ธนาคารกลางของฟิลิปปินส์ขยายขอบเขตการควบคุม Crypto

Bangko Sentral ng Pilipinas ได้ขยายขอบเขตการกำกับดูแลเกี่ยวกับวงการสกุลเงิน Crypto ที่จะครอบคลุมผู้ให้บริการทางการเงินในรูปแบบสกุลเงิน Crypto ทั้งหมด

Philippine Flag

เพื่อให้สอดคล้องกับการเกิดขึ้นของกฎระเบียบด้านสกุลเงิน Crypto ทั่วทั้งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทาง Bangko Sentral ng Pilipinas (BSP) หรือ ธนาคารกลางของฟิลิปปินส์ ก็ได้ออกข้อกฎหมายเกี่ยวกับการออกใบอนุญาตในขอบเขตที่กว้างขึ้นสำหรับเหล่าบริษัทผู้ให้บริการด้านสินทรัพย์ดิจิทัลในประเทศ

โดยจากการรายงานของสำนักข่าวท้องถิ่นอย่าง Philippine Daily Inquirer กล่าวว่า บริษัทที่ให้บริการทางการเงินในรูปแบบสกุลเงิน Crypto ทั้งหมดในประเทศต้องได้รับใบอนุญาตในการประกอบกิจการจาก BSP

ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นบริการการแลกเปลี่ยนในรูปแบบจับคู่การซื้อขาย Crypto-to-crypto หรือแม้แพลตฟอร์มการดูแลหลักทรัพย์จะต้องได้รับการอนุมัติจากธนาคารกลาง โดยการขยายขอบเขตของกฎระเบียบครั้งนี้ยังครอบคลุมถึงแพลตฟอร์มอนุพันธ์ของสกุลเงิน Crypto อีกด้วย

ทั้งนี้บริษัทผู้ให้บริการในสกุลเงิน Crypto ทั้งหมดในประเทศ ยังต้องปฏิบัติตามแนวทางการปฏิบัติที่โปร่งใสซื้อถูกใช้กับวงการการเงินทั่วโลก เช่น กฎการต่อต้านการฟอกเงิน และการต่อต้านการจัดหาเงินทุนเพื่อใช้ในการก่อการร้าย ด้วยเหตุนี้การโอน Crypto ปริมาณที่สูงกว่าเกณฑ์ที่กำหนด จะต้องมีข้อมูลระบุตัวตนสำหรับทั้งผู้ที่ทำการโอน และผู้รับผลประโยชน์ในการโอน

Benjamin Diokno ซึ่งดำรงตำแหน่งผู้ว่าการ BSP พูดถึงระบบการกำกับดูแลที่ถูกขยายขอบเขตว่าเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อให้ทันกับพัฒนาการในวงการสกุลเงิน Crypto ช่วงสามปีที่ผ่านมา โดยเมื่อย้อนกลับไปในปี 2017 ทางBSP ก็ได้ออกกฎสำหรับการแลกเปลี่ยนที่เกี่ยวข้องกับคู่การซื้อขาย Fiat-crypto เช่นกัน

Benjamin Diokno 2
Benjamin Diokno ผู้ว่าการธนาคารกลางของฟิลิปปินส์

ตามที่ Diokno กล่าวไว้ กฎระเบียบใหม่นี้ จะขจัดช่องโหว่ทางด้านกฎระเบียบในระบบนิเวศของการบริการทางการเงินในรูปแบบสกุลเงิน Crypto ผ่านการใส่ความมุ่งมั่งของธนาคารกลางที่จะสร้างสมดุลระหว่างการส่งเสริมนวัตกรรมทางการเงินในขณะที่ยังคงรักษาความรับผิดชอบในการกำกับดูแลอย่างเคร่งครัด

ย้อนกลับไปในปี 2020 ทาง BSP รายงานว่า พวกเขาได้เริ่มต้นการออกสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง อย่างไรก็ตาม ธนาคาร Apex Bank ของฟิลิปปินส์ได้ออกมากล่าวว่า ประเทศของพวกเขายังไม่พร้อมที่จะสร้างสกุลเงินดิจิทัลของตัวเอง แต่ก็กำลังเฝ้าติดตามสถานการณ์ดังกล่าวอย่างใกล้ชิด

ชายเอเชียตื่นตัวกับเรื่องคริปโตอย่างมาก

เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ยังคงเป็นศูนย์กลางระดับโลกสำหรับการเงินแบบเปิด โดยผู้คนต่างมีทัศนคติเชิงบวกต่อเทคโนโลยีที่เกิดขึ้นใหม่ ทางด้านตลาดอย่างประเทศสิงคโปร์ และประเทศไทย ก็ได้พูดถึงระบบนิเวศของการชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ที่ซับซ้อน

ตามรายงานก่อนหน้านี้โดย Cointelegraph เปิดเผยว่า ชาวเอเชียมีสัดส่วนเกือบ 50% ของการแลกเปลี่ยนสกุลเงิน Crypto ทั่วโลก

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว