เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Pew Research Center เผยว่าชาวอเมริกันอย่างน้อย 16% ถือครองคริปโต

แบบสำรวจล่าสุดจาก Pew Research Center บ่งชี้ว่า นักลงทุนคริปโตส่วนใหญ่เป็นคนอายุน้อย และเป็นเพศชายมากกว่าประชากรโดยรวม

Pew Research Center เผยว่าชาวอเมริกันอย่างน้อย 16% ถือครองคริปโต

แบบสำรวจล่าสุดจาก Pew Research Center บ่งชี้ว่านักลงทุนคริปโตส่วนใหญ่เป็นคนอายุน้อย และเป็นเพศชายมากกว่าประชากรโดยรวม

Pew Research Center ได้เผยแพร่แบบสำรวจเมื่อวันพฤหัสบดี และเผยว่า ชาวอเมริกันประมาณ 16% ได้ลงทุน ซื้อขาย และใช้สกุลเงินดิจิทัล ตัวเลขดังกล่าวเพิ่มขึ้นถึง 31% สำหรับผู้ที่มีอายุระหว่าง 18-29 ปี และเพิ่มขึ้นถึง 43% สำหรับผู้ชายในช่วงอายุเดียวกัน นอกจากนี้ผู้ตอบแบบสอบถามที่เป็นคนผิวดำ ฮิสแปนิก และเอเชีย ต่างก็มีแนวโน้มที่จะลงทุนในคริปโตมากกว่าผู้ที่ระบุว่าตนเองเป็นคนผิวขาว 

Andrew Perrin นักวิเคราะห์ของ Pew Research กล่าวว่า “เราได้เห็นแล้วว่า อย่างน้อยคนอเมริกันส่วนใหญ่ก็เคยได้ยินเกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี เป็นเรื่องน่าทึ่งที่ได้เห็นว่ามีความแตกต่างทางประชากรศาสตร์มีผลต่อการรับรู้และการใช้คริปโตอย่างไร”

“We do see now that a large share of the American public has heard at least a little about cryptocurrencies. It was striking to see how there are demographic differences in awareness and use of cryptocurrencies.”

ตัวอย่างแบบสำรวจประกอบด้วยผู้ใหญ่จำนวน 10,371 รายที่ได้รับการคัดเลือกจาก American Trends Panel โดยทางคณะกรรมการจะคัดเลือกโดยการสุ่มตัวอย่างจากที่อยู่ในประเทศ จากนั้นจึงถ่วงน้ำหนักด้วยปัจจัยต่างๆ เช่น ชาติพันธุ์ พรรคการเมือง เพศ และการศึกษา

แบบสำรวจได้ถามว่า พวกเขาเคยได้ยินเกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซีมาก่อนหรือไม่ ซึ่งเกือบหนึ่งในสี่ของผู้ตอบแบบสอบถาม หรือประมาณ 24% กล่าวว่า พวกเขาเคยได้ยินเกี่ยวกับคริปโตมามากแล้ว ในขณะที่เกือบสองในสาม หรือประมาณ 62% กล่าวว่าพวกเขาเคยได้ยินมาบ้างแล้ว และประมาณหนึ่งในแปด (13%) ตอบว่าพวกเขาไม่เคยได้ยินเกี่ยวกับคริปโตเลย คำถามนี้มีความแตกต่างกันตามเชื้อชาติ เพศ อายุ และรายได้

Ft 2021.11.11 Cryptocurrency 01

นอกจากนี้ชาวอเมริกันเชื้อสายเอเชียมีแนวโน้มมากที่สุดถึง 43% ที่ระบุว่ารู้เกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลอย่างมาก เมื่อเทียบกับกลุ่มชาติพันธุ์อื่น ๆ มีเพียง 25% ถึง 29% เท่านั้นที่รายงานว่ามีความรู้เกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลเป็นอย่างมาก 

Ft 2021.11.11 Cryptocurrency 02

แม้ว่าอัตราการลงทุนในคริปโตจะไม่แตกต่างกันตามกลุ่มรายได้ แต่อัตราของผู้ตอบแบบสอบถามที่เผยว่า มีความรู้เกี่ยวกับคริปโตสูงนั้นเพิ่มขึ้นตามสัดส่วนของรายได้ เช่นเดียวกับอัตราการลงทุนของคริปดตมีความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นระหว่างเยาวชนและผู้ชาย เมื่อพูดถึงความรู้เกี่ยวกับ crypto ที่รายงานด้วยตนเอง

เมื่อปี 2015 ทาง Pew Research Center ได้ทำแบบสำรวจที่คล้ายคลึงกัน แม้ว่าจะไม่เหมือนกันทุกประการ ในเวลานั้นผลลัพธ์ค่อนข้างแตกต่างกัน โดยมีเพียง 1% ของผู้ตอบแบบสำรวจที่กล่าวว่า พวกเขาลงทุนในบิตคอยน์ด้วยตัวเอง และมีเพียง 48% เท่านั้นที่เคยได้ยินเกี่ยวกับบิตคอยน์ ผู้ตอบแบบสอบถามที่เคยได้ยินเกี่ยวกับ BTC เอียงไปทางชายผิวขาวที่ได้รับการศึกษาในระดับวิทยาลัย และมีรายได้สูง

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

เมือง Williston

เมือง Williston ของสหรัฐ รุกเกมติดตั้งตู้ ATM คริปโตแล้ว

เมือง Williston ของสหรัฐได้ทำการติดตั้งตู้เอทีเอ็มคริปโตเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
Etoro เตรียมถอด Cardano ออกจากระบบในปี 2022

eToro เตรียมถอด Cardano ออกจากระบบในปี 2022

บรรดาผู้ใช้งานต่างพากันประหลาดใจที่ eToro เตรียมถอด Cardano ออกจากระบบ เนื่องจาก ADA ไม่ได้ถูกก.ล.ต.เพ่งเล็งในช่วงที่ผ่านมาเลยแม้แต่น้อย
ไบเดนเลือก พาวเวลล์ เป็นประธาน Fed อีกสมัย

ไบเดนเลือก พาวเวลล์ เป็นประธาน Fed ต่ออีกสมัย

ประธานาธิบดีโจ ไบเดน แห่งสหรัฐอเมริกา แต่งตั้งให้ เจอโรม พาวเวลล์ เป็นประธาน Fed อีกสมัย พร้อมทั้งเสนอชื่อ เลอัล เบรนนาร์ด นั่งเก้าอีรองประธาน Fed
Foundry Usa กลายเป็นเหมืองขุดบิตคอยน์ (Btc) ที่ใหญ่อันดับ 2 ของโลกจากการแบนขุดคริปโตของจีน

Foundry USA กลายเป็นเหมืองขุดบิตคอยน์ (BTC) ที่ใหญ่อันดับ 2 ของโลกจากการแบนขุดคริปโตของจีน

Foundry USA เหมืองขุดคริปโตที่ตั้งอยู่ในเมืองนิวยอร์กมีส่วนแบ่งของอัตราแฮช (Hash rate) ถึง 15.89% ของเครือข่าย และตามหลังเพียง AntPool เพียง 4,000 PH/s เท่านั้น