้เข้ามาจับกุมเขา โดยรายงานได้กล่าวว่า คุณแม่ของเขาได้รับรายงานว่า เขาจะไม่ได้รับการประกันตัวหลังจากที่ตำรวจได้พาตัวเขาออกจากบ้านและนั่งรถไปด้วยกัน ซึ่งตัวเขาเองก็ยังไม่รู้ว่า เขาโดนข้อหาอะไร

เผยสาเหตุที่ต้องจับกุม

ทางด้านสำนักงานตำรวจแห่งชาติของประเทศเอลซัลวาดอร์หรือ PNC ได้ออกมาพูดถึงกรณีที่ Mario Gomez ได้ถูกจับกุมว่า ตอนนี้ทางสำนักงานตำรวจกำลังทำการสืบสวนกรณีที่เขามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกงทางการเงินจากการส่งอีเมลหลอกลวงประชาชน

ต่อมาทนายความของ Gomez ได้ออกมาพูดเรื่องนี้กับทางสื่อมวลชนว่า ตอนนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนของการสืบสวน ตำรวจกล่าวว่า เรื่องนี้ไม่ได้เป็นเรื่องของการจับกุมแต่อย่างใด

Gomez มีบทบาทสูงที่เป็นหัวหอกในการวิจารณ์ประธานาธิบดี Nayib Bukele เกี่ยวกับการที่ทำให้บิทคอยน์กลายเป็นเรื่องถูกกฎหมาย ซึ่งกฎหมายบิทคอยน์นั้น จะเริ่มมีผลบังคับใช้อย่างสมบูรณ์ภายในวันที่ 7 กันยายนของปีนี้

เรื่องนี้ทำให้สื่อต่างประเทศได้ออกมาตั้งข้อสังเกตว่า เอาจริง ๆ แล้ว Gomez เพียงแค่พูดถึงจุดอ่อนของการบังคับใช้กฎหมายของบิทคอยน์เท่านั้น เขาไม่ได้มีแนวคิดต่อต้านบิทคอยน์แต่อย่างใด

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

ควบคุมกำกับคริปโต

จับตา! เมื่อ EU ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงควบคุมกำกับคริปโต

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปหรือ EU ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในประเทศแถบยุโรป
ออกเหรียญ Terra

ลั่น! เอาผิดผู้ออกเหรียญ Terra ฐานชี้ชำการลงทุนในทางที่ผิด

สืบเนื่องจากกรณีเหตุการณ์เหรียญ Stablecoin อย่าง Terra เกิดการล่มสลายขึ้นมาอย่างกะทันหัน ทำให้ตอนนี้ทางบริษัท Terraform Labs เจอกับการฟ้องร้องทางกฎหมายจำนวนมาก
ลงทุนในเหรียญ Terra

Binance สหรัฐฯ เจอมรสุม! เอาผิดชี้ชวนให้เทรด Terra

Binance บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกประจำสำนักประเทศสหรัฐอเมริกา เจอกับข้อกล่าวหาทางกฎหมายเกี่ยวกับการชี้นำนักลงทุนไปในทางที่ผิด
ระบบ CBDC

ระบบการเงินเปลี่ยน! เมื่อ100 ประเทศเดินหน้าศึกษาการออกระบบ CBDC อย่างจริงจัง

ตอนนี้มีประเทศมากกว่า 105 ประเทศที่กำลังเดินหน้าทำการศึกษาถึงความเป็นไปได้ที่จะทำการก่อตั้งธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC ขึ้นมา